News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  Talking Dấu hiệu cảnh báo của cơ thể khi bạn ăn quá nhiều thịt
Click image for larger version

Name:	5a9fbebbec3ea788172a8b4143aa48-2283-9364-1510548238.jpg
Views:	0
Size:	181.5 KB
ID:	1132288  
Hiện nay nhiều người thực hiện chế độ ăn kiêng low carb nhưng không biết cách ăn đă gặp phải nhiều sự cố do ăn quá nhiều thịt. Điều này khiến cho cơ thể phải tiêu thụ 1 lượng thịt lớn làm cho chúng ta cảm thấy mệ mỏi. Hăy tham khảo bài viết dưới đây để có cách điều chỉnh kịp thời.
Theo chế độ ăn tham khảo (DRI) của Viện Hàn lâm Quốc gia Hoa Kỳ, mỗi ngày bạn cần 0.8 g protein trên 1 kg khối lượng cơ thể, tương đương với 56 g mỗi ngày cho một người đàn ông điển h́nh ít vận động và 46 g mỗi ngày cho một người phụ nữ điển h́nh ít vận động. Nếu lượng protein nạp vào vượt quá mức cho phép, bạn có thể sẽ gặp một vài điều phiền toái sau.

1. Bạn liên tục thấy khát nước


Dấu hiệu điển h́nh cho việc bạn đang nạp quá nhiều protein so với nhu cầu thực của cơ thể là liên tục thấy khát nước. Trên thực tế, quá nhiều protein có thể gây ra t́nh trạng mất nước nhẹ. Mất nước có nguyên nhân là do thận hoạt động quá mức để loại bỏ protein thừa, cũng như khí nitro thừa trong quá tŕnh chuyển hóa protein.V́ thế, bạn sẽ đi tiểu nhiều hơn b́nh thường và thậm chí sẽ làm tổn thương thận nếu ăn quá nhiều protein.

2. Tăng cân

Chế độ ăn kiếng thừa đạm có thể phản tác dụng, khiến bạn tăng cân chứ không thể giảm cân. Protein là thành phần chính giúp h́nh thành cơ bắp nên khi ăn kiêng và tập luyện, bạn luôn được khuyến khích nạp nhiều protein. Tuy nhiên, nhiều không có nghĩa là ăn bao nhiêu cũng được. Khi nạp quá nhiều thực phẩm chứa protein, bạn sẽ thấy cân nặng của ḿnh tăng lên.


3. Khó tiêu

Một dấu hiệu khác biểu hiện sự quá tải protein là khó tiêu. Khi ăn quá nhiều thịt, cá, thiếu chất xơ từ rau xanh và ngũ cốc, hệ tiêu hóa sẽ lên tiếng cảnh báo. Đầy hơi, khó tiêu hay thậm chí là táo bón là những dấu hiệu thường gặp. Bạn nên đặt mục tiêu bổ sung khoảng 25 g chất xơ/ngày từ các nguồn thực phẩm như rau xanh, trái cây hoặc ngũ cốc nguyên cám để hạn chế các vấn đề tiêu hóa.

4. Hơi thở có mùi

Nghiên cứu thực hiện trên nhóm người ăn kiêng theo chế độ Atkin đă cho thấy, ăn quá nhiều thịt không chỉ khiến mồ hôi của bạn có mùi thịt mà c̣n khiến hơi thở của bạn cũng sẽ có mùi khó chịu. Năo bộ và cơ thể hoạt động được là nhờ có carbohydrate, do vậy, khi bạn không ăn đủ carbohydrate, cơ thể sẽ bắt đầu sử dụng chất béo để thay thế. Quá tŕnh sử dụng chất béo sẽ tạo ra ketone, chất khiến hơi thở của bạn có mùi như nước tẩy sơn móng tay.

5. Dễ nổi giận, thiếu kiềm chế


Khi ăn quá nhiều protein, bạn sẽ có xu hướng dễ cáu giận, thiếu kiềm chế cảm xúc. Khi không có đủ lượng carbohydrate cần thiết, lượng đường huyết sẽ bắt đầu tụt xuống, cơ thể sẽ không sản xuất ra đủ hormone điều chỉnh cảm xúc là serotonin. Đó chính là nguyên nhân khiến những cảm xúc của bạn bị "kịch tính hóa".

6. Thường xuyên mệt mỏi, không tỉnh táo

Khi cắt giảm carbohydrat, bạn có xu hướng ăn nhiều protein hơn. Đây có thể là nguyên nhân khiến năo bộ bị thiếu đường, các hoạt động đ́nh trệ, làm bạn thấy mệt mỏi, không tỉnh táo, khó tập trung. Carbohydrate là nguồn cung cấp năng lượng chính của năo bộ, và nếu không bổ sung đủ carbohydrate th́ năo bộ sẽ khó tập trung hơn. Do vậy, bạn cần đảm bảo rằng, bữa ăn nhẹ giữa bữa trưa và bữa tối của bạn đạt được sự cân bằng giữa carbohydrate và protein, để bạn vẫn có thể cảm thấy no mà không bị mất tỉnh táo.

Bài cùng thể loại :

 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 11-13-2017
  Reputation: 20030


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 54,038
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	5a9fbebbec3ea788172a8b4143aa48-2283-9364-1510548238.jpg
Views:	0
Size:	181.5 KB
ID:	1132288  
  Romano_is_offline
  Thanks: 6
  Thanked 2,503 Times in 2,065 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 14 Post(s)
  Rep Power: 55 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Cooking Chat| Gia Chánh

  Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1048

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.05443 seconds with 12 queries