News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tiếng sét ái t́nh của nhà khoa học Albert Einstein với người phụ nữ đặc biệt
Click image for larger version

Name:	131.jpg
Views:	0
Size:	62.4 KB
ID:	1135775   Click image for larger version

Name:	132.jpg
Views:	0
Size:	9.0 KB
ID:	1135776  
Albert Einstein- Nhà bác học lừng danh của thế kỷ trước. Năm 56 tuổi tiếng sét ái t́nh với người phụ nữ đă làm ông "gục ngă".Nhưng trớ trêu thay lại là gián điệp của Liên Xô.

Cho tới ngày nay, Albert Einstein vẫn được nhắc tới là nhà vật lư lỗi lạc, một trong những trí tuệ vĩ đại nhất của thế kỷ 20. Tuy nhiên, ít ai biết rằng những năm cuối đời, nhà bác học lừng danh này đă có mối t́nh lăng mạn với một mỹ nhân nhưng trớ trêu lại là gián điệp của Liên Xô.

Năm 1998, một cuộc bán đấu giá các kỷ vật của Albert Einstein gồm chiếc đồng hồ, những bức ảnh, vài lá thư đă thu hút đông đảo mọi người tham gia. Trong đó, một bức thư đề tên người nhận là Margarita Konenkova gây nhiều chú ư hơn cả. Theo nội dung cũng như những câu từ được Albert Einstein sử dụng rơ ràng cho thấy một cái ǵ đó không phải là t́nh bạn.Vào thời điểm gặp nhau đầu tiên, Albert Einstein đă 56 tuổi c̣n Margarita Konenkova 39 tuổi.

Tiếng sét ái t́nh

Margarita Konenkova sinh năm 1895 tại London. Mẹ cô, Margarita V. Vorontsov là quản lư tại một trại trẻ mồ côi. Cha là luật sư Ivan T. Vorontsov.

Cô từng học Đại học Luật ở Moscow. Là một người có sắc đẹp nghiêng nước nghiêng thành lại có trí thông minh bẩm sinh, Margaret luôn hấp dẫn trong mắt người khác giới.

Năm 1935, nhà bác học lỗi lạc Einstein đang công tác tại Đại học Priceton của Hoa Kỳ. Chính tại đây, ông đă gặp Margaret và bị tiếng sét ái t́nh làm cho mê mẩn.

Theo nhiều tài liệu ghi lại, năm đó trường Priceton muốn tạc một bức tượng Eintein để trưng bày. Họ đă mời nhà điêu khắc tài hoa người Liên Xô là Sergey Konenkov thực hiện bức tượng này. Conencov có một người vợ không chính thức chính là Margarita xinh đẹp.

Khi Einstein gặp Conencov để làm mẫu cho nhà điêu khắc thực hiện công việc đă trông thấy Margarita lần đầu tiên và ngay lập tức bị cuốn hút. Vào thời điểm ấy, Albert Einstein đă 56 tuổi c̣n Margarita Konenkova 39 tuổi.

Thực chất, Margarita chính là nữ gián điệp của Liên Xô. Cơ quan t́nh báo Liên Xô lúc đó nhân cơ hội này ra lệnh cho Margarita tiếp cận Einstein để lấy thông tin về nguyên lư chế tạo bom nguyên tử.

Ban đầu, Margarita Konenkova chỉ coi đây là một trong những nhiệm vụ giống như mọi lần trước đó. Nhưng chính bản thân bà cũng không ngờ rằng ḿnh lại bị Einstein thu hút thật sự bởi tài năng và phong thái của ông.

Mặc dù lúc này cả Einstein và Margarita không c̣n trẻ trung nhưng sự thể hiện t́nh yêu của họ vẫn rất cuồng nhiệt và lăng mạn. Những bức thư bí mật và t́nh cảm bị dồn nén càng làm cho 2 người cảm thấy t́nh yêu cháy bỏng của họ.

