Phụ nữ hay nam giới thì đều có sở thích nấu ăn và thưởng thức những món ăn ngon. Thịt heo rán quá thường nhưng nếu là rán mật ong thì cực ngon. Hãy đổi khẩu vị cho cả gia đình bằng món ăn dễ làm này nha.
Nếu như bạn đã trót si mê món thịt lợn rán truyền thống thì chắc chắn rằng món thịt lợn rán mật ong mà chúng tôi giới thiệu dưới đây sẽ còn khiến bạn mê mẩn hơn thế nữa. Vị béo thơm của thịt lợn kết hợp với vị ngọt của mật ong khiến cho món ăn càng thêm đậm đà, hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ: 350gr
- Dầu ăn
- 2 thìa mật ong
- 2 thìa xì dầu
- 1 thìa dầu hào
- 2 tép tỏi
Cách làm:
Bước 1: Thịt sau khi mua về, bạn đem rửa sạch cho hết bụi bẩn. Sau đó, dùng khăn giấy thấm khô nước ở thịt rồi thái thịt thành các miếng nhỏ dày khoảng 0,5cm.
Bước 2: Đập dập 2 tép tỏi rồi băm nhỏ. Nếu có dụng cụ nghiền tỏi chuyên dụng thì càng tiện.
Bước 3: Đặt chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn rồi cho thịt lợn vào chiên vàng. Lật tiếp mặt kia để chiên cho miếng thịt vàng đều.
Bước 4: Khi thịt vàng đều cả 2 mặt thì bạn tắt bếp.
Bước 5: Dùng thìa múc dầu ăn còn thừa ra một chiếc bát cho đỡ ngấy. Sau đó, bạn lấy khăn giấy lau chảo để khăn thấm hút hết lượng dầu còn sót lại.
Bước 6: Cho 2 thìa mật ong, 2 thìa xì dầu, 1 thìa dầu hào và 2 tép tỏi băm nhỏ vào. Nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng.
Bước 7: Bật bếp lên, vừa đun vừa đảo đều để gia vị thấm vào thịt. Đến khi hỗn hợp nước sánh lại thì tắt bếp.
Thành phẩm:
Món thịt lợn rán mật ong có hương thơm cực hấp dẫn, khiến ai cũng phải mê mẩn. Từng miếng thịt nâu vàng ngon miệng ăn kết hợp với vị ngọt ngọt của mật ong thật thú vị. Thêm một cách rán thịt lợn ngon cho các bạn gái khéo tay. Vào bếp trổ tài nấu ăn với món chiên, rán ngon miệng này cho cả nhà nhé!