Cách làm bánh trung thu nướng homemade - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Cooking Chat| Gia Chánh


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cách làm bánh trung thu nướng homemade
Vietsn.com - Dưới đây là cách làm bánh Trung thu nướng cho cả nhà. Bây giờ đang rất mốt kiểu làm bánh trung thu homemade rồi giao hàng. Mọi người sợ mua ngoài nhiều khi nhiều chất bảo quản.

Sau đây sẽ là cách làm bánh Trung thu nhân mứt khô trứng muối để mang tới cho cả gia đ́nh bạn sự trải nghiệm mới mẻ với món ăn này nhé.

Cách làm bánh Trung thu nhân mứt khô trứng muối

Cách làm bánh nướng nhân mứt khô trứng muối cũng không hề khó, chỉ cần tự tin vào bếp là bạn làm được ngay. Trứng muối và mứt khô có sự kết hợp thú vị mang lại hương vị đặc sắc khó quên cho món bánh trung thu của bạn. Thử học cách làm bánh nướng nhân mứt khô trứng muối lạ miệng này cho ngày Tết trung thu của cả gia đ́nh nha!



Cách làm bánh Trung thu nhân mứt khô trứng muối

Dưới đây sẽ là những chia sẻ của chúng tôi về cách làm bánh Trung thu nhân mứt khô trứng muối đơn giản tại nhà.

Cách làm bánh Trung thu nhân mứt khô trứng muối

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Cho phần vỏ: 200gr bột ḿ; 100ml nước đường; 55ml dầu ăn; 1/2 muỗng cà phê nước tro tàu.

Cho phần nhân:

- 80gr hạt dưa hay hạt hướng dương

- 100gr hạt điều giă rối

- 100gr mứt hạt sen thái nhỏ

- 3 cây lạp xưởng xào sơ cho lạp xưởng chín rồi thái hạt lựu

- 80gr mứt bí thái nhỏ

- 60gr mứt gừng thái nhỏ

- 70gr vỏ mứt chanh hay cam thái hạt lựu nhỏ

- 50gr mè trắng rang vàng

- 5 lá chanh thái chỉ

- 80ml rượu mai quế lộ

- 70gr bột bánh dẻo

- 30ml nước đường

- 1 muỗng cà phê bột ngũ vị hương (nếu thích)

- 7-8 ḷng đỏ trứng gà muối hay trứng vịt muối.

Cách làm bánh Trung thu nhân mứt khô trứng muối như sau:

Phần 1: Cách làm bột

- Cho đường, dầu, nước tro tàu vào 1 bát, ḥa chung.

- Cho bột ḿ vào một âu, vét bột ở giữa tạo thành một khoảng trống tṛn, rồi cho nước đường vào nhào đều. Khi bột dẻo mịn th́ được. Thời gian nhồi bột này khá nhanh, khoảng 8-10 phút là xong. Lấy màng bọc thực phẩm bọc bột lại cho bột khỏi khô. Để bột nghỉ 30 phút.

Phần 2: Cách làm nhân

- Lấy ḷng đỏ trứng gà/ vịt ngâm vào rượu cùng với vài lát gừng khoảng 15 phút. Sau đó vớt trứng ra, cho lên khay lót giấy bạc, đưa vào ḷ nướng 5-7 phút ở nhiệt độ 220 độ C.

- Các nguyên liệu của phần nhân c̣n lại cho hết vào 1 cái tô to, trộn đều và nắn thử nhân đă dính chưa, nếu nhân khô th́ bạn cho thêm rượu.

Phần 3: Cách chia bột và nhân làm bánh

- Cân bột và nhân ở tỷ lệ 1:2 tức nhân 2 bột 1. Để dễ làm bạn lấy bột ấn vào khuôn và lấy ra cân bao nhiêu rồi sau đó bạn phân chia vỏ và nhân.

- Nếu bạn làm khuôn 200gr th́ bạn cân bột 70gr và nhân 130gr kể cả ḷng đỏ trứng muối.

- Nhân bạn cho ḷng đỏ trứng muối vào giữa rồi nắn tṛn lại.

- Bột cân xong cũng vo tṛn lại.

- Đè dẹp miếng bột ra rồi cho nhân vào giữa, vo tṛn lại (giống như làm chè trôi nước). Bạn cứ từ từ viên tṛn miếng bột cho phủ hết phần nhân. V́ lúc này bột rất dẻo nên bạn yên tâm làm đừng sợ bị nứt bánh.

- Phủ 1 lớp bột mỏng vào khuôn hoặc xoa ít một vào bên ngoài bánh cho khỏi dính, sau đó cho bánh ấn mạnh vào khuôn.

- Hoàn thành xong rồi th́ gỡ 3 phía để lấy bánh ra 1 cách dễ dàng.

- Xếp bánh xen kẽ lên khay. Và cho bánh vào ḷ nướng sẵn sàng.

- Phần trứng thoa mặt bánh: 1 ḷng đỏ trứng đánh hơi nổi bọt với 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh rượu mai quế lộ, 1/2 muỗng cà phê nước hàng, 1 giọt màu vàng thực phẩm.

Phần 4: Công đoạn nướng bánh

- Mở ḷ 200 độ C hai lửa để nóng trước 10 phút. Cho khay bánh vào ngăn giữa của ḷ nướng 5 phút. Qua 5 phút lấy khay bánh ra, để hơi nguội, dùng cọ phết trứng lên mặt bánh.

- Cho khay bánh vào ḷ nướng tiếp 6 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Qua 6 phút lấy khay bánh ra, vẫn phải để bánh nguội, rồi tiếp tục quét 1 lớp màu lần nữa. Sau đó cho khay bánh vào nướng tiếp 6 phút nữa. Qua 6 phút, bạn bật lửa trên nướng thêm 1-2 phút nữa là xong.

Lưu ư: Khi nướng lửa trên bạn phải xem chừng để bánh không bị cháy nhé.

Với loại bánh nhân mứt khô hay c̣n gọi hạt khô này th́ bạn để 3 ngày sau ăn mới ngon.

Hanna
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Hanna's Avatar
Release: 08-19-2016
Reputation: 58282


Profile:
Join Date: Dec 2006
Posts: 88,250
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	56.9 KB
ID:	924678  
Hanna_is_offline
Thanks: 11
Thanked 3,751 Times in 3,090 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 8 Post(s)
Rep Power: 108 Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Reply

User Tag List


Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 05:21.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.05170 seconds with 12 queries