News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 9   -   Số người đă xem (Viewers) : 3617
User Tag List

Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Thủ phạm khiến 36 quả tên lửa của Mỹ mất tích ở Syria
Click image for larger version

Name:	131.gif
Views:	0
Size:	90.7 KB
ID:	1023646  
Mỹ phóng 59 quả tên lửa Tomahawk vào căn cứ quân sự của Syria hôm 7/4 đă làm 1/5 số máy bay chiến đấu của nước này bị phá hủy. Nga đă được báo trước khoảng gần 1 giờ trước cuộc tấn công của Mỹ. Nga lập tức công bố chỉ có 23 quả tên lửa là trúng đích. Vậy c̣n 36 tên lửa Tomahawk th́ sao?

Quả thật việc 36 tên lửa Tomahawk Mỹ phóng vào Syria mất tích đă đặt ra cho giới quân sự một câu hỏi rất hóc búa: Nó bị bắn hạ hay bay lạc địa chỉ rơi xuống biển? Bắn hạ th́ ai bắn? Bắn bằng vũ khí ǵ? Hay bằng tác chiến điện tử EW...

Việc xác định 36 Tomahawk của Mỹ bị bắn hạ hay do lỗi kỹ thuật là rất quan trọng (tất nhiên Nga-Mỹ đă biết sự thật) đối với Nga và Mỹ.

Với Mỹ, nếu chúng bị bắn hạ thật sự th́ “làn ranh đỏ” Nga vạch ra tại Syria, Mỹ không dại vượt qua. Đ̣n đánh sở trường dùng Tomahawk đă bị Nga phế bỏ. Tuy nhiên, nếu không phải, th́ chứng tỏ hệ thống pḥng không Nga tại Syria chỉ là tin đồn. Tomahawk Mỹ vẫn bay qua “mũi Nga” như thường.

Với Nga, nếu không bắn hạ được Tomahawk th́ coi như hệ thống pḥng không tối tân, tác chiến điện tử tối tân...quảng bá lâu nay bị sụp đổ. Tomahawk của Mỹ một số lượng 3500 quả luôn là lực lượng răn đe, uy hiếp Nga tại Tartus và Khmeimim.

Giới quân sự đă đưa ra 3 phán đoán: Một là bị S-400 Nga hạ; hai là bị hệ thống tác chiến điện tử hiện đại Nga dẫn đi lạc xuống biển; và cuối cùng là do lỗi nhà sản xuất. Yếu tố pḥng không Syria bắn là không có dữ liệu.

Ở góc nh́n khác, chúng tôi lúc đầu phán đoán chỉ có 3 trường hợp xảy ra:

1, Bị S-400 hay S-300V4 Nga bố trí quanh Shayrat bắn hạ?

Như chúng ta biết, theo biên chế tổ chức chiến đấu, một tiểu đoàn S-400 là một đơn vị nhỏ nhất có thể tác chiến độc lập với 4 xe, mỗi xe có 12 ống phóng. Như vậy một loạt phóng của nó là 48 quả dư sức diệt 36 mục tiêu cùng lúc. Chưa tin hăy đọc tính năng kỹ, chiến thuật của S-400.

Có một sự trùng hợp 48 với con số 36 tên lửa Tomahawk Mỹ mất tích.

Tuy nhiên, cuộc tấn công của Mỹ là bất ngờ và chỉ chắc chắn khi xung quanh Shayrat không phát hiện thấy S-400. Thời gian phóng là 14 phút (từ 3h42 đến 3h56, giờ Moscow) cũng không cho phép Nga triển khai ngay 1 tiểu đoàn tại đó, c̣n tại Tartus và Khmeymim là quá xa để đánh chặn.

Phán đoán 1 là sai.

2, Bị tác chiến điện tử Nga “d́m” xuống biển?

Thế hệ mới nhất của Tomahawk sử dụng ba hệ thống dẫn hướng. Khi bay trên biển với vận tốc 800 km/h sử dụng hệ thống dẫn đường quán tính INS. Khi bay vào đất liền, hệ thống khảo sát so sánh trên hệ thống đường viền địa h́nh (TERCOM) được kích hoạt, lúc này INS và TERCOM được kết nối với vệ tinh GPS…

Ngoài ra c̣n có một hệ thống hướng dẫn so sánh về tổng thể trên phần cuối của quỹ đạo, cung cấp sự so sánh h́nh ảnh thực của khu vực mục tiêu với chương tŕnh được lưu trữ trong khối bộ nhớ trên máy tính trước khi khởi động…

Không những chỉ có thế, cuộc tấn công của Tomahawks chắc chắn được tổ chức dưới lớp bảo vệ của máy bay E-18G E-18G "Growler", cách xa bờ biển Syria, cũng như các thiết bị chế áp điện tử khác được sử dụng bởi lực lượng vũ trang Hoa Kỳ .

