HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Default 10 nữ doanh nhân trẻ quyền lực nhất năm 2012
Old 12-28-2012   #1
woaini1982
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
woaini1982's Avatar
 
Join Date: Jul 2008
Posts: 24,000
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 42
woaini1982 Reputation Uy Tín Level 1woaini1982 Reputation Uy Tín Level 1
Từ ngôi sao điện ảnh đến nhà khoa học, 10 nữ doanh nhân sau đây có tên trong danh sách các nữ doanh nhân quyền lực nhất năm nay.


1. Jessica Alba, 31 tuổi: Dù khá bận rộn với công việc của một diễn viên đóng phim kiêm người mẫu, Jessica Alba vẫn dành khá nhiều thời gian cho Công ty Honest của mình. Honest là một công ty thân thiện với môi trường do Jessica sáng lập vào đầu năm nay. Cô hợp tác với Christopher Gavigan, tác giả cuốn sách “Healthy Child Healthy World”, và doanh nhân thành đạt Biran Lee để thành lập công ty.

Công ty Honest chủ yếu kinh doanh các đồ dùng cần thiết cho các hộ gia đình như tã giấy, bột giặt ,dầu gội… được làm từ những nguyên liệu không gây hại cho người dùng và thân thiện với môi trường.

Sau hai tháng hoạt động, công ty nhận được 27 triệu USD vốn góp từ các nhà đầu tư như General Catalyst, Lightspeed Venture Partners…

Từ đó, cô diễn viên sinh đẹp ngày càng đam mê với việc kinh doanh hơn. Phương châm của công ty Honest là cung ứng những sản phẩm thân thiện với môi trường, tích cực lắng nghe phản hồi của khách hàng. Jessica chia sẻ: “ Công ty Honest hoạt động dựa trên mục tiêu chính là góp phần xây dựng một thế giới tốt hơn và mang sứ mệnh lớn hơn vượt xa mục đích kinh doanh”.


2. Jill Becker, 39 tuổi: Sau khi tốt nghiệp ĐH Harvard với bằng tiến sĩ chuyên ngành Hóa học, Jill Becker say mê công nghệ ALD tạo ra một lớp phim siêu mỏng với những tính chất đặc biệt như chống phản xạ, dẫn điện và có thể được dùng trong một số mặt hàng như Smartphone, các tế bào quang điện và các sản phẩm kem chống nắng.

Với khoản tiền tiết kiệm, Becker tự mình xây dựng hệ thống ALD với chi phí tiết kiệm, hiệu quả. Hệ thống này có thể được đưa vào sử dụng rộng rãi hơn. Công việc khó khăn của cô cuối cùng cũng được đền đáp xứng đáng khi tên của cô lọt vào top những nữ doanh nhân trẻ năm 2010. Thêm vào đó, công ty của cô có doanh thu kỷ lục 18 triệu USD trong năm ngoái.


3. Jessica Butcher, 34 tuổi: Jessica Butcher là người đồng sáng lập ra Blippar, một trong những công nghệ nhận diện hình ảnh đầu tiên của thế giới ra đời năm 2010. Công ty có văn phòng ở London và New York, cho phép người dùng tăng tính tương tác thực tế cho những hình ảnh được chụp bằng chiệc điện thoại thông minh. Từ đó, cung cấp thông tin bổ sung về hình ảnh đó.

Công ty Blippar từng làm việc với nhiều đối tác nổi tiếng trên thế giới như Nike, Unilever, Mercedes… Butcher hy vọng phát minh của cô sẽ giúp người tiêu dùng có thể thay đổi cách tương tác với thế giới vật chất.

Gần đây, Blippar cũng tung ra một trải nghiệm tương tác với nhãn hiệu Maybelline. Theo đó, khách hàng có thể ngồi nhà "thử" 40 màu sơn móng mới trên thiết bị di động của họ.

Dù chưa công bố mức kinh phí để phát triển công nghệ mới này nhưng Blippar cũng nhận được một khoản tiền đầu tư khá lớn từ quỹ Qualcomm Ventures hồi đầu năm.


4. Theresa Fette, 34 tuổi: Theresa Fette là người sáng lập và điều hành Provident Trust, tập đoàn luôn đi đầu trong việc đánh giá và quản lý tài sản khách hàng.

Tập đoàn Provident Trust tập trung vào việc “tự định hướng” các quỹ hưu trí cá nhân, giúp cho khoảng 30.000 khách hàng nhìn ra các khoản đầu tư tiềm năng để tăng tiền hưu trí của họ.