Nhiều năm sau đó, Einstein và Margarita thường xuyên gặp gỡ nhau. Thậm chí để có điều kiện gần gũi nhau, Einstein c̣n viết một bức thư cho Konenkov rằng, theo ư kiến của một bác sĩ bạn của ông, Margarita nên thường xuyên tới vùng Saranak Lake nghỉ v́ ở đó có khí hậu thích hợp với những người mắc một căn bệnh bí hiểm như bà. Ai cũng biết rằng tại khu vực đó, Einstein luôn thường xuyên xuất hiện.

Mối t́nh không trọn vẹn

Dù ở bên Einstein với t́nh cảm chân thành nhất nhưng Margarita vẫn lhoong quên nhiệm vụ của ḿnh. Thông qua Einstein, Margarita đă thu nhận được những thông tin cần thiết về quá tŕnh chế tạo bom nguyên tử.

Tuy nhiên, các tài liệu và thông tin lấy được vẫn chưa đủ để Liên Xô tự sản xuất bom nguyên tử. Do vậy nhiệm vụ nặng nề lại được giao cho Margarita.

Vào lúc này Margarita đă muốn trở lại Liên Xô v́ đă xa quê hương hơn 20 năm. Tuy nhiên cơ quan t́nh báo Liên Xô ra điều kiện phải làm sao để Einstein cung cấp thêm thông tin về bom nguyên tử th́ mới được trở về.Họ đă cùng nhau trải qua một câu chuyện t́nh lăng mạn.

Nhiệm vụ thật khó khăn, Margarita không có cách ǵ khác hơn đành phải nói thật với Einstein và cầu mong một sự giúp đỡ. Tất nhiên Einstein có những ngạc nhiên nhưng rồi cuối cùng v́ t́nh yêu ông đă làm hết sức ḿnh.

Dù vậy, theo nhiều tài liệu ghi chép lại, việc Einstein cung cấp thông tin cũng không hoàn toàn chỉ v́ t́nh yêu.

Cũng như nhiều nhà khoa học khác luôn cảm thấy dằn vặt lương tâm, Albert Enstein từ lâu cũng có ư định cung cấp cho Liên Xô những tin tức liên quan đến việc nghiên cứu chế tạo bom nguyên tử để tạo thế cân bằng, không cho Mỹ độc quyền bom nguyên tử.

Sau phi vụ này, Margarita được rút về Liên Xô. Ban đầu Einstein lưu luyến muốn giữ bà lại nhưng sau đó ông nhận ra rằng điều đó quá nguy hiểm cho t́nh nhân nếu Mỹ phát hiện ra bà là gián điệp. Bởi vậy hai người đă chia ly.

Tháng 12-1945 Margarita Konenkova trở về Liên Xô, người ta không thấy Albert Einstein đưa bà ra sân bay nhưng trên tay của Margarita Konenkova có đeo chiếc đồng hồ bằng vàng mà ông trao tặng.

Việc trao đổi thư từ vẫn được Einstein và Margarita duy tŕ thêm 10 năm nữa, đến tận lúc ông từ trần vào tháng 4/1955. Albert Einstein qua đời v́ bệnh ung thư động mạch ở tuổi 76. Khi đó, người ta t́m thấy một tấm h́nh nhỏ của Margarita Konenkova trên túi áo ngực của ông.

Năm 1980, Margarita cũng qua đời. Trước khi mất, bà nhờ người thân đem đốt tất cả những tài liệu quan đến cuộc đời và sự nghiệp, chỉ nêu ư nguyện được mang theo bên ḿnh 9 bức thư t́nh và chiếc đồng hồ vàng - kỷ vật của Albert Einstein.

Bài cùng thể loại :

 • pizza
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 11-21-2017
  Reputation: 10079


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 32,868
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	131.jpg
Views:	0
Size:	62.4 KB
ID:	1135775   Click image for larger version

Name:	132.jpg
Views:	0
Size:	9.0 KB
ID:	1135776  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 2,605 Times in 2,388 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 12 Post(s)
  Rep Power: 33 pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6
  pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > History | Lịch Sử

  Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 617

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.07556 seconds with 12 queries