News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại

Số bài trả lời (Reply's) : 3   -   Số người đă xem (Viewers) : 862
User Tag List

Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tù nhân Việt kiều Úc không biết tiếng Anh đang phải đợi thông dịch viên
Click image for larger version Name:	THONG%20DICH%20TOA.jpg Views:	0 Size:	58.7 KB ID:	979348  
VBF-Nhiều tù nhân là người gốc Việt đang phải ngồi tù lâu hơn v́ đợi có thông dịch viên. Được biết ṭa án ở Melbourne đă cắt giảm chi phí nên có ít thông dịch viên hơn. Những người Việt đang ngồi tù tại đây đang tranh chấp vấn đề về lương lậu.


Ṭa Sơ Thẩm là ṭa bận rộn nhất ở Melbourne (The Age)

MELBOURNE, Úc – Đối với các bị cáo người Việt Nam không nói được tiếng Anh trước những cáo buộc h́nh sự, họ đang phải ngồi lâu hơn trong tù, có khi dài cả một tháng v́ ṭa thiếu thông dịch viên. Những người phiên dịch này tham gia vào một cuộc tranh chấp về tiền lương, kéo dài tám tháng qua tại một ṭa án được xem là bận rộn nhất tại Melbourne.

Theo tin của báo The Age, có tới 17 thông dịch viên tiếng Việt tại ṭa án đă ngưng nhận lời gọi làm việc từ Ṭa Sơ Thẩm Melbourne từ tháng Ba, sau khi ṭa án này thay đổi phương pháp thuê người và giảm bớt số tiền mà ṭa trả cho các thông dịch viên.

Court Services Victoria, một ban chuyên lo cung cấp nhân viên cho ṭa, nói rằng họ đă gọi đấu thầu một đại lư dịch vụ ngôn ngữ vào năm ngoái, khi ṭa án thuê các thông dịch viên một cách không chính thức và không theo dự định trước.

Các thông dịch viên giúp cho những bị cáo, thuộc những nền văn hóa và ngôn ngữ khác nhau, nói chuyện với các luật sư và các thẩm phán về trường hợp của họ. Các viên chức ṭa án có trách nhiệm thuê dịch vụ phiên dịch, để giúp cho những bị cáo như vậy, khi họ ra ṭa.

Huỳnh Triều, người đứng đầu phụ trách những vụ án trọng tội h́nh sự tại Victoria Legal Aid, nói rằng các thân chủ thắc mắc tại sao trường hợp của họ cứ liên tục bị đ́nh hoăn. Ông Triều nói với báo The Age, “Hăy tưởng tượng nếu bạn đang trong một hệ thống mà bạn không biết, và ở trong một môi trường mà quyền tự do của bạn đă bị tước đoạt, mặc dù có một giả định là bạn vô tội.”

Ông nói rằng các quan ṭa đang thất vọng và nói rằng sự vắng mặt của các thông dịch viên, trong những phiên thụ lư, đă tạo nên một “sự vi phạm nhân quyền.” Ông quan tâm nhiều nhất về những trường hợp trong đó một thân chủ có thể bị từ chối cơ hội được thả ra, nhờ việc đóng tiền thế chân để tại ngoại, hoặc được phóng thích sau khi được tuyên án tạm tha, mà không có một thông dịch viên.

Bà Lê Hương, một thông dịch viên Việt ngữ và là nữ phát ngôn viên của nhóm Victoria Legal Aid, đă làm việc phần lớn tại Ṭa Sơ Thẩm Melbourne trong mười năm qua. Bà Lê nói rằng các viên chức ṭa án trước đó đă trực tiếp thuê các thông dịch viên với tiền công là $182 cho một nửa ngày, hoặc $280 cho một ngày, bất kể số lượng các bị cáo mà họ giúp đỡ trong thời gian đó là bao nhiêu. Thế nhưng trong năm nay, ṭa án đă bắt đầu thuê họ thông qua một đại lư, với mức lương thấp hơn, là $135 cho nửa ngày và $210 cho cả ngày.

Một nữ phát ngôn viên của Ṭa Sơ Thẩm xác nhận rằng Court Services Victoria đă gọi đấu thầu một đại lư các dịch vụ ngôn ngữ trong năm ngoái, sau khi họ khám phá ra rằng ṭa án thuê các thông dịch viên một cách “không chính thức và không được dự định trước.” Điều này là có vấn đề, v́ ṭa án thường cần phải đặt việc cho họ làm, và thông báo trước ít hơn 24 giờ. Hệ thống đặt việc mới bao gồm những điều khoản và điều kiện tiêu chuẩn cho tất cả các thông dịch viên, việc đào tạo liên tục, và hệ thống đặt việc trên mạng internet cho thấy những mức tiền công được đồng ư.