Với lượng tài sản của khách hàng lên tới 3 tỷ USD, doanh số của Provident Trust dự kiến đạt 5 tỷ USD trong năm nay.


5. Christiane Lemieux, 43 tuổi: Sau khi tốt nghiệp trường Parson vào năm 1997, Christiane Lemieux trở thành một nhà thiết kế thời trang cho cửa hàng Portico ở thành phố New York.

Đam mê nghề nghiệp, Lemieux quyết định thành lập công ty riêng mang tên DwellStudio vào năm 2000. Công ty của cô trải qua khá nhiều sóng gió để có được những thành quả như ngày hôm nay.

Christiane Lemieux chia sẻ về kinh nghiệm của mình: “Tôi từng mắc nhiều sai lầm trong việc kinh doanh. Tuy nhiên, hãy nói có với những cơ hội giúp phát triển kinh doanh và nói không với những điều khiến bạn rối trí”.


6. Laura Mather, 40 tuổi: Mather có bằng tiến sĩ về khoa học máy tính của ĐH Colorado và sau đó làm việc tại Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ, Britannica.com, và eBay.

Trước khi bắt đầu chiến lược lập công ty bảo mật phần mềm, Laura Mather khá bận rộn với công việc chống lại hàng loạt các cuộc tấn công vào các trang mạng của Ebay.

Sự ra đời của hệ thống Silver Tail System giúp cô giải quyết được cả 2 công việc bận rộn này. Hệ thống Silver Tail System của Laura Mather ra đời vào năm 2008 nhằm bảo mật thông tin của người sử dụng Internet thông qua các dịch vụ thương mại điện tử, tài chính và các tổ chức liên bang với hệ thống phân tích hành vi.

Thường xuyên đối mặt với những vấn đề khó khăn về công nghệ và tin tặc nhưng Laura luôn lạc quan. Cô tâm sự: “Thành công không được đo bằng số lần thất bại mà được tính bằng số lần bạn đứng dậy từ những thất bại đó”.


7. Victoria Ransom, 36 tuổi: Tốt nghiệp chuyên ngành kinh doanh của ĐH Havard, Victoria Ransom xin vào làm trong ngân hàng đầu tư Morgan Stanley. Tuy nhiên, sau khi ngân hàng cắt giảm nhân viên, Victoria Ransom quyết định kết hợp với đối tác là Alain Chuard sáng lập ra công ty Wildfire Interactive vào năm 2008. Công ty của Ransom chuyên về quản lý truyền thông dựa trên các mạng xã hội như Facebook, Twitter, Youtube...

Dù nền kinh tế đang suy giảm nghiêm trọng nhưng công ty Wildfire Interactive vẫn tăng trưởng bất chấp trông gai thử thách. Công ty có khoảng 400 nhân viên sau 4 năm qua hoạt động và hồi tháng 7, Google mua lại Wildfire với giá 350 triệu USD..


8. Rashmi Sinha, 42 tuổi: Nữ doanh nhân tài năng người Ấn độ Rashmi Sinha hoàn thành luận văn tiến sỹ tâm lý của trường ĐH Brown nhưng lại rời bỏ công việc ở phòng thí nghiệm để chuyển sang phát triển phần mềm.

Sinha sáng lập Slideshare vào năm 2003. Slideshare là một mạng xã hội chia sẻ lớn nhất đến cộng đồng thế giới về các dạng trình chiếu bằng slide.

Rashmi Sinha chia sẻ: “Để trở thành một doanh nhân thành đạt thật sự không dễ dàng. Tuy nhiên, những cố gắng của tôi cũng được đền bù khi mạng xã hội LinkedIn mua lại trang mạng Slideshare của tôi vào hồi tháng 5 với giá 119 triệu USD”.


9. Alexa Von Tobel, 28 tuối: Nữ doanh nhân tài năng Alexa Von Tobel rời trường Kinh doanh Havard để khởi nghiệp với LearnVest sau khi chiến thắng cuộc thi lập kế hoạch kinh doanh. LearnVest là một công cụ để kết nối người sử dụng với những người lập kế hoạch tài chính từ đó định hướng cho họ những danh mục đầu tư hợp lý.


Nữ doanh nhân trẻ luôn hy vọng có thể phát triển rộng rãi công cụ Learn Vest tới người dùng với mức giá dao động từ 89-599 USD cho các gói dịch vụ khác nhau.

