News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Kỳ lạ: Đại sứ Việt cộng lên tiếng vụ cấp hộ chiếu thật- giả
Click image for larger version

Name:	t1.jpg
Views:	0
Size:	123.4 KB
ID:	1123784   Click image for larger version

Name:	t2.jpg
Views:	0
Size:	240.5 KB
ID:	1123785  
Trước đó xảy ra vụ nhiều người Việt nam sống ở Đức bất ngờ bị thu giữ hộ chiếu để điều tra. Sự việc gây hoang mang cho công dân Việt nam ở Đức và bắt đầu kể từ khi mối quan hệ Đức- Việt đi xuống. Tiếp đến, Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh, Tổng Lănh sự Việt Nam ở Frankfurt am Main lại có một khẳng định kỳ lạ về việc cấp hộ chiếu thật.


Ảnh chụp màn h́nh Video-Clip ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Tổng Lănh sự Việt Nam ở Frankfurt am Main phát biểu trong một cuộc phỏng vấn"Chuyện khó tin nhưng có thật" đă xảy ra hôm nay ngày 27.10.2017 Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh, người đứng đầu Tổng Lănh sự quán Việt Nam tại Frankfurt am Main, trong một cuộc phỏng vấn với Tạp chí Hương Việt đă phát biểu nguyên văn như sau: "Chúng tôi khẳng định rằng tất cả những hộ chiếu mà chúng tôi cấp cho công dân Việt Nam hiện đang sinh sống, làm ăn tại Đức là những hộ chiếu hoàn toàn đáp ứng các yêu cầu về đi lại, cũng như luật pháp của Việt Nam và luật pháp Đức". (Xem Video-Clip phỏng vấn (từ phút thứ 1:19 tại đây: https://www.youtube.com/watch?v=uep6Q6y6EmA)

Chẳng lẽ có khả năng xảy ra chuyện một cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam ở nước ngoài nào đó đă cấp hộ chiếu giả (không hợp lệ, không hợp pháp) cho công dân của ḿnh hay sao, mà nay ông Tổng Lănh sự Việt Nam ở Đức phải lên tiếng khẳng định như trên để trấn an dư luận?
Cách đây hơn một tuần tờ Thờibáo.de đă đưa tin, tại thành phố Erfurt và một số thành phố lân cận thuộc bang Thüringen của Đức đang xảy ra hiện tượng rất đáng lo ngại khi hàng chục người Việt Nam định cư ở đây bất ngờ bị thu giữ hộ chiếu Việt Nam khi tới sở ngoại kiều dán giấy phép cư trú trở lại vào cuốn hộ chiếu mới sau khi đổi ở Tổng Lănh sự Frankfurt am Main

Mới đây ông Henry Köhlert phát ngôn viên của chính quyền thành phố Erfurt, thủ phủ bang Thüringen, xác nhận rằng nhà chức trách ở Erfurt đă thu giữ nhiều hộ chiếu Việt Nam mới được cấp để chuyển cho sở cảnh sát h́nh sự (LKA) bang Thüringen điều tra, v́ t́nh nghi hộ chiếu giả. Về con số tổng cộng bao nhiêu hộ chiếu đă bị tịch thu, th́ ông Köhlert đang kiểm tra và sẽ cho biết sau.


Ảnh chụp màn h́nh Thông báo của ĐSQ VN ở Berlin về phân chia khu vực lănh sự giữa Đại sứ quán ở Berlin và Tổng Lănh sự quán ở Frankfurt am Main


Ông Köhlert cũng cho biết, các cơ quan hành chính có nghĩa vụ dùng máy kiểm tra hộ chiếu của tất cả các nước, chứ không riêng ǵ Việt Nam. Nếu máy kiểm tra phát hiện ra những dấu hiệu nghi ngờ trên hộ chiếu, th́ chúng tôi bắt buộc phải thu giữ để chuyển cho cảnh sát điều tra.

Tuy nhiên ông cũng không thể giải thích tại sao ở Erfurt lại tập trung nhiều hộ chiếu Việt Nam bị nghi ngờ là hộ chiếu giả.

