Tai lợn là một thực phẩm rất được nhiều người ưa thích. Món nộm từ tai lợn luôn hấp dẫn rất nhiều người. Cách làm món nộm tai lợn đu đủ xanh rất dễ lại ngon.
Nguyên liệu:
- Đu đủ xanh: 1 quả
- Tai lợn: 2 cái
- Ớt bột: 1 th́a nhỏ
- Ớt quả: 2 quả
- Rau răm: 1 mớ
- Chanh: 1 quả
- Gia vị: Nước mắm, muối, chanh, giấm, đường và tỏi
Cách làm nộm tai lợn đu đủ xanh
- Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Đu đủ xanh gọt vỏ, rửa sạch sau đó bào sợi mỏng. Ngâm đu đủ với nước lạnh cho thêm vài viên đá lạnh để đu đủ được gịn ngon lâu hơn. Sau đó, đổ đu đủ ra rổ để cho ráo nước.
Tai lợn sau rửa sạch và ngâm với nước muối pha loăng. Cho tai lợn vào xoong luộc chín, cho thêm 2 th́a giấm vào luộc cùng để tai lợn được trắng và gịn.Chỉ nên luộc tai lợn vừa tới chín để đảm bảo độ gịn cho món ăn. Sau đó, bạn vớt tai lợn để ráo nước, thái thật mỏng.
- Bước 2: Giă nhuyễn tỏi và ớt. Sau đó pha nước mắm, cho mắm, đường, nước lọc cùng ớt và tỏi vào khuấy đều.
- Bước 3: Trộn đu đủ xanh, tai lợn, ớt bột và nước mắm đă pha sẵn cùng rau răm trộn đều. Đeo găng tay nilon và trộn đều những loại nguyên liệu trên cho thêm nước cốt chanh. Cuối cùng nêm nếm gia vị cho vừa ăn và thưởng thức.