Trời về thu se lạnh, ăn ngon miệng hơn và cảm thấy thư thái dễ chịu. Chiều về có bữa cơm ngon c̣n ǵ bằng nữa. Hăy làm món sườn rim mặn ngọt thật hợp với thời tiết vào thu nè.
Cách 1
Nguyên liệu
-500g sườn non
-Tỏi, hành khô, hạt tiêu, muối, đường, nước mắm
-Hành lá
Cách làm
-Sườn non được rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Sau đó, đun sôi một nồi nước rồi cho sườn vào chần khoảng 3 phút, và đổ ra rửa sạch bằng nước lạnh, để ráo nước. Làm như thế, sườn sẽ sạch hoàn toàn.
-Tiếp đến, cho sườn vào một tô sạch, thêm hành khô, hạt tiêu, một th́a canh nước mắm, một th́a đường, một th́a muối, trộn đều. Để cho sườn được thấm và món sườn rim mặn ngọt được đậm đà th́ bạn phải ướp ít nhất 1 tiếng nhé.
-Sườn sau khi được ướp, bạn cho vào nồi đun, chỉnh lửa nhỏ. Đun như thế trong khoảng 3 phút th́ thêm nước rồi đậy nắp lại, tiếp tục đun từ 30-35 phút. Dùng đũa xiên nhẹ qua phần thịt mềm và nước cạn bớt th́ tắt bếp.
-Tiếp tục, bắc lên bếp một cái chảo khác rồi cho vào đó hai th́a đường, 1 th́a nước lọc để làm nước hàng. Nên nhớ phải đun cho đến khi đường sủi bọt, chuyển màu vàng cánh gián.
-Sau đó, bạn trút sườn vào đảo thật đều và nhanh tay. Bạn nêm thêm vào nồi một ít muối và nước mắm sao cho món sườn rim mặn ngọt vừa ăn, rồi đậy nắp lại tiếp tục đun thêm khoảng 10 phút nữa cho đến khi nước cạn th́ tắt bếp.
-Bạn cho hành lá đă được rửa sạch, thái nhỏ vào đảo vài lần nữa.
-Món sườn này ăn với cơm nóng miễn chê. V́ phần sườn đă đun trước và có sẵn thấm gia vị nên khi bạn rim phần thịt sẽ nhanh thấm. mềm và không bị khô.
Cách 2
Nguyên liệu
-500g sườn non.
-Gia vị: nước mắm, hạt tiêu, đường trắng, ḿ chính, hạt nêm.
Cách làm
-Sườn non sau khi mua về được rửa sạch, chặt nhỏ, miếng vừa ăn.
-Đun sôi nước, cho sườn vào chần qua, rồi rửa lại bằng nước lạnh, để ráo.
-Sau đó, ướp sườn với một ít hạt nêm, một ít đường trong khoảng thời gian 20 phút.
-Sau khi sườn đă ngấm gia vị th́ bắc chảo lên bếp, đun sôi dầu và cho sườn vào rán.
-Khi thấy miếng sườn rán vàng, thịt sườn săn lại th́ cho 3 th́a canh nước mắm ngon, 2 th́a canh đường trắng, 1 th́a cà phê tiêu, ½ chén nước lọc vào đun.
-Khi nước mắm bắt đầu sôi th́ vặn nhỏ lửa, ram sườn liu riu cho đến khi khô nước. Miếng sườn mềm, róc xương là món sườn rim đă hoàn thành.
-Cuối cùng múc sườn ra và ăn cùng cơm nóng
Therealtz © VietBF