News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cuộc hội đàm Mỹ - Trung bị phủ bóng
Click image for larger version

Name:	8.jpg
Views:	0
Size:	107.6 KB
ID:	1021617  
Một sự kiện chính trị được cả thế giới quan tâm đó là cuộc gặp gỡ cấp cao giữa hai nhà lănh đạo Mỹ và Trung Quốc. Tuy nhiên đúng thời điểm diễn ra cuộc gặp gỡ này tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago th́ Tổng thống Trump ra lệnh bắn tên lửa hành tŕnh vào căn cứ không quân Syria.


Tổng thống Trump và Chủ tịch Tập dùng bữa tối tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago hôm 6/4. Ảnh: Getty.

Trong khi Tổng thống Trump nói ông đă "xây dựng t́nh bạn" với Chủ tịch Tập th́ nhà lănh đạo Trung Quốc mong muốn vun đắp quan hệ Trung - Mỹ từ một "xuất phát điểm mới".

Trong bữa ăn tối tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago ở Florida, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói ông đă "xây dựng t́nh bạn" với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận B́nh và nói vui rằng hiện vẫn "chưa thu được kết quả ǵ" từ những cuộc tṛ chuyện.

Theo Reuters, hai nhà lănh đạo cùng phu nhân của họ đă dùng bữa tối với hai món chính là cá bơn áp chảo và beefsteak kiểu New York. Vợ chồng Ivanka Trump và Jared Kushner, chánh văn pḥng Nhà Trắng Reince Priebus và chiến lược gia trưởng Stephen Bannon cũng có mặt tại bữa tiệc.
"Chúng tôi đă có một cuộc thảo luận khá lâu, và đến nay tôi vẫn chưa thu được ǵ cả, hoàn toàn không có ǵ, nhưng chúng tôi đă gầy dựng được t́nh bạn - tôi có thể nhận thấy điều đó", ông Trump đùa vui trước khi khai tiệc.
"Và tôi nghĩ về lâu về dài, chúng tôi sẽ có một mối quan hệ rất tuyệt vời và tôi mong chờ điều đó xảy ra".

Trong khi đó, Chủ tịch Tập nhắc câu thành ngữ của người Trung Quốc "nhà cao vạn trượng đều phải xây từ nền đất" khi đề cập đến tương lai quan hệ Trung - Mỹ. Ông Tập bày tỏ mong muốn cùng Mỹ "từng tầng từng bậc" xây dựng quan hệ song phương từ một "xuất phát điểm mới".

"Có hàng ngh́n lư do để khiến mối quan hệ Trung - Mỹ trở nên tốt hơn trong khi không có lư do nào để phá vỡ mối quan hệ này", Tân Hoa xă trích lời ông Tập. Theo hăng thông tấn nhà nước Trung Quốc, tại bữa tối, Tổng thống Trump cũng đă nhận lời mời đến thăm Trung Quốc trong thời gian tới.

Ngày 7/4, hai nhà lănh đạo sẽ tiến hành hội đàm về thương mại cũng như các vấn đề chính sách đối ngoại, nổi bật là chương tŕnh hạt nhân Triều Tiên. Chuyến thăm của ông Tập kết thúc bằng một bữa trưa kết hợp làm việc cùng ngày.

Tuy nhiên, cuộc hội đàm giữa hai bên giờ đây đang bị phủ bóng bởi vụ không kích Mỹ tiến hành tại Syria, không lâu sau khi bữa tối tại Mar-a-Lago kết thúc. Tổng thống Trump tuyên bố vụ không kích là đ̣n đáp trả sau vụ tấn công hóa học "man rợ" hồi đầu tuần mà Mỹ tin rằng do chính phủ Tổng thống Bashar al-Assad thực hiện khiến khoảng 100 người thiệt mạng.

VietBF © sưu tập

Bài cùng thể loại :

 • troopy
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 04-07-2017
  Reputation: 5031


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 19,159
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	8.jpg
Views:	0
Size:	107.6 KB
ID:	1021617  
  troopy_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 996 Times in 915 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1 Post(s)
  Rep Power: 20 troopy Reputation Uy Tín Level 5
  troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5
  Reply

  Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

  Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1926

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.03433 seconds with 12 queries