News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Những giai thoại ly kỳ tuyệt mật của Dung Hà ít người biết
Click image for larger version

Name:	451.jpg
Views:	0
Size:	23.4 KB
ID:	1146145  
Dung Hà- Bà trùm xă hội đen đất Cảng đă về với cát bụi 14 năm. Dung Hfa nổi tiếng từ Bắc vào Nam đến mức Nam Cam cũng phỉa kiềng. Nữ quái khét tiếng đất Hải Pḥng giă từ cuộc sống bởi một viên đạn định mệnh bắn ở cự li gần, trong tâm trí một số đàn em những kư ức về "nữ đại ca" cũng như đám tang của ả vẫn c̣n đọng lại măi măi.

Hùng "mốc" - môt gă giang hồ thuộc dạng "tiểu yêu" thời đó, dù không có "số" nhưng lại rất gần gũi Dung Hà nhờ làm chân "phát hỏa" (chia bài) trong ṣng Trạng Tŕnh kể: "Cả đời anh chưa bao giờ thấy ai như chị Dung, kể cả lúc c̣n sống cũng như khi đă chết!"

Dung Hà chỉ có một - đó không chỉ là khẳng định của một ḿnh Hùng "mốc", mà c̣n của rất nhiều gă du đăng, từ tép riu cho tới cộm cán tại Hải Pḥng cũng như các tỉnh thành lân cận. Thậm chí, cả cựu giám đốc công an thành phố Cảng hay vị trưởng pḥng cảnh sát h́nh sự khét tiếng một thời Dương Tự Trọng cũng đôi khi nuối tiếc thay cho thị v́ đă chọn nhầm đường. Cá tính, ư chí cũng như cách sống của Dung Hà có thể giúp ả vươn xa ở nhiều lĩnh vực khác nhau, chỉ tiếc rằng, nữ quái này lại chọn giang hồ để tiến thân.

Lời tuyên thệ theo Dung Hà cả cuộc đời

Cuộc đời Dung Hà gắn với vô số các giai thoại khác nhau và giai thoại nào cũng ly kỳ, hấp dẫn hệt như phim hành động. Có những giai thoại đúng, có những giai thoại được dựng lên nhờ sự thêu dệt của giang hồ, nhưng nó chỉ phản ánh được phần nào cuộc sống đầy bí hiểm của trùm giang hồ đất Cảng. Có những câu chuyện "tuyệt mật" về Dung Hà mà sau này, măi tới khi ả chết đi 14 năm trời mới được phần nào hé lộ.

Nói theo cách của dân giang hồ đất Cảng, th́ Dung Hà thuộc loại thừa "bản lĩnh". Không giống như các ông trùm khác đi đâu cũng phải lăm lăm cận vệ, đàn em đi cùng th́ Dung Hà chỉ thích "độc lai độc văng". Chính sự tự tin, đôi khi là khinh địch ấy đă khiến ả phải trả giá bằng chính mạng sống của ḿnh tại đất khách quê người. Nhưng, đó lại là một câu chuyện khác. C̣n thói quen không thích đi đâu cũng tiền hô hậu ủng đă khiến Dung Hà che đậy được một bí mật suốt hàng chục năm trời, kể từ khi c̣n sống cho tới khi đă nằm xuống từ lâu.

Hùng "mốc" lanh lẹ và tinh ranh hệt như phần lớn số tiểu yêu đất Cảng thời đó. Tuy nhiên, ở gă có thêm đức tính đáng quư: Trung thành và ít nói, không bao giờ lanh chanh hay bép xép việc người khác. Chính nhờ tính nết đó, gă được "đàn chị" hết sức yêu quư và thường xuyên sử dụng để làm "tài xế" chở Dung đi đây đó. Và cũng nhờ nhiệm vụ đặc biệt này, gă đă được chứng kiến lời tuyên thệ đặc biệt của Dung Hà trước mộ của Hùng "cốm" - tay giang hồ được biết tới như người yêu chính thức của Dung.


Cuộc sống bí hiểm của nữ quái khét tiếng đất Cảng. Ảnh minh họa.

Hùng "cốm" - người có ảnh hưởng lớn nhất tới cuộc đời Dung Hà.

Nói chút ít về Hùng "cốm" - đó là một tay giang hồ "cứng" đúng nghĩa của đất Cảng. Khác với người yêu đầu tiên Hùng "chim chích" của Dung Hà - một gă nghiện oặt chuyên nghề ăn cắp vặt - Hùng "cốm" thuộc dạng dân anh chị có số má ở Hải Pḥng.

