News Library Technology Giải Tr Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Xt xa trước hon cảnh của một VĐV bắn sng sau giải nghệ
Click image for larger version

Name:	261.jpg
Views:	0
Size:	108.0 KB
ID:	1028121   Click image for larger version

Name:	262.jpg
Views:	0
Size:	101.1 KB
ID:	1028122   Click image for larger version

Name:	273.jpg
Views:	0
Size:	104.4 KB
ID:	1028123   Click image for larger version

Name:	274.jpg
Views:	0
Size:	72.9 KB
ID:	1028124   Click image for larger version

Name:	275.jpg
Views:	0
Size:	76.1 KB
ID:	1028125  

Chị l một vận động vin bắn sng cấp quốc gia. Chị đ từng khoc o đội tuyển quc gia tham dự Sea Games 21. Nhưng cuộc đời cứ như tru ngươi, hiện chị đang lm vo cảnh thương tm.

Cứ nghĩ rằng từng l một vận động vin cấp quốc gia l sống một cuộc đời sung tc nhưng với hon cảnh của chị Phng Thanh Thủy (SN 1983) ở Hong Mai, H Nội- vận động vin bắn sng đĩa bay quốc gia lại l một ci kết buồn sau khi giải nghệ.

Sống ở bệnh viện nhiều hơn ở nh

Sinh ra v lớn ln trong gia đnh khng mấy kh giả, từ b chị Thủy đ phải tự lập để cng phụ gip bố mẹ. Cuối năm 1999, khi đang học cấp 3, chị Thủy được giới thiệu vo đội tuyển bắn sng đĩa bay.

Nhớ lại ngy đầu vo đội tuyển bắn sng chị Thủy chia sẻ: Ngy đ mnh khng hẳn l đam m nhưng mnh cũng c một cht năng khiếu nn khi vo l được tuyển thẳng vo đội tuyển quốc gia. Ngy đ với mức lương của vận động vin mnh c thể gip được bố mẹ đỡ vất vả hơn.

Năm 2001, chị cng với cc đồng đội tham dự Sea Games 21 được tổ chức tại Kuala Lumpur, Malaysia. V cũng sau những cuộc thi đấu đ, chị xin được rt ra khỏi đội tuyển v quay trở lại học tiếp lớp 12 rồi theo đuổi ước mơ đại học. Tốt nghiệp đại học, lấy bằng cử nhn nếu như bạn b cng trang lứa được một kỳ nghỉ xả hơi sau bao ngy vất vả th chị lại lao đầu vo cng cuộc tm việc với mong muốn vực dậy gia đnh.Chị Thủy trong một lần trở lại với trường bắn. Ảnh: NVCC

Sau bao nỗ lực cố gắng, chị Thủy lin tiếp được nhận lời vo lm việc chnh thức ở cc bộ phận Seo Marketting cho cc cng ty nước ngoi. Lc đ đi lm rồi, mnh c lương nn cuộc sống gia đnh cũng dần được ổn định chị Thủy cho biết.

Nhưng trời xanh quen thi m hồng đnh ghen cuộc sống sung tc ấy chưa ko di được bao lu th năm 2011 chị bị một trận ốm nặng phải nghỉ việc. Trận ốm ấy cứ dai dẳng mi, chị v gia đnh cũng đ cố gắng đi chạy chữa khắp nơi nhưng chẳng thể no pht hiện được bệnh g. Sức khỏe cứ yếu đi m chẳng r nguyn nhn. Đặc biệt, sau chuyến đi từ thiện cng nhm bạn ln H Nh (H Giang), căn bệnh của chị trở nn trầm trọng hơn bao giờ hết.

Lc đ mnh đi vo khoảng 25 Tết năm 2016, bọn mnh đi đng đợt lạnh, sương muối rất nhiều. Sức khỏe của mnh vốn đ khng tốt lại gặp thời tiết xấu mnh bị nhiễm lạnh khiến bệnh ti pht nghim trọng hơn. Mnh phải nhập viện vo bệnh viện 103 v ở đ c chuẩn đon l bệnh nan y tự miễn tn l Nhược cơ một căn bệnh hiếm gặp v khng c khả năng cứu chữa. Chị Thủy bi ngi nhớ lại.D bệnh tật, kh khăn khng khiến chị "mất tinh thần chiến đấu". Ảnh: NVCC

Khng giấu nổi những giọt nước mắt khi ni về người con gi của mnh, b Đỗ Thị Kim Định - mẹ chị Thủy cho biết: Từ ngy Thủy lm bệnh th n ở viện cn nhiều hơn ở nh. Từ thng 3.2016 đến thng 8.2016 n vo viện đến 7 lần với 2 lần phải cấp cứu, thở bằng my. Lần vo viện t th 5-7 triệu, lần nhiều th 50-70 triệu. Cả nh chẳng c thu nhập g ngoi đồng lương hưu của bố, em trai th lấy vợ cn phải lo việc gia đnh nữa nn cũng chẳng gip được nhiều. C th bị tiểu đường, ng lại bị gout, ai cũng bệnh tật cả. Để lo cho con b chỉ cn cch vay mượn rồi tới bước đường cng l bn nh trả nợ.