Do đó, nói Nga dùng tác chiến điện tử để d́m 36 tomahawk xuống biển trên quăng đường 1200 km là không tưởng. Mỹ đâu phải dạng vừa, cho nên phán đoán này cũng bị loại bỏ.
3, Lỗi kỹ thuật?

Người Nga và Syria đếm rất kỹ, nên không thể phóng chỉ 23 quả mà Mỹ nói vống lên 59 quả. Tên lửa phóng lên lần lượt từ tàu Ross 36 quả, xong đến Poster, 23 quả sáng trời Địa Trung Hải th́ không thể sai, đặc biệt trong thời buổi công nghệ hiện đại này.

Nhưng, Tomahawk của Mỹ là loại tên lửa đời mới, ngay đời cũ, độ chính xác và độ tin cậy của nó đă được chứng minh tại Iraq (2 lần), Tại Lybia…th́ sự tệ hại hỏng 36/59 chiếm 39% là điều không thể chấp nhận. V́ thế điều này cũng không thể xảy ra.

Cả 3 phán đoán đều sai, nhưng 36 Tomahawk là sự thật, vậy chúng bị làm sao?

Giả thuyết thủ phạm bắn hạ 36 Tomahawk MỹĐây chính là thủ phạm khiến 36 Tomahawk Mỹ mất tích?
Khi nghiên cứu về trận tập kích 400 tên lửa Tomahawk của Mỹ vào Nam Tư, có một chi tiết nhỏ, rất đặc biệt mà rất ít ai chú ư, đó là một máy bay MIG-21 của Nam Tư do phi công Yugoslavia, đă bắn hạ một tên lửa hành tŕnh Tomahawk của Mỹ bằng pháo, đưa tổng số 30 Tomahawk bị hạ.

Đến đây, câu chuyện bí ẩn có thể được lư giải hoặc phán đoán như sau: Sau khi Nga được Mỹ thông báo sẽ phóng tên lửa vào Shayrat th́ việc của Nga nhanh nhất có thể là điều SU-35S hoặc SU-30SM đến khu vực nghênh chiến với Tomahawk.

EPR (cộng hưởng điện từ paramagnetic) Tomahawk rất nhỏ ở bán cầu phía trước, nhưng rất lớn ở đỉnh phía trên. Radar tên lửa của SU-35s hay Su-30sm có thể nh́n thấy hoàn hảo so với mặt đất hoặc mặt nước. Ngoài ra, vào ban đêm, một dấu hiệu bổ sung của Tomahawk trong phạm vi hồng ngoại và nh́n thấy được ngọn đuốc của động cơ…

Mỹ chủ quan thông báo vị trí phóng tên lửa cho Nga nên Nga đă đoán ra hành tŕnh của Tomahawk. Và thế là khu trục hạm USS Ross phóng lần lượt hết cơ số (36 quả) vào Shayrat quả nào là tiêm kích hiện đại của Nga thịt quả đó?

Hết 36 quả, Nga đă “no căng” và hết thời gian tác chiến buộc phải rút về Khmeymim cũng là lúc khu trục Poster phóng tiếp 23 quả sau đến trúng đích. Nga không cần thiết phải tiếp tục khi quá đủ mà để Mỹ gỡ bàn danh dự.

Sau cú phóng tên lửa hành tŕnh Tomahawk của Mỹ, Nga như “được mùa” khi Mỹ vứt ra hơn 100 triệu USD để dạy Nga một bài học hơn cả bổ ích mà Nga lại không tốn một xu học phí…
Advertisement
Similar Threads - Bài Tương Tự
Thread Forum
Syria thiệt hại nặng nề sau cú bắn tên lửa của Mỹ, 20% máy bay chiến đấu đi đời nhà ma World News|Tin Thế Giới
S-400 của Nga không đánh chặn tên lửa của Mỹ tấn công Syria World News|Tin Thế Giới
Ngoại trưởng Anh hủy chuyến thăm Nga v́ Mỹ tấn công Syria World News|Tin Thế Giới
Tên lửa Tomahawk của Mỹ tấn công Syria nhưng tại sao S-400 của Nga lại nằm im? World News|Tin Thế Giới
Một khi tàu sân bay bất khả chiến bại của Mỹ cũng trở thành bia tập bắn của tên lửa Trung Quốc World News|Tin Thế Giới