Giang hồ Hải Pḥng xưa ưa kiểu quân tử Tàu, có thể sống mái với kẻ thù bất chấp nguy hiểm, nhưng hiếm khi đụng tới người lương thiện. Tính cách của Hùng "cốm" là đặc trưng của dạng giang hồ kể trên và chính hắn cũng đă ảnh hưởng rất nhiều tới tính nết của Dung Hà - giúp ả trở thành một trong những nữ quái có "uy" nhất trong lịch sử tội phạm Việt Nam.

Khi Hùng "cốm" chuẩn bị nhận án tử h́nh v́ hàng loạt trọng tội, Dung Hà đă quyết định lên kế hoạch giải cứu người yêu - hành động táo tợn bậc nhất từ trước tới nay tại trại giam Trần Phú, Hải Pḥng. Tuồn được một quả lựu đạn vào để "chồng" uy hiếp quản giáo bên trong, bên ngoài Dung cho bố trí hàng chục đàn em nghi binh, cản đường và dọn sẵn một lối để Hùng "cốm" chạy thoát ra biển - nơi có con tàu đợi sẵn để đưa y sang tới Hồng Công. Nhưng trái lựu đạn không nổ, âm mưu của Hùng "cốm" và Dung thất bại nặng nề. Hùng "cốm" bị bắt trở lại và chỉ ít lâu sau, hắn đă phải trả giá trên trường bắn, để lại một vết thương không bao giờ lành trong tâm trí Dung Hà.

Lời thề độc trước mộ người yêu.

Ảnh hưởng của Hùng "cốm" đối với Dung Hà rất lớn và sâu sắc. Tính cách ngang tàng, ĺ lợm, không bao giờ chịu khuất phục, nhưng cũng mang chút hơi hướng giang hồ mă thượng của Hùng đă được truyền lại hoàn toàn cho Dung, khiến ả có những tố chất quan trọng có thể thu phục hàng chục đàn em đầu ḅ đầu bướu. Nhưng đó chỉ là một phần những ǵ Hùng "cốm" đă cho Dung trong cuộc đời ngắn ngủi của ḿnh. C̣n một điều đặc biệt khác mà Dung dành tặng lại cho Hùng "cốm", sau khi hắn đă phải trả giá tại pháp trường bằng cái chết: Một lời thề độc mà Dung luôn tuân thủ theo suốt cả cuộc đời.

Người chứng kiến lời thề của Dung trước mộ Hùng "cốm" không ai khác chính là Hùng "mốc" - tay tiểu yêu được Dung chọn lựa làm "ong cầm tài". Hùng kể: "Anh vẫn nhớ hôm đó trời âm u lắm, chị Dung nói muốn ra thăm mộ anh Hùng, nói anh lấy xe chở chị đi. Tới nơi, chị Dung nói anh ở ngoài, để chị ở lại một ḿnh với anh ấy một lát. Anh quen rồi nên túc tắc đi bộ ra phía ngoài, châm điếu thuốc hút chờ chị cúng.

Được một lát, chị gọi giật anh lại, nhờ anh châm cho bó nhang v́ gió lúc ấy tự dưng nổi lên to lắm. Anh phải che măi mới nhóm được tí lửa để chị châm nhang. Châm xong, chị thắp mấy nén lên mộ anh rồi khấn: Có trời đất chứng giám cho em, đời này em chỉ có anh làm chồng, không một thằng đàn ông nào có thể đụng vào người em được nữa."

Hùng "cốm" kể lại, y vẫn cảm thấy rợn gai ốc mỗi khi nhớ lại khung cảnh đặc biệt và lời thề quả quyết ấy của Dung trước mộ người t́nh. Y không thấy ngạc nhiên lắm, bởi theo Dung đă lâu, y thừa biết tính của Dung hễ nói là sẽ làm, chưa bao giờ sai cả. Và sau này, đúng như lời Dung tuyên thệ, cuộc đời c̣n lại của ả không dính dáng tới bất cứ người đàn ông nào khác và Dung tự biến ḿnh thành "les", chứ không hề là người đồng tính bẩm sinh như người ta thường đồn đại.

Hùng quả quyết, Dung là con gái chính hiệu, chứ không hề là "ô môi" như sau này người ta đồn thổi. Măi tới sau khi Hùng "cốm" chết, Dung mới cắt tóc ngắn, cư xử và hành động hệt như đàn ông, c̣n trước kia nh́n Dung khá nữ tính, kể cả ngoại h́nh cũng như trong lời nói, hành động. Điều này cũng được rất nhiều tiểu thương tại khu Trạng Tŕnh, hàng xóm nhà Dung xác nhận.