Ngoài lư do máy kiểm tra phát hiện, c̣n có một lư do nữa mà trước đây tờ Thoibao.de đă nêu ra nghi vấn: Điều lạ, trên một Thông báo của ĐSQ VN ở Đức đă ghi rơ `` Đại sứ quán Việt Nam tại Berlin có thẩm quyền giải quyết các hồ sơ lănh sự của người Việt Nam cư trú tại bang Thüringen ´´, nên khi công dân Việt Nam tại Erfurt thuộc bang này đem hộ chiếu sang Tổng lănh sự Frankfurt am Main đổi lại là trái tuyến, điều này có ảnh hưởng đến hộ chiếu mới của họ hay không? vẫn là một câu hỏi cần sớm được trả lời.

Giờ đây, trong bản tin phỏng vấn Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh của Tạp chí Hương Việt cũng xác định rơ nghi vấn trên là đúng, trích nguyên văn: "Một lư do nữa cũng có thể gây nên sự hiểu lầm nói trên là do trước đây Bộ Ngoại giao Việt Nam đă thông báo cho Bộ Ngoại giao Đức về việc phân chia khu vực lănh sự giữa Đại sứ quán ở Berlin và Tổng Lănh sự quán ở Frankfurt am Main, trong đó có thẩm quyền cấp hộ chiếu cho công dân Việt Nam cư trú trong khu vực lănh sự. V́ vậy nên những người được cấp hộ chiếu ở một nơi nhưng sau đó chuyển đến cư trú ở khu vực lănh sự khác khiến cơ quan chức năng Đức nghi ngờ cần phải xác minh".
(Xem bản tin ở đây: http://www.tapchihuongviet.eu/index....duc-bi-thu-giu)
Tuy nhiên một bạn đọc đă khẳng định với tờ Thoibao.de rằng từ trước đến nay anh vẫn cư ngụ tại Erfurt, không hề có thay đổi chỗ ở từ bang này sang bang khác, nhưng hộ chiếu Việt Nam của anh cũng bị thu giữ v́ bị nghi ngờ là hộ chiếu giả.

Thay v́ cảm ơn tờ Thoibao.de là tờ báo duy nhất trong cộng đồng đă nhanh chóng đưa tin về nỗi âu lo của nhiều người bị phía Đức thu giữ hộ chiếu, để các cơ quan chức năng của Việt Nam cũng như phía Đức kịp thời giải quyết, nhưng ngược lại, trong lời phát biểu ông Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh đă hằn học "lên án" nặng nề tờ Thờibáo.de với những từ ngữ như „thổi phồng lên, gây hoang mang trong cộng đồng người Việt“, „việc làm đi ngược lại lợi ích phát triển quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước cũng như lợi ích chung của cộng đồng người Việt Nam tại Đức“.


Thậm chí ông Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh c̣n ngụ ư sẽ thưa kiện tờ Thờibáo.de ra trước pháp luật Đức khi ông đưa ra những quy chụp như "nghiêm trọng hơn nữa tờ Thoibao.de đă bịa đặt việc phỏng vấn Tổng Lănh sự Việt Nam tại Frankfurt về vấn đề này", "sử dụng những h́nh ảnh của các phương tiện thông tin đại chúng khác mà không được phép. Đây là sự vi phạm nghiêm trọng luật báo chí của nước sở tại".
Một điểm đáng chú ư, không biết Bộ Ngoại giao trong nước có cho phép hay không, nhưng trong lời phát biểu Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh đă xác nhận rằng Đức đă tạm đ́nh chỉ quan hệ đối tác chiến lược với Việt Nam.
Sau vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh, mặc dù chính phủ Đức đă tuyên bố tạm đ́nh chỉ quan hệ đối tác chiến lược với Việt Nam từ hơn 1 tháng nay, nhưng cho đến nay tất cả gần 900 tờ báo và các phương tiện truyền thông ở Việt Nam đều bưng bít ém nhẹn tin tức này.

