Có thể bạn đă được nếm món ḅ xào ớt chuông và thậm chí là đă biết cách làm. Nhưng với những bước thực hiện như dưới đây, bạn thử kiểm tra lại xem bạn đă chế biến món này theo đúng chuẩn chưa nhé.
Nguyên liệu:
- 200 g thịt ḅ
- 1 quả ớt chuông
- 3 tép tỏi
- 15 ml nước tương
- 2 cây hành lá
- 10 g vừng
- Một ít bột ngô
- 80 ml nước
- Gia vị: Đường vàng, mắm, muối, dầu ăn, ớt bột.
Cách làm:
Bước 1:
- Thịt ḅ thái lát mỏng, sau đó cho vào tô với một ít mắm, muối và bột ngô rồi trộn đều.
Bước 2:
- Tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Ớt chuông rửa sạch thái lát. Hành rửa sạch thái khúc.
Bước 3:
- Làm nóng 2 th́a dầu ăn trong chảo, thêm tỏi vào xào thơm. Sau đó cho thịt ḅ vào đảo trên lửa lớn trong khoảng 1 phút.
Bước 4:
- Thêm ớt chuông, ớt bột, nước tương, đường vàng, vừng và nước vào đun cho nước sánh lại th́ thêm hành lá vào đảo chung rồi tắt bếp.
vbf @ sưu tầm