Điềm gở trước mộ Hùng "cốm" trước khi Nam tiến?

Ngôi mộ Hùng "cốm" luôn là một nơi đặc biệt đối với Dung Hà. Theo Hùng "mốc", cứ trước mỗi quyết định quan trọng, những phi vụ làm ăn lớn, Dung Hà nhất định sẽ tới mộ của người yêu cũ để thắp nhang khấn vái.

Trước khi quyết định vào Nam lập nghiệp, Dung cùng với 2 người anh đặc biệt khác - một người trong đó là Cường "nghiện" - tay giang hồ khét tiếng Hải Pḥng đă bị bắt tại Campuchia v́ hàng loạt tội danh nghiêm trọng - có tới trước mộ Hùng để thắp nhang. Như thường lệ, Dung vừa thắp nhang, vừa x́ xụp khấn vái, xin Hùng phù hộ cho chuyến Nam tiến sắp tới của ḿnh thuận lợi. Nhưng khi Dung vừa cắm nén nhang lên bát hương, đột nhiên bát hương bốc cháy dữ dội, lụi cả vào chân nhang. Lúc nhang tắt, chiếc bát hương bị lửa đốt nóng, tách ra một đường nứt dài. Cả Cường "nghiện" lẫn Công "béo" - hai gă giang hồ đi cùng đều tái mặt, cho là điềm gở. Chỉ riêng Dung - không hiểu tại sao lúc đó lại đột ngột trở nên ngang bướng bất ngờ và tuyên bố: Chỉ là ngẫu nhiên. Chân nhang hóa là chuyện b́nh thường, có ǵ mà sợ sệt?

Sau chuyến đi viếng mộ Hùng, Dung vẫn quyết định Nam tiến bởi sự nghiệp tại Hải Pḥng đă mất, không c̣n cơ hội để phát triển. "Điềm gở" ở mộ Hùng "cốm" chỉ là một sự t́nh cờ, nhưng rốt cuộc, dấn thân vào chốn giang hồ, Dung đă phải bỏ lại mạng sống tại xứ người, chấm dứt cuộc đời đầy giai thoại của một nữ quái!

Bài cùng thể loại :

 • PinaColada
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 12-11-2017
  Reputation: 15094


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 45,288
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	451.jpg
Views:	0
Size:	23.4 KB
ID:	1146145  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 2,306 Times in 2,075 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 46 PinaColada Reputation Uy Tín Level 6
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 6
  Old 12-11-2017   #2
  koorlie
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 2,694
  Thanks: 0
  Thanked 1,518 Times in 838 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 356 Post(s)
  Rep Power: 3
  koorlie Reputation Uy Tín Level 1koorlie Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 153
  Default

  Quote:
  Dung Hà khấn: "Có trời đất chứng giám cho em, đời này em chỉ có anh làm chồng, không một thằng đàn ông nào có thể đụng vào người em được nữa."
  ...
  Và sau này, đúng như lời Dung tuyên thệ, cuộc đời c̣n lại của ả không dính dáng tới bất cứ người đàn ông nào khác và Dung tự biến ḿnh thành "les"
  Mấy tên vẽ báo của VC vui thật.

  Đọc xong thấy Dung Hà chung t́nh thề bịp cũng hay: Không yêu ông nào nữa! Và làm thật, chỉ là đổi sang yêu các bà!

  Vậy th́ Hải Bánh bắn Dung Hà là đúng rồi. V́ đă từng thề trung thành không bao giờ nhận tiền ai để giết ân nhân, cho nên sau khi bắn Dung Hà xong th́ Hải Bánh không nhận tiền và chỉ nhận cheque với vàng mà thôi.
  koorlie_is_offline   Reply With Quote
  Old 12-11-2017   #3
  seaside230
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Oct 2010
  Posts: 2,808
  Thanks: 4,422
  Thanked 2,908 Times in 1,288 Posts
  Mentioned: 163 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 665 Post(s)
  Rep Power: 3
  seaside230 Reputation Uy Tín Level 4
  seaside230 Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 3046
  Default

  Tin rác của xứ VC....
  seaside230_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Society | Tin Xă Hội

  Số bài trả lời (Reply's) : 2   -   Số người đă xem (Viewers) : 1140

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.08027 seconds with 12 queries