News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Hội chứng bệnh quái ác khiến cô gái luôn phải ngủ cạnh tủ lạnh
Click image for larger version

Name:	f1.jpg
Views:	0
Size:	32.9 KB
ID:	1141192   Click image for larger version

Name:	f2.jpg
Views:	0
Size:	39.9 KB
ID:	1141193   Click image for larger version

Name:	f3.jpg
Views:	0
Size:	48.2 KB
ID:	1141194   Click image for larger version

Name:	f4.jpg
Views:	0
Size:	95.0 KB
ID:	1141195  

Cô gái trẻ sống tại Anh mắc một hội chứng bệnh quái ác. Cơ thể cô thường phải trải qua các cơn đau với mức độ đau hơn sinh con, bị cắt tứ chi, găy xương và ung thư. Điều này khiến cô gái luôn phải ở bên cạnh tủ lạnh th́ mới có thể ngủ được.

Đầu gối của Paige luôn đỏ ửng, đau như bị bỏng rát. (Ảnh: Internet)Paige Howitt (ở Great Barr, Birmingham) chỉ mới 23 tuổi và từ 6 năm trước, Paige thường xuyên phải chịu những cơn đau dữ dội. Măi cho đến năm 2015, cô mới nhận chẩn đoán mắc phải hội chứng đau vùng phức tạp (CRPS). Căn bệnh gây ra cho Paige rất nhiều đau đớn từ đó và đến hiện tại, cô thường xuyên phải chịu những cơn đau nghiêm trọng ở đầu gối trái, co thắt cơ, sưng chân và mất ngủ. Những nỗi đau mà Paige đang phải trải qua theo biểu đồ đau của McGil, những ǵ cô phải chịu có mức độ đau hơn sinh con, bị cắt tứ chi, găy xương và ung thư.

Paige phát biểu: “Tôi không thể bắt đầu mô tả mọi thứ khó khăn thế nào. Cơn đau luôn ở đấy, từng phút của ngày. Nó hủy hoại cuộc sống của tôi. Mọi người có thể dễ dàng ra ngoài, ăn uống, xem phim nhưng điều đó gần như bất khả thi với tôi v́ đầu gối tôi luôn phải ở những tư thế nhất định để không bị đau hơn. Tôi không thể ngồi trên ghế sofa mà không có gối tựa. Và khi đi ngủ, tôi phải mất nhiều giờ mới có cảm giác thoải mái”.

Thậm chí, Paige c̣n phải ngủ bên cạnh tủ lạnh đựng đầy túi đá chườm, gối cho người mang thai bọc quanh chân và chỉ ngủ khoảng 4 giờ/đêm mà thôi. “Tôi phải dùng cả gối cho mẹ bầu để đảm bảo đầu gối luôn thẳng, bọc túi chườm đá quanh nó và luôn phải ở gần tủ lạnh. Cách này sẽ gây tê cho đầu gối nhưng bạn cứ tưởng tượng đi, chẳng thể nào ấm được. Thường tôi có khoảng 4 giờ để ngủ nhưng vẫn có những đêm tôi không thể ngủ được. Tôi cũng có tủ lạnh ở chỗ làm để ngăn chân bị sưng và giảm đau. Bất cứ khi nào chân tôi cũng có cảm giác nóng rát”, Paige kể lại cảm giác của ḿnh.


Những cơn đau mà Paige đă và đang phải chịu bắt đầu từ năm 2011 khi cô phải phẫu thuật ở gối trái. Tuy nhiên, do các biến chứng, sau đó Paige đă bị hội chứng đau vùng phức tạp tuưp 2. Từ đó, nhiều bác sĩ đă bảo Paige rằng t́nh trạng này không thể chữa khỏi.