Bà Lê Hương thắc mắc tại sao họ sẽ làm việc trong các ṭa cao áp lực cao mà chỉ được trả ít tiền hơn, khi họ kiếm được đủ tiền từ các thân chủ khác, trong số đó có các ṭa án và các luật sư khác thuê mướn họ một cách riêng tư.

Ông Huỳnh Triều cho biết những phiên thụ lư sơ khởi bị tranh căi đă bị đ́nh hoăn trong hơn một tháng, v́ không có thông dịch viên vào ngày đó. Một số bị cáo đă phải chờ đợi nhiều ngày để ra ṭa lần đầu tiên sau khi bị bắt giữ. Các viên chức người Việt tại ṭa án bị buộc phải giúp cho các thân chủ trong một số trường hợp.

Nữ phát ngôn viên ṭa án đă không trả lời trực tiếp câu hỏi về vụ tranh chấp với các thông dịch viên tiếng Việt, nhưng không mâu thuẫn với lời bà Hương nói rằng họ được trả ít tiền hơn, theo lối sắp xếp mới về việc thuê mướn.

Khi được hỏi vụ tranh chấp gây ảnh hưởng như thế nào tới các vụ án ở ṭa, bà nói, “Không có dữ kiện hoặc thước đo, nơi mà t́nh trạng không có khả năng để bảo đảm các dịch vụ của một thông dịch viên đă dẫn đến việc đ́nh hoăn một vụ án.”

Bà nói, “Tiến tŕnh tham gia chính thức sẽ cho các ṭa án hiểu rơ hơn và quản trị được những quy định của họ về các thông dịch viên.Ṭa án tiếp tục làm việc với các nhà cung cấp hiện thời, để tinh chỉnh và cải thiện tiến tŕnh tham gia.”

Bà Hương nói rằng vụ tranh chấp đă được giải quyết vào cuối tháng qua, sau khi ṭa án đồng ư đặt việc cho các thông dịch viên tiếng Việt, thông qua các cơ quan dịch vụ ngôn ngữ mà bà đă thành lập trong cuộc tranh đấu về tiền lương này. Đại lư ấy cung cấp cho các thông dịch viên mức tiền trả trọn ngày trước đây, và một mức $180 cho nửa ngày làm việc. Bà nói rằng bà hài ḷng với kết quả này, nhưng thất vọng v́ phải mất thời gian quá lâu th́ ṭa án mới đồng ư với mức thanh toán ấy.
Advertisement
Similar Threads - Bài Tương Tự
Thread Forum
Viên sỹ quan cảnh sát có thể đă thiệt mạng nếu như các tù nhân không phá được song sắt World News|Tin Thế Giới
Nhân viên hải quan sân bay bị tố chuyên ṿi vĩnh tiền của khách đă nhận cái kết không ngờ Society | Tin Xă Hội
Nhân viên điều khiển không lưu Pháp chứng kiến máy bay rơi đang được điều trị tâm lư v́ bị sốc World News|Tin Thế Giới
Nhân viên viễn thông bị điện giật chết Society | Tin Xă Hội
Nhân viên truyền thông ủng hộ lệnh cấm hút thuốc trên màn ảnh Movies News|Tin Phim Ảnh

Tin Đại Bàng (Eagle News)

Video: Phát hiện bi kịch xảy ra với chồng, nữ MC nén đau hoàn thành bản tin truyền h́nh trực tiếp

Sau con gái, ca sĩ hải ngoại Phi Nhung tiếp tục khoe nhà bên Mỹ

Tài tử U70 tố mỹ nữ 'ngực khủng' lừa vào tṛng

Quận giàu nhất Sài G̣n cũng có khu ổ chuột

Nổi tiếng và có tiền, Phương Mỹ Chi và gia đ́nh không coi ai ra ǵ

Không thể rời mắt khỏi 'ṿng 3' nở nang của mỹ nữ Thái Lan

Nguyễn Thị Thành thể hiện sự thiếu tôn trọng với đất nước khi đeo dải băng "From Vietnam" vào hông

Canada: Chủ bất chấp nguy hiểm lao xuống sông băng cứu chó cưng

Mỹ tiết lộ vai tṛ của Nga trong vụ tấn công hoá học rợn người ở Syria

Bài cùng thể loại :

 • Hanna
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Hanna's Avatar
  Release: 01-03-2017
  Reputation: 25006


