News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  Cool Úc phô trương sức mạnh tại Biển Đông
Click image for larger version

Name:	21.jpg
Views:	0
Size:	52.7 KB
ID:	1104749  
Nhóm tàu tác chiến của Australia đang di chuyển tới Biển Đông. Australia điều 6 tàu chiến tới Biển Đông tập trận. Một hạm đội tàu chiến Australia đang di chuyển về phía Biển Đông trong một động thái nhằm phô trương sức mạnh tại khu vực.


Nhóm tàu tác chiến của Australia đang di chuyển tới Biển Đông

Chính phủ Australia đă điều hạm đội gồm 6 tàu chiến tham gia gia các cuộc tập trận tại Biển Đông, nhưng vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng về việc có triển khai nhóm tàu đi vào các khu vực tranh chấp ở vùng biển này hay không, Daily Telegraph hôm nay đưa tin.

Đây là một phần trong kế hoạch tập trận kéo dài hai tháng của Canberra tại khu vực Ấn Độ Dương - Thái B́nh Dương, kế hoạch triển khai nhóm tàu chiến thực hiện nhiệm vụ lớn nhất của nước này trong 30 năm qua.

Theo Daily Telegraph, các quan chức cấp cao Australia gần đây thường xuyên họp bàn về lựa chọn chiến lược ở khu vực tây Thái B́nh Dương cũng như quan điểm của nước này về tranh chấp lănh thổ tại Biển Đông. Các cuộc họp tuy chưa làm rơ những hoạt động triển khai hải quân cụ thể, gồm chiến dịch lần này, nhưng đă xác định chiến lược của Canberra trong khu vực.

Động thái của hải quân Australia diễn ra trong bối cảnh Thủ tướng Malcolm Turnbull đang kêu gọi Trung Quốc tăng cường sức sép để ngăn chặn chương tŕnh tên lửa đạn đạo của Triều Tiên và ngay lập tức vấp phải sự chỉ trích kịch liệt của truyền thông Bắc Kinh.

Tờ People's Daily cho rằng cho rằng Australia đang t́m cách "bao vây" Trung Quốc thông qua các cuộc tập trận tại khu vực. Tuy nhiên, một nguồn tin cấp cao từ Canberra cho biết cuộc tập trận đă được lên kế hoạch từ 12 tháng trước, bị Bắc Kinh nh́n nhận như một cách gây áp lực với Trung Quốc trong bối cảnh căng thẳng Triều Tiên.

Chuyên gia Peter Jennings, giám đốc điều hành của viện Chính sách Chiến lược Australia nhận định áp lực của ông Turnbull đối với Trung Quốc là quá rơ ràng, và thật "nực cười" khi cho rằng Canberra đang bao vây Bắc Kinh.

Ngày 18/9, Bộ trưởng Quốc pḥng Australia Marise Payne nhấn mạnh nhóm 6 tàu chiến này sẽ chứng minh khả năng tác chiến của hải quân nước này trong các lĩnh vực như chống tàu ngầm cho đến hỗ trợ nhân đạo và cứu trợ thiên tai.

Bài cùng thể loại :

 • june04
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  june04's Avatar
  Release: 09-20-2017
  Reputation: 5030


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 18,580
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	21.jpg
Views:	0
Size:	52.7 KB
ID:	1104749  
  june04_is_offline
  Thanks: 0
  Thanked 864 Times in 771 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 19 june04 Reputation Uy Tín Level 5
  june04 Reputation Uy Tín Level 5june04 Reputation Uy Tín Level 5june04 Reputation Uy Tín Level 5june04 Reputation Uy Tín Level 5june04 Reputation Uy Tín Level 5june04 Reputation Uy Tín Level 5june04 Reputation Uy Tín Level 5june04 Reputation Uy Tín Level 5june04 Reputation Uy Tín Level 5june04 Reputation Uy Tín Level 5june04 Reputation Uy Tín Level 5june04 Reputation Uy Tín Level 5
  Reply

  Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

  Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 614

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.04258 seconds with 12 queries