Paige chia sẻ: “Khoảng 13 hay 14 tuổi, tôi đă bắt đầu có những cơn đau ở đầu gối. Tôi trải qua cuộc phẫu thuật chỉnh h́nh đầu gối tại bệnh viện Nữ hoàng Elizabeth. Ban đầu, mọi thứ đều ổn nhưng đầu gối bỗng xuất hiện những cơn đau như bỏng rát rất khủng khiếp. Trong vài ngày đầu, tôi nghĩ sau phẫu thuật thường bị thế nhưng sau một tuần, tôi lo lắng hơn. Trong cuộc hẹn tiếp theo, các bác sĩ phẫu thuật rất lo lắng và cuối cùng CRPS đă được nhắc đến. Nhưng đó không phải là chẩn đoán chính thức măi cho đến khi tôi gặp chuyên gia cơn đau ở Bath vào năm 2015. Nhưng tôi có t́m hiểu trên mạng và hiểu thêm rằng dây thần kinh quanh gối đă bị hỏng, là biến chứng của cuộc phẫu thuật”.


Không chỉ vậy, cũng bởi t́nh trạng này mà cô phải từ bỏ ước mơ trở thành điều dưỡng. “Ước mơ của tôi là được trở thành điều dưỡng khoa nhi nhưng tôi phải bỏ đại học chỉ sau 6 tháng v́ CRPS. Tinh thần tôi đă bị tổn hại rất nhiều so với thể chất. Tôi thường có cảm giác cô lập, chán nản, không muốn làm những điều mà người khác cho là b́nh thường”, Paige buồn bă cho biết.


Gần đây, Paige đă được dùng liệu pháp oxy cao áp ở Trung tâm Trị liệu Wolverhampton. Sau 20 ngày điều trị liên tục, Paige được chỉ định quay lại khoảng 2 đến 3 ngày/tuần. Tuy nhiên, v́ áp lực tài chính, Paige đă phải ngừng điều trị. Gần 1.000 bảng Anh đă được sử dụng cho liệu pháp hiệu quả này nhưng Paige lại không thể kham nổi số tiền tiếp theo. V́ thế, cô buộc phải ngừng lại.

“Tôi có 2 lựa chọn: hoặc là kêu gọi quyên góp tiền để mua máy HBOT ở nhà, hoặc là cắt bỏ chân ḿnh”, Paige chia sẻ.Paige luôn phải ngủ bên cạnh tủ lạnh đựng đầy túi đá chườm. (Ảnh: Internet)
Những nỗi đau mà Paige đang phải trải qua theo biểu đồ đau của McGil, những ǵ cô phải chịu có mức độ đau hơn sinh con, bị cắt tứ chi, găy xương và ung thư. (Ảnh: Internet)Khi ngồi ghế sofa, Paige luôn phải có gối tựa, chân luôn phải để ở tư thế nhất định để không bị đau. (Ảnh: Internet)

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 12-01-2017
  Reputation: 10160


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 17,927
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	f1.jpg
Views:	0
Size:	32.9 KB
ID:	1141192   Click image for larger version

Name:	f2.jpg
Views:	0
Size:	39.9 KB
ID:	1141193   Click image for larger version

Name:	f3.jpg
Views:	0
Size:	48.2 KB
ID:	1141194   Click image for larger version

Name:	f4.jpg
Views:	0
Size:	95.0 KB
ID:	1141195  

  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 152
  Thanked 2,267 Times in 1,681 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 7 Post(s)
  Rep Power: 18 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Old 12-02-2017   #2
  weekends
   
  Banned
  Join Date: Jul 2017
  Posts: 469
  Thanks: 6
  Thanked 23 Times in 19 Posts
  Mentioned: 12 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 327 Post(s)
  Rep Power: 0
  weekends has a little shameless behaviour in the pastweekends has a little shameless behaviour in the pastweekends has a little shameless behaviour in the past
  Reputation: -265
  Default

  Vậy mà là "hội chứng" sao? Nhằm nhè ǵ với lũ đào ngũ Cali, vừa ăn vừa ngủ chui dưới cống cả 43 năm nay rồi cũng có hội chứng chi đâu... Quen lắm lắm rồi!!!!!
  weekends_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách

  Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 1830

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.12636 seconds with 12 queries