Đây là lần đầu tiên phía Việt Nam (thông qua Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh) chủ động xác nhận tin này. Lần trước một số báo chí ở Việt Nam đă đăng lại nguyên văn "Thông báo bác bỏ những thông tin về ngừng cấp visa" ngày 27.09.2017 của Đại sứ quán Đức ở Hà Nội, trong đó có ghi ``tạm dừng mối quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước``, nhưng đó là do phía Đức chủ động.

Chắc chắn nhờ vào lời phát biểu của Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh mà nhiều người ở trong nước được biết tin Đức đ́nh chỉ quan hệ đối tác chiến lược với Việt Nam do vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh gây ra. Đặc biệt Tạp chí Hương Việt ở München miền Nam Đức là tờ báo được "Bộ Ngoại giao Việt Nam trao tặng khen thưởng ngày 22/01/2017 v́ thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức", do đó tờ báo này không bị tường lửa ngăn chặn nên người dân trong nước truy cập rất dễ dàng để nhận được tin này.

Một điều cuối cùng đáng lưu ư, trong Video-Clip phát biểu dài gần 4 phút, ông Tổng Lănh sự Nguyễn Hồng Lĩnh hoàn toàn không đề cập đến vấn đề cộng đồng quan tâm: Nếu sau khi xác minh điều tra cảnh sát Đức khẳng định lỗi là do in ấn hộ chiếu hoặc là lỗi do việc phân chia khu vực lănh sự giữa Đại sứ quán ở Berlin và Tổng Lănh sự quán ở Frankfurt am Main, th́ những nạn nhân Việt Nam kể từ tháng 11.2013 đến nay sẽ rất lớn, khi họ phải làm hộ chiếu mới một lần nữa, để tránh bị máy soi hải quan xuất nhập cảnh phát hiện nghi ngờ hộ chiếu giả th́ có phải nộp tiền lệ phí cho cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở Đức hay không? đó là chưa kể đến vấn đề lạm thu lệ phí đă được nhiều kiều bào phản ánh trong suốt thời gian qua.

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 10-28-2017
  Reputation: 10160


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 17,350
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	t1.jpg
Views:	0
Size:	123.4 KB
ID:	1123784   Click image for larger version

Name:	t2.jpg
Views:	0
Size:	240.5 KB
ID:	1123785  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 146
  Thanked 2,198 Times in 1,623 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 18 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Old 10-28-2017   #2
  laingo10
  laingo10's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Apr 2008
  Location: usa
  Posts: 8,864
  Thanks: 3
  Thanked 4,338 Times in 2,261 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1131 Post(s)
  Rep Power: 9
  laingo10 Reputation Uy Tín Level 6laingo10 Reputation Uy Tín Level 6
  laingo10 Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 18045
  Default

  Mấy thằng cán ngố vc thằng nào thằng nấy đều có bằng Tiến Sĩ trường làng!!!
  laingo10_is_offline   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to laingo10 For This Useful Post:
  Blue_bonnet (10-29-2017), RealMadrid (10-29-2017)
  Old 10-28-2017   #3
  perry
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 6,248
  Thanks: 801
  Thanked 765 Times in 523 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 150 Post(s)
  Rep Power: 7
  perry Reputation Uy Tín Level 5perry Reputation Uy Tín Level 5
  perry Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 6013
  Default

  trong xă hội cộng sản có cái ǵ là thật đâu.
  perry_is_offline   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to perry For This Useful Post:
  Blue_bonnet (10-29-2017), RealMadrid (10-29-2017)
  Old 10-28-2017   #4
  tctd
  tctd's Avatar
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Apr 2012
  Location: 192.168.1.255
  Posts: 13,299
  Thanks: 14,334
  Thanked 13,128 Times in 6,188 Posts
  Mentioned: 55 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 3027 Post(s)
  Rep Power: 14
  tctd Reputation Uy Tín Level 8
  tctd Reputation Uy Tín Level 8tctd Reputation Uy Tín Level 8tctd Reputation Uy Tín Level 8tctd Reputation Uy Tín Level 8tctd Reputation Uy Tín Level 8tctd Reputation Uy Tín Level 8tctd Reputation Uy Tín Level 8tctd Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 75908
  Default

  nh́n thằng này là biết lũ việt cộng là sao rồi .. miễn bàn
  tctd_is_offline   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to tctd For This Useful Post:
  RealMadrid (10-29-2017), Sorciere (10-30-2017)
  Old 10-29-2017   #5
  Minhrau
  Minhrau's Avatar
   
