News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cuối cùng Hoa Kỳ phải thừa nhận đổ oan cho Syria về vũ khí hóa học
Click image for larger version

Name:	my-thua-nhan-doi-lap-on-hoa-dung-vkhh_20158858.jpg
Views:	0
Size:	28.5 KB
ID:	1119693  
Buộc chính quyền Syria dùng vũ khí hóa học giết hại dân thường, Mỹ đă trút 59 quả tên lửa Tomahawk xuống Syria. Ngay từ đầu Nga cũng như Tổng tổng Assad đă phủ nhận. Nhưng đến nay Mỹ đă thừa nhận không phải như vậy.

Nhóm khủng bố Jabhat al-Nusra, liên kết với Al-Qaeda hoạt động trong Idlib, không chỉ sở hữu mà c̣n sử dụng vũ khí hóa học để chống lại thường dân.

Theo Sputnik, Bộ Quốc pḥng Nga cho biết, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cuối cùng đă thừa nhận rằng, Mặt trận Al Nusra khét tiếng, đang hoạt động tại tỉnh Idlib không những sở hữu vũ khí hóa học mà c̣n dùng vũ khí hóa học để tấn công dân thường Syria.

"Tổ chức khủng bố Hayat Tahrir al-Sham (HTS), liên kết với Jabhat al-Nusra, đă sử dụng vũ khí hạng nhẹ, vũ khí hạng nặng, cùng nhiều thiết bị nổ, và vũ khí hoá học trong thời gian hoạt động tại tỉnh Idlib.

Đây là lần đầu tiên Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ thừa nhận sự thật này. Tôi nhấn mạnh một lần nữa, việc sử dụng vũ khí hoá học của các phần tử khủng bố Jabhat al-Nusra ở Syria để tiến hành những cuộc tấn công khủng bố là điều mà chúng tôi đă cảnh báo nhiều lần", Phát ngôn viên của Bộ Quốc pḥng Nga, Tướng Konashenkov nói.

Ông Igor Konashenkov cũng nhắc lại rằng, trong tỉnh Idlib, chỉ có một trường hợp sử dụng vũ khí hoá học được biết đến - đó là ở Khan-Sheikhun. Tuy nhiên, phía Mỹ đă buộc tội quân đội chính phủ tiến hành cuộc tấn công hóa học này.

Tướng Konashenkov cho biết, những kẻ thực sự tiến hành cuộc tấn công đó đă trở thành thành viên của Jabhat al-Nusra, tổ chức được biết đến với cái tên "đối lập ôn ḥa".Các chiến binh Jabhat al-Nusra
"Hiện tại, tuyên bố của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đă đưa mọi thứ trở về đúng với bản chất của nó. Nhóm khủng bố Jabhat al-Nusra, liên kết với Al-Qaeda hoạt động trong Idlib, không chỉ sở hữu mà c̣n sử dụng vũ khí hóa học để chống lại thường dân", ông nhấn mạnh.

Phát ngôn viên của Bộ Quốc pḥng Nga cho biết, chính v́ sự nhầm lẫn nói trên mà Mỹ đă lấy đó làm lư do để thực hiện cuộc tấn công bằng tên lửa hành tŕnh nhằm vào căn cứ không quân Syria.

"Hiện tại vẫn chưa rơ lư do tại sao Washington lại sử dụng tên lửa hành tŕnh Tomahawk đắt tiền để tấn công vào căn cứ không quân Shayrat của Syria. Họ có thể sử dụng số tiền đó một cách hiệu quả hơn bằng cách tấn công vào nhóm khủng bố Jabhat al-Nusra", ông Konashenkov nhấn mạnh.

Phát ngôn viên của Bộ Quốc pḥng Nga cũng khẳng định rằng, các cáo buộc của Mỹ về việc không quân Nga ném bom Idlib là không đúng sự thật. Bởi lẽ, không quân Nga không bao giờ nhắm vào các địa điểm đông dân cư.

Trước đó, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đă tuyên bố rằng, máy bay Nga và Syria đang tiến hành các cuộc không kích ở tỉnh Idlib, vốn đă gây ra rất nhiều thương vong cho dân thường và các nhân viên y tế.

"Đối với vụ đánh bom Idlib mà Mỹ cáo buộc được thực hiện bởi máy bay Nga, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đă bị nhầm lẫn. Nói cách khác, công dân Mỹ không có ǵ phải sợ hăi v́ điều đó", ông nói một cách châm biếm và nhấn mạnh rằng:

"Các máy bay chiến đấu của Nga hoạt động ở Syria không bao giờ nhắm mục tiêu và các khu vực đông dân cư. Không giống như cách mà liên minh do Hoa Kỳ lănh đạo thực hiện để giành thắng lợi ở Raqqa là quét sạch tất cả những chướng ngại trên mặt đất".

Ngày 17/10, quân đội Hoa Kỳ tuyên bố, khoảng 90% thành phố Raqqa của Syria đă được giải phóng. Đồng thời, phát ngôn viên LHQ Stephane Dujarric nói rằng, do các hoạt động quân sự, hầu hết các cơ sở hạ tầng của Raqqa đă bị hư hỏng hoặc bị phá hủy. Nhân viên của LHQ không thể tiến vào thành phố để đánh giá t́nh h́nh và cung cấp viện trợ nhân đạo.

Cuộc chiến ở Syria bắt đầu vào năm 2011. Bốn năm sau đó, vào tháng 9/2015, Nga đă khởi động một chiến dịch quân sự nhằm trợ giúp chính phủ Syria trong cuộc chiến chống lại IS và các nhóm khủng bố khác.

Trong khi đó, liên minh do Mỹ dẫn đầu cũng tiến hành các cuộc không kích nhằm tiêu diệt IS ở Syria, mặc dù hoạt động này chưa được chính phủ của Tổng thống Bashar Assad hoặc Hội đồng Bảo an LHQ phê chuẩn.

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 10-20-2017
  Reputation: 15094


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 46,555
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	my-thua-nhan-doi-lap-on-hoa-dung-vkhh_20158858.jpg
Views:	0
Size:	28.5 KB
ID:	1119693  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 2,481 Times in 2,238 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 47 PinaColada Reputation Uy Tín Level 6
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 6
  Old 10-20-2017   #2
  giagan
  giagan's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Oct 2012
  Posts: 2,151
  Thanks: 64
  Thanked 730 Times in 416 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 137 Post(s)
  Rep Power: 3
  giagan Reputation Uy Tín Level 3giagan Reputation Uy Tín Level 3giagan Reputation Uy Tín Level 3giagan Reputation Uy Tín Level 3giagan Reputation Uy Tín Level 3giagan Reputation Uy Tín Level 3giagan Reputation Uy Tín Level 3giagan Reputation Uy Tín Level 3
  Reputation: 1054
  Default

  chính quyền Syria không những sở hữu vũ khí hóa học mà c̣n dùng vũ khí hóa học để tấn công dân thường Syria

  Hoa Kỳ phải thừa nhận đổ oan cho Syria .

  tựa 1 đàng bài viết 1 nẽo . loại bài này kỳ lạ không hiểu tác giả có ư ǵ vậy luôn . BÓ TAY

  giagan_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

  Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 910

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.10142 seconds with 12 queries