Tết đến, hãy trổ tài nấu nướng khéo léo của bạn với món mực xào cay kiểu Hàn theo cách dưới đây nhé. Chỉ 15 phút thôi, bạn sẽ có một món ăn ngon tuyệt vời. Mực ngọt, giòn kết hợp cùng vị cay của ớt, đảm bảo sẽ khiến bạn thích mê.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món mực xào cay kiểu Hàn:
- 400g râu mực (hoặc sử dụng nguyên con mực cắt ra đều được)
- 1 củ hành tây
- Tỏi, gừng, nước tương, ớt bột, tương ớt, giấm, bột nêm, vừng
Chọn những râu mực thật tươi mua về sửa sạch với nước muối, để ráo.
Để làm nước sốt ướp bạn cần cho: 1 muỗng tương ớt + 1/2 muỗng ớt bột + 1 muỗng đường + 2 muỗng bột nêmtỏi gừng băm nhuyễn và một ít dầu vừng trộn đều với nhau.
Trộn đều nước sốt cho tan gia vị hết sau đó cho mực vào trộn đều ướp trong khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.
Bắc chảo lên bếp, dầu nóng cho mực vào xào trên lửa lớn.
Mực rất ra nước nên bạn không cần phải châm thêm nước khi xào. Nêm lại gia vị cho vừa ăn.
Hành tây cắt múi cau mỏng cho vào chảo đảo cùng mực khoảng 5 phút thì tắt bếp.
vbf @ sưu tầm