Tin Đại Bàng (Eagle News)

Hết hồn với "yêu quái 3 đầu" hút hồn nam giới Hàn Quốc

Mexico bất ngờ bị cơn "mưa cá" từ trên trời đổ ập xuống

Tác dụng khác không phải ai cũng biết của Vaseline

Ông già bán rong Mỹ trở thành triệu phú nhờ có thủ thuật đặc biệt nhưng đơn giản

Cà phê Việt Nam bị Mỹ phát hiện có độc tố dị ứng

Nữ tài xế mở chai nước làm xe khách gặp tai nạn kinh hoàng

Mối quan hệ Việt- Đức đi xuống trầm trọng trước xác nhận mới từ Đức

Giờ mới lộ thông tin ớn lạnh về kẻ xả súng ở Las Vegas

Phát ngốt với tài sản của kẻ gây thảm sát ở Las Vegas

Bài cùng thể loại :

 • PinaColada
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 04-12-2017
  Reputation: 15045


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 37,605
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	131.gif
Views:	0
Size:	90.7 KB
ID:	1023646  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 1,308 Times in 1,214 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Rep Power: 38 PinaColada Reputation Uy Tín Level 6
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 6
  Old 04-12-2017   #2
  tampleime
  tampleime's Avatar
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Jan 2009
  Posts: 1,140
  Thanks: 1,689
  Thanked 243 Times in 137 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Rep Power: 2
  tampleime Reputation Uy Tín Level 4tampleime Reputation Uy Tín Level 4tampleime Reputation Uy Tín Level 4tampleime Reputation Uy Tín Level 4tampleime Reputation Uy Tín Level 4tampleime Reputation Uy Tín Level 4tampleime Reputation Uy Tín Level 4tampleime Reputation Uy Tín Level 4tampleime Reputation Uy Tín Level 4tampleime Reputation Uy Tín Level 4tampleime Reputation Uy Tín Level 4tampleime Reputation Uy Tín Level 4tampleime Reputation Uy Tín Level 4tampleime Reputation Uy Tín Level 4tampleime Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 3000
  Default

  Bài viết tào lao nhất trong năm
  tampleime_is_offline   Reply With Quote
  Old 04-12-2017   #3
  tlv
   
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Join Date: Jul 2008
  Posts: 889
  Thanks: 21
  Thanked 92 Times in 72 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Rep Power: 1
  tlv Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 97
  Default

  Khong phai vay dau. Nga hoc cach cua Viet nam la lay sao giang luoi de bat song Tomahawk cua Meo do ma. Do dom nen luc nao cung to mieng do ma. Bay gio la the ky 21 . khoa hoc van minh nen nhung gi xay ra tren the gioi , moi nguoi deu biet ca. Chi co may Bac Cong San thi luc nao cung xuyen tac ba xao ma thoi. Dau co ai tin ha ? Hahahahhaha
  tlv_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to tlv For This Useful Post:
  cha12 ba (04-13-2017)
  Old 04-12-2017   #4
  viencent
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Jan 2007
  Posts: 3,944
  Thanks: 4
  Thanked 445 Times in 316 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Rep Power: 4
  viencent Reputation Uy Tín Level 5
  viencent Reputation Uy Tín Level 5viencent Reputation Uy Tín Level 5viencent Reputation Uy Tín Level 5viencent Reputation Uy Tín Level 5viencent Reputation Uy Tín Level 5viencent Reputation Uy Tín Level 5viencent Reputation Uy Tín Level 5viencent Reputation Uy Tín Level 5viencent Reputation Uy Tín Level 5viencent Reputation Uy Tín Level 5viencent Reputation Uy Tín Level 5viencent Reputation Uy Tín Level 5viencent Reputation Uy Tín Level 5viencent Reputation Uy Tín Level 5viencent Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 5994
  Default

  bản tin này được chuyên gia quân sự vĩ đại của Việt Nam...suy đoán
  viencent is_online_now   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to viencent For This Useful Post:
  cha12 ba (04-13-2017)
  Old 04-12-2017   #5
  nhuquynh_1986
  nhuquynh_1986's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Feb 2009
  Posts: 3,775
  Thanks: 907
  Thanked 247 Times in 196 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Rep Power: 4
  nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 4
  nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 4nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 4nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 4nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 4nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 4nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 4nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 4nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 4nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 4nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 4nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 4nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 4987
  Default