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Join Date: Apr 2012
  Location: Dallas,Texas(bang đách què)
  Posts: 30,827
  Thanks: 0
  Thanked 2,611 Times in 1,667 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 467 Post(s)
  Rep Power: 31
  Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7
  Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 29991
  Default

  công dân Việt Nam nào mà có quan hệ đến toà đại sứ việt cộng vậy bây
  Minhrau_is_offline   Reply With Quote
  Old 10-29-2017   #6
  viethanh84
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Mar 2008
  Posts: 1,686
  Thanks: 166
  Thanked 208 Times in 142 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 30 Post(s)
  Rep Power: 2
  viethanh84 Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 99
  Default

  Da bao la Can Ngo ma . Cha nhe im lang mai nen cung co vai loi noi . The thoi . Toi
  mot dieu la khi noi lai loi cai DOT cua minh . NGU , DOT khong phai la ca tinh cua bon
  khi Truong son hay sao ?!.....
  viethanh84_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to viethanh84 For This Useful Post:
  Sorciere (10-30-2017)
  Old 10-29-2017   #7
  vn1111963
  vn1111963's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Dec 2011
  Posts: 2,417
  Thanks: 2,187
  Thanked 2,426 Times in 1,115 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 365 Post(s)
  Rep Power: 3
  vn1111963 Reputation Uy Tín Level 7vn1111963 Reputation Uy Tín Level 7vn1111963 Reputation Uy Tín Level 7
  vn1111963 Reputation Uy Tín Level 7vn1111963 Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 21156
  Default

  Thằng nào viết bài này cũng là thằng không học vậy mà cũng đi viết báo
  Toà Đại sứ ( Embassy)th́ có Đại sứ
  Lănh sự hay tổng lănh sự ( Consulat hay Consulat Géneral) th́ có Lănh sự hay tổng lănh sự mà thôi chứ không có đại sứ
  Thằng vc này nó ở Frankfurt th́ chỉ là Tổng lănh sự mà thôi ,vậy mà ghi là đại sứ đúng là văn nô vc
  vn1111963_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to vn1111963 For This Useful Post:
  Sorciere (10-30-2017)
  Old 11-08-2017   #8
  nhattran03
  nhattran03's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Sep 2007
  Location: Quận hột cam
  Posts: 8,655
  Thanks: 539
  Thanked 2,225 Times in 1,342 Posts
  Mentioned: 6 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 393 Post(s)
  Rep Power: 9
  nhattran03 Reputation Uy Tín Level 6nhattran03 Reputation Uy Tín Level 6nhattran03 Reputation Uy Tín Level 6nhattran03 Reputation Uy Tín Level 6
  nhattran03 Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 12023
  Default

  Hộ chiếu việt cộng bị Đức cho vô cống thành đống cứt.
  Đuổi cổ thằng lănh sự chó chết này về luôn.
  nhattran03_is_offline   Reply With Quote
  Old 11-08-2017   #9
  haithuyensatcong
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Aug 2012
  Location: somewhere in pacific
  Posts: 6,587
  Thanks: 247
  Thanked 1,704 Times in 1,000 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 241 Post(s)
  Rep Power: 7
  haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 5haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 5
  haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 5haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 5haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 5haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 5haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 5haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 5haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 5haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 7013
  Default

  Khỉ đầu chó có ǵ là thật đâu...chỉ có cứt thôi...ngày xưa thời bao cấp chúng phải nộp cứt cho nhà nước chúng c̣n làm cứt giả trộn śnh ..bó tay khỉ đầu chó
  haithuyensatcong_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

  Số bài trả lời (Reply's) : 8   -   Số người đă xem (Viewers) : 3584

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.11381 seconds with 12 queries