News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nữ giúp việc lâu năm quay ra kiện chủ nhà để lấy tiền bồi thường
Click image for larger version

Name:	housemaid0-2182-1509676707-1.jpg
Views:	0
Size:	87.7 KB
ID:	1127278  
Người phụ nữ Philippines đă giúp việc cho gia đ́nh này suốt 12 năm làm việc. Đó là một quăng thời gian dài mà cô ấy cảm thấy ḿnh đă bị bóc lột sức lao động và trả mức lương không thỏa đáng. V́ vậy cô đă kiện gia đ́nh ông chủ phải bồi thường cho ḿnh.

Theo The Sun, Macato đă ở trong nhà của ông chủ giàu có này ở Oxshoot, hạt Surrey, từ tháng 5/2004 đến tháng 1 năm ngoái.

Theo lá đơn kiện mà Macato gửi lên Ṭa án Tối cao London, các công việc của cô bao gồm lau dọn, nấu nướng, là ủi quần áo và chăm sóc cho ba đứa con của Menassa. Người phụ nữ Philippines khẳng định cô đă phải làm việc quần quật 18 tiếng một ngày, bảy ngày trong tuần, nhưng không được nhận phần lương mà cô đáng được hưởng.

Theo lời chia sẻ của Macato, cô thường phải trông nom ba đứa con cho ông bà chủ nếu họ làm việc ban đêm, từ ăn uống, dỗ dành và thay đồ cho đứa con út từ khi nó c̣n bé. Ngoài ra, nữ giúp việc c̣n phải chuẩn bị đồ ăn, thức uống mỗi khi ông chủ mời khách về nhà và không được đi ngủ cho tới khi đă dọn dẹp sạch sẽ mọi thứ.

Trong gần 12 năm giúp việc cho Menassa, Macato được nghỉ tổng cộng 2 tháng 2 ngày. Các luật sư cũng đồng t́nh rằng cô đă phải nhận mức lương thấp hơn so với công sức bỏ ra và hiện giúp cô đ̣i ông chủ phải bồi thường gần 240.000 bảng Anh (hơn 7 tỷ đồng). Người phụ nữ này khai cô chỉ được trả tổng cộng 24.740 bảng Anh (tương đương 734 triệu đồng) trong bốn năm rưỡi vừa qua dù phải làm việc rất vất vả.


“Bị đơn đă không trả cho bên nguyên đơn khoản thù lao tương đương với mức lương tối thiểu ở Anh, v́ thế mà bên nguyên bị tổn thất và thiệt hại”, Julian Milford, luật sư đại diện của Macato, nói. “Cô Macato là người chịu trách nhiệm chăm sóc cho ba đứa con của bị đơn khi chúng không đi học, dọn dẹp nhà cửa, chuẩn bị đồ ăn, thức uống cho gia đ́nh, rửa bát, giặt đồ và làm hết những công việc nhà khác theo yêu cầu của ông bà chủ. Cô ấy c̣n phải làm việc suốt cuối tuần mà không được nghỉ ngơi”.

Ngoài khoảng thời gian hơn hai tháng mà Macato đă dùng khi về thăm nhà ở Philippines vào năm 2009, cô không có kỳ nghỉ hằng năm nào trong suốt 11 năm 263 ngày làm việc cho gia đ́nh Menassa.

Trước những lời tố cáo của người giúp việc, Menassa phủ nhận tất cả. Trong một phiên điều trần, ông ta khẳng định Macato chỉ làm tám tiếng một ngày và “được đối xử như thành viên trong nhà”.

Vụ kiện sẽ được điều tra, thu thập thêm thông tin trước khi đưa ra xét xử.

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 11-04-2017
  Reputation: 10160


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 17,350
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	housemaid0-2182-1509676707-1.jpg
Views:	0
Size:	87.7 KB
ID:	1127278  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 146
  Thanked 2,198 Times in 1,623 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 18 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách

  Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 4227

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.20695 seconds with 12 queries