Alexa Von Tobel cho biết: “Khi có một kế hoạch cho nguồn tài chính của mình bạn sẽ có cảm giác an tâm hơn. Công cụ Learn Vest sẽ giúp lên kế hoạch cho nguồn tài chính và nó không phải là một điều gì quá xa xỉ”.


10. Shunee Yee, 45 tuổi: Sau 5 năm làm giám đốc điều hành cho 2 công ty nội địa lớn, Shunee Yee quyết đinh tự thành lập công ty truyền thông toàn cầu CSOFT International vào năm 2003. CSOFT, có trụ sở chính ở Bắc Kinh, là một trong những công ty toàn cầu hóa dẫn đầu thế giới.

Hiện, CSOFT mở rộng hoạt động với 14 văn phòng tại các trọng điểm ở khắp châu Á, Mỹ và châu Âu với doanh thu hàng năm tăng 20% kể từ ngày công ty đi vào hoạt động.


Nguyên Thảo/Theo Kiến thức
woaini1982_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	13
Size:	30.7 KB
ID:	433913  
 
User Tag List


Ba người Việt bị ICE bắt ở New Orleans: Từ giấc mơ Mỹ đến nguy cơ bị trục xuất Hai anh em sinh đôi trở về Việt Nam tìm mẹ ruột sau 24 năm và người mẹ Mỹ mang trái tim Bồ Tát Cuối năm phố tắt đèn: Cơn sóng trả mặt bằng và tiếng thở dài của tiểu thương
Tin đồn ông Nguyễn Xuân Phúc xin qua Mỹ định cư: Tấm thẻ đảng và cánh cửa di trú Hoa Kỳ Netflix tung đòn 28 USD/cổ phiếu: Trận quyết đấu cuối cùng của ‘chiến tranh streaming’? Cơn sốc 50.000 USD: Mua xe mới ở Mỹ sắp thành xa xỉ phẩm?
Làn sóng hủy show Nhật Bản ở Trung Quốc: Khi chính trị tắt đèn sân khấu Mãn kinh – chương đời bị bỏ quên của một nửa nhân loại Cuộc họp nội các thật hỗn loạn của ông Trump
Miền Trung chết đuối trong hai chữ “đúng quy trình” Nhật Bản thời Takaichi: Khi Tokyo thôi “hiền lành” và trở thành đối trọng cứng rắn với Bắc Kinh Từ lũ dữ miền Trung đến “Công ước Hà Nội”: Khi khế ước xã hội bị xé bỏ
Phú Yên không còn quan tài: Tiếng khóc giữa đại hồng thủy và những chuyến xe chở tình người Mafia công nghệ 4.0: Từ vụ Alice Guo đến cuộc cạnh tranh quyền lực ngầm ở Đông Nam Á Người đàn ông mang trạm sạc đến nối lại tin tức giữa vùng lũ
“Lũ nhân tạo” ở Việt Nam: Khi dòng sông bị bẻ cong vì thủy điện Đêm 19-11 và tiếng kêu giữa lũ dữ: Khi “đúng quy trình” nhấn chìm niềm tin của dân Lời nói dối “người Mỹ không làm việc này” và cái giá của cả một quốc gia
Đức dựng lại “đạo quân mạnh nhất châu Âu”: Tham vọng của Merz và nỗi lo nghĩa vụ quân sự Thích Trí Quang: Từ “vì đạo pháp và dân tộc” đến 44 năm im lặng Khi Bắc Kinh dọa “chặt đầu” bà đầm thép Sanae Takaichi
Trump hô tội “phản loạn, xử tử hình” 6 dân biểu Dân Chủ: chính trường Mỹ trượt sát lằn ranh bạo lực Ukraine giữa gọng kìm: Kế hoạch hòa bình của Trump và bóng ma drone Rubicon trên bầu trời chiến tranh Kinh tế Mỹ “chạy hết ga, nhưng ghế trống”: Nỗi lo suy thoái không việc làm dưới thời Trump
Hai thẩm phán liên bang chặn lệnh Trump “bóp cổ” ngân sách cứu trợ thiên tai để ép bỏ DEI và hỗ trợ di trú Đêm lũ cuốn trôi Camp Mystic: từ bức vẽ ám ảnh của bé Lulu đến 27 sinh mạng nhỏ bị bỏ rơi Từ cái chết Pamela Genini đến bóng tối đè lên phụ nữ Ý dưới thời Giorgia Meloni

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 22:49.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10919 seconds with 13 queries