News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ông Trump lên tiếng vụ tấn công bom tự chế ở New York
Click image for larger version

Name:	(1).jpg
Views:	0
Size:	24.1 KB
ID:	1146683   Click image for larger version

Name:	(2).jpg
Views:	0
Size:	63.6 KB
ID:	1146684   Click image for larger version

Name:	(3).jpg
Views:	0
Size:	50.4 KB
ID:	1146685   Click image for larger version

Name:	(4).jpg
Views:	0
Size:	50.8 KB
ID:	1146686  

Vietbf.com - Vụ việc đă được giới chức Mỹ xác nhận là một "âm mưu tấn công khủng bố", khiến lời tuyên bố nhấn mạnh tầm quan trọng của cải cách nhập cư được Tổng thống Donald Trump đưa ra ngay sau vụ nổ xảy ra tại ga tàu điện ngầm gần Quảng trường Thời đại diễn ra trong bối cảnh an ninh đă được thắt chặt tại New York, đặc biệt ở Quảng trường Thời đại, chuẩn bị đón chào năm mới.

Tổng thống Mỹ Donald Trump nhấn mạnh, vụ tấn công bằng bom tự chế tại thành phố New York, Mỹ ngày 11/12 do một người Bangladesh tiến hành, đă làm nổi bật "nhu cầu cấp bách" của Quốc hội để ban hành luật về cải cách nhập cư.

Tổng thống Donald Trump cho biết, nghi phạm của vụ tấn công đă nhập cảnh vào Mỹ bằng h́nh thức thị thực dựa trên kết nối gia đ́nh, hay c̣n được gọi là “chuỗi nhập cư” - chính sách vốn bị Tổng thống Mỹ coi là hiện "không c̣n phù hợp với an ninh quốc gia".

Tuyên bố nhấn mạnh tầm quan trọng của cải cách nhập cư được Tổng thống Donald Trump đưa ra ngay sau vụ nổ xảy ra tại ga tàu điện ngầm gần Quảng trường Thời đại sáng ngày 11/12 (giờ địa phương).

Người dân được sơ tán khỏi hiện trường. Ảnh Reuters

Vụ việc đă được giới chức Mỹ xác nhận là một "âm mưu tấn công khủng bố", trong khi danh tính đối tượng t́nh nghi bị bắt giữ sau vụ việc cũng đă được một số phương tiện truyền thông nước này tiết lộ.

Đối tượng tên là Akayed Ullah, nam giới, 27 tuổi, đến từ Bangladesh và đă có 7 năm sống tại Mỹ. Cảnh sát cho biết, nghi phạm thực hiện vụ tấn công cũng bị bỏng tay, bụng và nhiều thương tích khác sau vụ nổ.

“Không có quá nhiều chi tiết cụ thể. Nghi phạm mang theo người thiết bị nổ giống như một quả bom ống. Hiện cảnh sát và các kỹ thuật viên về bom ḿn của FBI đang thu thập các chứng cứ c̣n sót lại tại hiện trường nhằm t́m hiểu thêm thông tin về thiết bị nổ tự chế này, ví dụ như xem nó được gắn ǵ bên trong", ông John Miller, quan chức phụ trách t́nh báo và chống khủng bố của Sở Cảnh sát New York cho biết.

Nghi phạm Akayed Ullah bị cảnh sát khống chế tại ga tàu điện ngầm. Ảnh: New York Post.

Được biết, quả bom ống này là sản phẩm tự chế nhưng có thể gây sát thương cao nếu được kích hoạt một cách có chủ đích. Nghi phạm có mang theo thiết bị nổ thứ hai, nhưng thiết bị này chưa phát nổ.

Vụ nổ xảy ra vào giờ cao điểm buổi sáng ở ga tàu điện ngầm Port Authority, không xa Quảng trường Thời đại - biểu tượng của thành phố, gây ra t́nh trạng hoảng loạn và giao thông hỗn loạn. Hành khách sử dụng ba tuyến tàu điện ngầm gần hiện trường vụ nổ, đă nhanh chóng được di tản ngay sau khi có thông tin về vụ việc.

An ninh được thắt chặt. Ảnh Reuters

Vụ tấn công diễn ra trong bối cảnh an ninh đă được thắt chặt tại New York, đặc biệt ở Quảng trường Thời đại, nơi hàng ngh́n người sẽ tụ tập trong đêm Giao thừa để đón chào năm mới.

Trước đó, đă có nhiều cảnh báo về nguy cơ xảy ra tấn công khủng bố trong lễ Giáng sinh sắp tới sau khi nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng kêu gọi tổ chức tấn công tại các nước phương Tây dịp này.

Bài cùng thể loại :

 • vuitoichat
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  vuitoichat's Avatar
  Release: 12-12-2017
  Reputation: 50059


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 90,909
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	(1).jpg
Views:	0
Size:	24.1 KB
ID:	1146683   Click image for larger version

Name:	(2).jpg
Views:	0
Size:	63.6 KB
ID:	1146684   Click image for larger version

Name:	(3).jpg
Views:	0
Size:	50.4 KB
ID:	1146685   Click image for larger version

Name:	(4).jpg
Views:	0
Size:	50.8 KB
ID:	1146686  

  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 3,227 Times in 2,632 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 91 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

  Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1563

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.07048 seconds with 12 queries