  Profile:
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 59,759
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version Name:	THONG%20DICH%20TOA.jpg Views:	0 Size:	58.7 KB ID:	979348  
  Hanna_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 1,913 Times in 1,621 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Rep Power: 60 Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7
  Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7
  Old 01-03-2017   #2
  QueMe
  QueMe's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Jul 2010
  Location: Cu Chi
  Posts: 4,885
  Thanks: 608
  Thanked 1,267 Times in 817 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Rep Power: 5
  QueMe Reputation Uy Tín Level 5QueMe Reputation Uy Tín Level 5
  QueMe Reputation Uy Tín Level 5QueMe Reputation Uy Tín Level 5QueMe Reputation Uy Tín Level 5QueMe Reputation Uy Tín Level 5QueMe Reputation Uy Tín Level 5QueMe Reputation Uy Tín Level 5QueMe Reputation Uy Tín Level 5QueMe Reputation Uy Tín Level 5QueMe Reputation Uy Tín Level 5QueMe Reputation Uy Tín Level 5QueMe Reputation Uy Tín Level 5QueMe Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 7934
  Default

  Trịnh Hội đâu rồi?
  QueMe_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to QueMe For This Useful Post:
  cha12 ba (01-04-2017)
  Old 01-04-2017   #3
  hungnam
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Jan 2013
  Posts: 3,569
  Thanks: 466
  Thanked 2,272 Times in 1,296 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Rep Power: 4
  hungnam Reputation Uy Tín Level 7hungnam Reputation Uy Tín Level 7hungnam Reputation Uy Tín Level 7
  hungnam Reputation Uy Tín Level 7hungnam Reputation Uy Tín Level 7hungnam Reputation Uy Tín Level 7hungnam Reputation Uy Tín Level 7hungnam Reputation Uy Tín Level 7hungnam Reputation Uy Tín Level 7hungnam Reputation Uy Tín Level 7hungnam Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 22019
  Default

  Quote:
  Originally Posted by QueMe View Post
  Trịnh Hội đâu rồi?
  Chắc đang xin ....vô ở tù .V́ ở tù không tốn tiền nhà ,tiền ăn ;bây giờ ở tù lại có lương ...quá đă luôn...

  Quote:
  VBF-Nhiều tù nhân là người gốc Việt đang phải ngồi tù lâu hơn v́ đợi có thông dịch viên. Được biết ṭa án ở Melbourne đă cắt giảm chi phí nên có ít thông dịch viên hơn. Những người Việt đang ngồi tù tại đây đang tranh chấp vấn đề về lương lậu.
  hungnam_is_offline   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to hungnam For This Useful Post:
  cha12 ba (01-04-2017), khachxu (01-04-2017)
  Old 01-06-2017   #4
  haithuyensatcong
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Aug 2012
  Location: somewhere in pacific
  Posts: 5,166
  Thanks: 18
  Thanked 553 Times in 402 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Rep Power: 6
  haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 5haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 5
  haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 5haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 5haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 5haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 5haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 5haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 5haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 5haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 6982
  Default

  Người thông dịch cần phải biết hai sinh ngữ anh ngữ và vẹm ngữ mới thông địch được
  haithuyensatcong_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  Những Bài Nóng Nhất Hiện Nay (Most Popular)

  Nguyên Khang lên tiếng về vụ bác sĩ kiêm nhạc sĩ Đào Duy Anh bị United Airlines kéo lê

  Phản ứng dữ dội của TT Trump sau khi xem video người gốc Việt bị kéo khỏi máy bay!

  Thủ phạm khiến 36 quả tên lửa của Mỹ mất tích ở Syria

  Những loại rau dân Trung Quốc săn lùng thậm chí c̣n mọc dại ở Việt Nam

  Tổng thống Donald Trump gửi tối hậu thư cho Trung Quốc

  Bác sĩ gốc Việt bị kéo lê c̣n là nhạc sĩ, tay chơi poker, cổ phiếu United Airlines rớt thảm

  Ông Trump đă trực tiếp xem đoạn video hành khách gốc Việt bị kéo ra khỏi máy bay

  Bác sĩ gốc Việt bị hàng không United Airlines là 1 nghệ sĩ nổi tiếng của Sài G̣n xưa

  Bác sĩ gốc Việt bị kéo lê thuê 2 luật sư khởi kiện United Airlines

  Bác sỹ Mỹ gốc Việt bất ngờ có khả năng thành triệu phú nếu...

  Tập Cận B́nh bất ngờ điện đàm trực tiếp với Tổng thống Trump

  Gia cảnh đáng ngưỡng mộ của bác sĩ gốc Việt trong vụ bị lôi khỏi máy bay
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.13082 seconds with 14 queries