News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Đây là người phụ nữ đă khiến 6 vị hoàng đế Trung Hoa "mê mẩn"
Click image for larger version

Name:	291.jpg
Views:	0
Size:	87.4 KB
ID:	1127235  
Người phụ nữ này là ai mà có thể khiến 6 vị hoàng đế "mê mẩn"? Đó là Tiêu Hoàng hậu, sinh sống vào thời kỳ cuối của Nam Bắc triều trong lịch sử Trung Hoa. Nàng chính là công chúa, cha nàng từng làm hoàng đế của nhà Tây Lương.

Tiêu hoàng hậu có vẻ đẹp nghiêng nước nghiêng thành. Chẳng thế mà người đời vẫn coi nàng là "món quà" tuyệt vời của tạo hóa. Lư Thế Dân phải ngắm nh́n bà với ánh mắt đắm đuối như bỏ quên hết mọi chuyện trên đời.

Năm 13 tuổi, Tiêu thị đă lên ngôi hoàng hậu và từ đó, nàng liên tiếp trải qua những lần thay danh đổi phận như Hoàng hậu của Tùy Dương, thục phi của Vũ Văn Hóa Cập, vợ lẽ của Đậu Kiến Đức, Hoàng hậu hai đời vua Turkic và cuối cùng trở thành Chiêu Dung trong hậu cung của vua Đường Lư Thế Dân.Ảnh minh họa.

Bắt đầu cuộc đời đầy trông gai

Ngay từ năm 9 tuổi, nàng đă được chọn làm vợ của Tấn vương Dương Quảng. Vì tuổi còn quá nhỏ nên nàng chưa được tiến cung thành thân ngay. Lúc đó, Độc cô Hoàng hậu vô cùng yêu thích cô con dâu bé bỏng nên đã nuôi dưỡng chăm sóc nàng như con đẻ.

Vốn háo sắc nên ngay khi nh́n thấy nhan sắc tuyệt trần của người vợ đă được thân mẫu lựa chọn, Dương Quảng đă muốn đưa nàng vào cung. Và năm Dương Quảng 25 tuổi, không chờ đợi thêm được nữa, hôn lễ giữa Tiêu Thị và Dương Quảng được cử hành, nàng chính thức trở thành vương phi của Tấn vương.

Làm hoàng hậu của Dương Quảng, nhưng v́ hoàng đế vốn là người ham mê tửu sắc, chỉ biết ăn chơi hưởng lạc, không lo việc triều chính nên Dương Quảng đă không giữ nổi giang sơn, nhiều thế lực ghen ghét tạo phản.

Khi Vũ Văn Hóa Cập tiêu diệt được Dương Quảng và lên thay, vốn đă thầm yêu Tiêu hoàng hậu từ lâu nên sau khi kế vị, ông ta đă ép Tiêu hoàng hậu phải phải làm lẽ của ḿnh.

Lúc bấy giờ, Trung Nguyên - cái nôi của nền văn minh Trung Quốc trong thời cổ đại, có đội quân do Đậu Kiến Đức dẫn đầu ngày càng lớn mạnh. Sau hết lần này đến lần khác thua trận, Vũ Văn Hóa Cập đă bị Đậu Kiến Đức tiêu diệt, bị vơ vét hết của cải, ngọc ngà châu báu và thu nạp được cả Tiêu hoàng hậu đẹp nghiêng nước nghiêng thành.

Tuy đă hai lần làm góa phụ nhưng nhan sắc và sự quyến rũ của Tiêu hoàng hậu vẫn không hề thuyên giảm. Đậu Kiến Đức đă bị Tiêu hoàng hậu mê hoặc, lập nàng làm Hoàng phi của ḿnh.

Song cũng như con đường của những ông vua ham mê tửu sắc, Đậu Kiến Đức đă vui lạc thú mà quên cả mục đích chinh phục Trung Nguyên của ḿnh.

Vào thời điểm này, thế lực của người Turkic ở phương Bắc không ngừng lớn mạnh và đang tiến về Trung Nguyên. Em gái của Tùy Dạng Đế được gả cho Ḥa Thân Khả Hăn, Nghĩa Thành công chúa, nghe tin Lư Uyên đă xưng đế ở Trường An lại biết nơi ở của Tiêu hoàng hậu bèn phái sứ giả tới Lạc Thọ đón chị dâu.

Trước t́nh thế đó, Đậu Kiến Đức không dám đối đầu với người Turkic, chỉ c̣n cách giao lại Tiêu hoàng hậu và người của hoàng tộc cho sứ giả.

Tới nước này, sau bao năm phiêu bạt, sức hấp dẫn và quyến rũ của Tiêu Hoàng hậu vẫn tiếp tục làm hai vị vua của Turkic là Xử La Khả Hăn và Hiệt Lợi Khả Hăn mê mẩn..

10 năm sau, quân của Đường Thái Tông Lư Thế Dân đánh chiếm được Turkic. Khi đó, Tiêu hoàng hậu đă 48 tuổi, Lư Thế Dân mới 33 tuổi nhưng khi Tiêu hoàng hậu vào cung, Lư Thế Dân đă bị chinh phục hoàn toàn trước nhan sắc của Tiêu Hoàng hậu ngay lần đầu nh́n thấy nàng.

Khoảng cách tuổi tác và những lời b́nh phẩm không ảnh hưởng ǵ đến sự say mê mà Lư Thế Dân dành cho Tiêu Hoàng hậu. Ông đă phong Tiêu hoàng hậu làm Chiêu Dung.

Tiêu Hoàng hậu đă sống 18 năm b́nh yên trong hậu cung nhà Đường và qua đời ở tuổi 67, khép lại một số phận đào hoa mà đầy gian truân.

Bài cùng thể loại :

 • PinaColada
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 11-04-2017
  Reputation: 15094


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 45,110
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	291.jpg
Views:	0
Size:	87.4 KB
ID:	1127235  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 2,278 Times in 2,048 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 46 PinaColada Reputation Uy Tín Level 6
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 6
  The Following User Says Thank You to PinaColada For This Useful Post:
  Vietnamese (11-13-2017)
  Reply

  Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > History | Lịch Sử

  Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 4067

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.04046 seconds with 12 queries