News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Những người quyết định cho chiến thắng ở Raqqa
Click image for larger version

Name:	11.jpg
Views:	0
Size:	143.6 KB
ID:	1119739   Click image for larger version

Name:	11.1.jpg
Views:	0
Size:	95.4 KB
ID:	1119740  
Thành phố Raqqa (Syria) đă sạch bóng IS. Người đóng góp to lớn vào chiến thắng này là những phụ nữ Syria đă tham gia vào Lực lượng Dân chủ Syria (SDF). Sau chiến thắng vang dội này họ vẫn thề tiếp tục chiến đấu để giải phóng phụ nữ khỏi sự cai trị tàn bạo của những kẻ cực đoan.


Những "bóng hồng" chống khủng bố tại Syria (Ảnh: EPA)

SCMP ngày 20/10 trích dẫn phát biểu của Nisreen Abdullah, thành viên Đơn vị Bảo vệ Phụ nữ YPJ trực thuộc Lực lượng SDF do Mỹ hậu thuẫn, cho biết trong cuộc chiến giải phóng thành phố Raqqa khỏi phiến quân IS, 30 thành viên của lực lượng này đă tử trận.

Dưới luật lệ hà khắc do IS ban bố, phụ nữ phải mặc trang phục kín từ đầu tới chân và có thể bị ném đá đến chết v́ tội ngoại t́nh. Hàng trăm phụ nữ từ nhóm người thiểu số Yazidi tại Iraq đă bị bắt cóc và bán làm nô lệ t́nh dục.

Raqqa được IS coi là thủ phủ của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng, là nơi các dân thường bị đàn áp và chà đạp dưới những thủ đoạn tàn bạo của những tên phiến quân cực đoan.

Đứng tại Quảng trường Thiên đường của Raqqa, nơi từng là pháp trường hành h́nh của IS, Abdullah tự hào cho biết: “Chúng tôi đă đạt được mục tiêu phá tan thành tŕ khủng bố của IS, giải phóng và khôi phục danh dự cho phụ nữ Yazidi khỏi cuộc đời nô lệ”.

Lực lượng SDF vào ngày 19/10 cho biết đă kiểm soát được 98% lănh thổ Raqqa, chỉ c̣n lại một số lượng nhỏ các phần tử cực đoan đang lẩn trốn tại khu vực phía đông thành phố. Các ṭa nhà và đường hầm ngầm giành lại từ tay những kẻ khủng bố đă được kiểm soát.


Nữ chỉ huy YPJ Rojda Felat (Ảnh: EPA)

Một trong những “bóng hồng” đóng góp công sức lớn nhất trong cuộc chiến này là nữ chỉ huy YPJ Rojda Felat, 37 tuổi, người đă lănh đạo hàng ngàn thành viên trong lực lượng chiến đấu chống lại kẻ thù chung.

“Rojda Felat là một trong những chỉ huy chủ chốt của SDF. Tính cách của cô ấy được h́nh thành từ ḷng quyết tâm chống lại IS và mang lại tự do cho phụ nữ”, Abdullah, một trong những thành viên đầu tiên của YPJ sát cánh cùng Felat tại khắp các chiến trường, cho biết.

Cô Jihad Sheikh Ahmed, phát ngôn viên lực lượng SDF cho hay, dù là các thành viên hay chỉ huy, các đơn vị bảo vệ phụ nữ luôn thể hiện tinh thần đoàn kết, đồng đội, luôn có nhận thức về trách nhiệm giải phóng thành phố khỏi IS.

Ngày 17/10, Felat cười rạng rỡ, vác khẩu súng trên vai và vẫy lá cờ vàng đặc trưng của lực lượng SDF tại quảng trường Thiên Đường ăn mừng thắng lợi tại Raqqa. “Đó là khoảnh khắc lịch sử và nó sẽ thay đổi nhiều điều sau này”, cô Ahmed nhận định.

VietBF © sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • troopy
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 10-20-2017
  Reputation: 5050


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 24,304
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	11.jpg
Views:	0
Size:	143.6 KB
ID:	1119739   Click image for larger version

Name:	11.1.jpg
Views:	0
Size:	95.4 KB
ID:	1119740  
  troopy_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 1,722 Times in 1,532 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 10 Post(s)
  Rep Power: 25 troopy Reputation Uy Tín Level 5
  troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5
  Reply

  Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

  Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 991

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.14180 seconds with 12 queries