Nếu mọi người để ư th́ khoai tây chiên ngoài hàng rất khác ở nhà. Bí quyết của các đầu bếp là ǵ nhỉ? Đây chính là bí quyết của họ để món khoai chiên cũng thành một đặc sản.
Ai mà có thể cưỡng lại những thanh khoai tây chiên vàng óng, gịn rụm nhỉ? Không cần bàn căi, đây chính là món ăn vặt quen thuộc và được yêu thích số một, nhưng không phải ai cũng có thể làm nó thành công tại nhà. Vấn đề thường gặp nhất khi chiên khoai là nó bị bở, kém gịn, ỉu khi chiên xong. Hoặc tệ hơn, nếu bạn muốn chiên cho gịn th́ nó sẽ... cháy luôn!
Một đầu bếp chuyên nghiệp sẽ có cách "trị" món khoai chiên đỏng đảnh này – và nó thậm chí c̣n không tốn một xu cơ! Đầu bếp Thomas Joseph tiết lộ bí quyết để chiên khoai ngon của anh là... nước. Chỉ cần ngâm với nước trong thời gian thích hợp, lượng tinh bột trong khoai tây sẽ được loại bỏ bớt, giúp bên trong mau chín và bên ngoài gịn tan, cộng thêm màu vàng vô cùng đẹp mắt nữa.
Lần sau khi chiên khoai, hăy thử phương pháp này:
Bước 1:
- Gọt vỏ và cắt khoai thành thanh dài.
Bước 2:
- Ngâm khoai trong nước mát ít nhất 4 tiếng đồng hồ. Đây là bước quan trọng để khoai đạt kết cấu hoàn hảo trước khi chiên.
Bước 3:
- Thấm khô khoai bằng khăn giấy.
Bước 4:
- Chiên khoai trong chảo ngập dầu, nóng vừa chứ không nóng già, vớt ra khi khoai vừa ngả nâu vàng.
Món khoai tây chiên đẳng cấp nhà hàng trông thật hấp dẫn phải không?
Thử so sánh nhé: Bên trái là khoai được ngâm nước, bên phải là khoai đem chiên ngay, bạn có thấy sự khác biệt chưa nè?
Với mẹo trên th́ bạn có thể thử làm ngay tại nhà đấy!