Nồi canh cá nóng hổi, thơm nức mùi gia vị, chua thanh thanh dễ vào cơm sẽ là món ăn tuyệt vời cho bạn và gia đình vào những ngày cuối tuần. Hãy chế biến canh cá theo hướng dẫn dưới đây nhé.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món canh cá nấu kiểu mới này:
2 khúc cá trắm
Su hào, cà chua, răm, hành, thì là
Bột nghệ, mẻ, muối, gia vị, mỡ lợn (hoặc dầu ăn)
Su hào gọt vỏ, thái vuông cỡ 2x2 cm, xóc gia vị và nghệ 10 phút cho ngấm.
Cá ướp muối, nghệ, hành khô 30 phút.
Cà chua thái múi cau, cho dầu vào chảo, chờ dầu sôi nhanh tay đổ cà chua vào xào qua với dầu để làm nước màu, vớt cà chua ra bát gạn lại dầu.
Dùng chảo vừa chưng, đổ nước mẻ đã được lọc vào cho mẻ dậy mùi thơm.
Xào su hào với lửa vừa chừng 2-3 phút, cho nước vào, khi nước sôi thì cho cá và cà chua vào nấu đến khi su hào nhừ thì cá cũng chín. Đổ nước mẻ vào nồi canh chờ sôi thêm 3-5 phút thì cho rau răm, hành, thì là thái nhỏ vào.
vbf @ sưu tầm