Mẹ bệnh v phương cứu chữa, con bệnh nan y

Người ta vẫn thường ni rằng một người trong nh bị bệnh th gnh phần cho cả nh mạnh khỏe, nhưng cu ni ny chẳng hề đng được với gia đnh chị. Ngy chị lm trọng bệnh phải nhập viện lin tục th cũng l lc người chị du của chị qua đời để lại đứa con nhỏ hơn 3 tuổi cho chị nui. B Phng Phương An l niềm hi vọng của cả gia đnh. Cn với chị Thủy b Phương An l đứa con chị khng dứt ruột sinh ra nhưng l tất cả những g chị c, l nguồn sống của chị.Với chị Thủy, b Phương An l tất cả nguồn sống.

Tin lin quan
Chng sinh vin ngho bn đ bo dạo nui ước mơ đại học
Khi mẹ ruột con mất hơn 1 thng th con lại được pht hiện tiểu cầu của con v cng thấp lun ở mức nguy hiểm v đồng thời thiếu cả hồng cầu. Sau bao thng ngy chạy vạy chữa trị nhưng bệnh chẳng hề thuyn giảm cả gia đnh quyết định đưa đến bệnh viện Huyết học Truyền mu Trung ương để khm. Tại đy b được chuẩn đon mắc bệnh con mắc chứng tủy giảm sinh, chỉ định cấy tế bo gốc, c thể mất đến tiền tỷ Chị Thủy cho biết.

Hướng đi mắt xa xăm chị Thủy ni: Con sinh ra khỏe mạnh, ngoan ngon. Hnh như con biết thn phận mnh khng may mắn nn từ b đến lớn ăn ngoan ngủ ngoan, khng quấy khc. Ngay cả khi con phải sinh thiết tủy (khoan xương lấy tủy - PV) - con đ trải qua những xt nghiệm rất đau đớn, nhưng con ngoan chỉ khc 1 lc lm, rồi lại chơi như chẳng c g xảy ra. Hng ngy đi viện mnh hỏi con ở nh với mẹ nh, con trả lời "khng đu, phải đi chứ", hnh như con thức được muốn khỏe mạnh l phải đi viện chữa cho kỳ khỏi. Nhn con m mnh khng khỏi xt xa.
Hnh như con biết thn phận mnh khng may mắn nn từ b đến lớn ăn ngoan ngủ ngoan, khng quấy khc.

C lẽ điều may mắn lớn nhất đối với chị hiện nay l tnh thương, sự gip đỡ của bạn b, chị bắt đầu bn hng qua mạng. Đy l một cng việc khng cần qu nhiều sức lực v gip chị c một khoản thu nhập nho nhỏ phụ gip với gia đnh. Nhưng c lẽ với số thu tiền đấy để trang trải cho những ca phẫu thuật ghp tế bo gốc cho con l một điều khng tưởng.

Ngy mnh nằm viện c những lc gia đnh đến miếng ăn cn phải nhn nhau nhường nhịn nhưng mnh cũng cố gắng v con vươn ln. M sức của mnh giờ đy cũng đ tn, mạng sống cũng chỉ như mnh chỉ treo chung khng biết đến khi no nằm xuống khng lo được cho con nữa. Cong l tất cả những g mnh c, l nghị lực để mnh c thể đương đầu với mọi kh khăn thử thch m ng giời ban cho. Nhưng ng trời đang muốn tước đi mầm sống duy nhất ấy của mnh. Mnh chẳng cầu xin cho mnh chỉ cầu mong rằng con c thể khỏe lại v sống tiếp cuộc đời, tiếp những ước mơ m cc mẹ đang dang dở. Khng biết ước mơ đ c lớn lao qu khng? Chị Thủy nghẹn lời ni.
Advertisement
Similar Threads - Bi Tương Tự
Thread Forum
Hoan h cảnh st Mỹ đ bắt được kẻ xả sng trung tm mua sắm Washington World News|Tin Thế Giới
Hon cảnh qu đau thương của Việt Kiều Mỹ bị thiệt mạng trong vụ xả sng Viet Oversea|Tin Hải Ngoại
Hoan h cảnh st Mỹ bắt được kẻ xả sng tại bang New Mexico bị bắt sau một ngy gy n World News|Tin Thế Giới
Một qun nhn Hn Quốc xả sng bắn 4 đồng đội trước khi quay sng tự st World News|Tin Thế Giới
Tiết lộ chồng sắp cưới Việt kiều hon hảo của Ngọc Quyn Movies News|Tin Phim Ảnh


Bi cng thể loại :

 • PinaColada
  R9 Tuyệt Đỉnh Tn Sư
  Release: 04-21-2017
  Reputation: 15075


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 40,055
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	261.jpg
Views:	0
Size:	108.0 KB
ID:	1028121   Click image for larger version

Name:	262.jpg
Views:	0
Size:	101.1 KB
ID:	1028122   Click image for larger version

Name:	273.jpg
Views:	0
Size:	104.4 KB
ID:	1028123   Click image for larger version

Name:	274.jpg
Views:	0
Size:	72.9 KB
ID:	1028124   Click image for larger version

Name:	275.jpg
Views:	0
Size:	76.1 KB
ID:	1028125  

  PinaColada is_online_now
  Thanks: 9
  Thanked 1,617 Times in 1,492 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 0 Post(s)
  Rep Power: 41 PinaColada Reputation Uy Tn Level 6
  PinaColada Reputation Uy Tn Level 6
  Reply

  Go Back   VietBF > Other News|Tin Khc > Society | Tin X Hội

  Số bi trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đ xem (Viewers) : 1072

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.06516 seconds with 14 queries