  Nói tùm lại phóng 59 quả chỉ chết có 3 người - dân Syria ăn mừng và phía hoa ky khong có chết pilot - cứ vậy mà làm kỳ sau nhớ chọn nơi thủ lăng của IS
  nhuquynh_1986_is_offline   Reply With Quote
  Old 04-12-2017   #6
  zap
   
  Banned
  Join Date: Apr 2017
  Posts: 9
  Thanks: 0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Rep Power: 0
  zap Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 98
  Default

  C̣n ca xài ná đâu nà? Hồi trước ná hữu hiệu lắm a... Quất B-52 lộp độp như ruồi... Coi tấm h́nh Đại Sứ Martin trốn ra "tàu sân bay" mà thấy tội ơi là tội... "Zời" à!
  zap_is_offline   Reply With Quote
  Old 04-12-2017   #7
  phokhuya
  phokhuya's Avatar
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Jun 2007
  Posts: 13,255
  Thanks: 6,019
  Thanked 6,160 Times in 3,184 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Rep Power: 14
  phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8
  phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 50390
  Default

  Cần ǵ đoán già đoán non cho mệt. 36 quả kia đều bị máy bay của VC đậu trên không tắt máy tung lưới chặn hết rồi.
  phokhuya_is_offline   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to phokhuya For This Useful Post:
  cha12 ba (04-13-2017), RealMadrid (04-13-2017)
  Old 04-13-2017   #8
  nhattran03
  nhattran03's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Sep 2007
  Posts: 7,802
  Thanks: 131
  Thanked 1,480 Times in 962 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Rep Power: 8
  nhattran03 Reputation Uy Tín Level 6nhattran03 Reputation Uy Tín Level 6nhattran03 Reputation Uy Tín Level 6nhattran03 Reputation Uy Tín Level 6
  nhattran03 Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 12023
  Default

  Bị cănh sát giao thông ḅ vàng bắn lưới chụp hết rồi.......
  nhattran03 is_online_now   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to nhattran03 For This Useful Post:
  cha12 ba (04-13-2017), RealMadrid (04-13-2017)
  Old 04-23-2017   #9
  tlv
   
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Join Date: Jul 2008
  Posts: 889
  Thanks: 21
  Thanked 92 Times in 72 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Rep Power: 1
  tlv Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 97
  Default

  Putin da giang luoi chup het ca. Vi no bay qua thap. Viet Nam da bay muu cho Putin lam thit 39 qua ten lua cua Meo. Hay that. Ky nay Viet Nam cung bay muu de guip Bac Han chat tre lam luoi de chuan bi bac Tomahawk cua Meo nua day. Hhahahahaha
  tlv_is_offline   Reply With Quote
  Old 04-24-2017   #10
  dingdon
  dingdon's Avatar
   
  R3 Hảo Kiếm Khách
  Join Date: Nov 2009
  Posts: 480
  Thanks: 103
  Thanked 115 Times in 82 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Rep Power: 1
  dingdon Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 80
  Default

  Sau cú phóng tên lửa hành tŕnh Tomahawk của Mỹ, Nga như “được mùa” khi Mỹ vứt ra hơn 100 triệu USD để dạy Nga một bài học hơn cả bổ ích mà Nga lại không tốn một xu học phí.
  36 Tamahawk đang được rao bán trên Ebay do một nhóm chó vàng của Việt Cọng và đảng cọng sản Vietnam.
  dingdon_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  Những Bài Nóng Nhất Hiện Nay (Most Popular)

  Luật mới: Hai cô gái xinh đẹp bị bắt chỉ v́ không mang giấy tờ tùy thân

  Không được sang Mỹ, Minh Béo sang châu Âu du hí cùng mẹ

  Thanh niên gốc Việt bị bắn chết tại Mỹ

  Chị Ngọc Trinh nhiều khi c̣n sốt hơn cả em gái

  Kết luận ngạc nhiên của sinh viên Mỹ mất mô năo ở Triều Tiên

  Sau khi cảnh báo sắc lạnh Mỹ, Triều Tiên có động thái bất thường

  Nghệ sĩ Khánh Nam mổ xong vẫn nguy kịch, gia đinh xin đưa về nhà

  Bộ trưởng quốc pḥng Mỹ bị ám sát hụt

  Hai ông Việt ở Mỹ chở 1,400 kư cần sa mà bảo chỉ là "ti tí" thôi

  Triều Tiên giật ḿnh v́ NATO tập trận đánh chặn tên lửa của họ

  Những biểu hiện cho thấy gan đă nhiễm mỡ

  Một người ở Mỹ sống một ḿnh trong hang động 25 năm
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.12598 seconds with 14 queries