HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default 2 ngày nữa là đến đám giỗ đầu tiên của con gái Nhân Ái
Old 08-25-2011   #1
megaup
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Join Date: Mar 2008
Posts: 43,284
Thanks: 1
Thanked 1,016 Times in 490 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 61
megaup Reputation Uy Tín Level 6
megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6
“Con nằm đó gần trong gang tấc mà xa xôi ngỡ mấy ngàn trùng... Con ra đi trong lửa hồng rực cháy, trả cho đời một kiếp nhân sinh...” thoắt cái, con đã đi xa tròn 1 năm.

1 năm - 356 ngày tưởng nỗi đau mang tên Nhân Ái đã lặng lẽ chìm theo thời gian. Nhưng không, càng gần đến ngày giỗ đầu của con, mắt các cha mẹ lại cay cay... Lòng rưng rưng nghĩ về con, nhớ về những thiệt thòi, khát khao yêu thương trong 10 tháng con có mặt ở nhân gian...


Một mình lặng lẽ, chiến đấu với tử thần, giành sự sống, một mình và chỉ một mình suốt bao nhiêu tháng ròng...

Từ khi biết về con, hàng ngàn, hàng chục ngàn cha mẹ khắp mọi miền đã khóc, xót thương con. Từ Washington, cha Tuấn Anh ngày nào cũng gửi email về mong tin tốt lành từ con. Cha mẹ Tùng Loan của con từ Berlin thì "Sẵn sàng thuê chuyên cơ đón con sang chữa bệnh. Tốn kém bao nhiêu cha mẹ cũng không màng". Mẹ Hải Thanh từ Hải Phòng khóc nấc mỗi khi đọc những dòng tin từ con.

Tiền đổ về dồn dập để mong cứu được con. Từ một đứa bé không ai nhận, con trở thành cô con gái bé bỏng yêu thương của biết bao cha mẹ trong và ngoài nước. Hàng triệu con tim hướng về, cầu nguyện cho con vượt qua...

Nhưng hình như được đón nhận tình yêu thương dạt dào từ các cha các mẹ, con đã thỏa lòng khao khát bấy lâu. Ngày 6/9/2010, con nhẹ nhàng lặng lẽ rời khỏi cõi đời trong một buổi tối, chỉ một mình trong phòng cấp cứu bệnh viện Nhi đồng 2.

Hơn nửa triệu người đọc và thổn thức trước tin "Trái tim bé Nhân Ái đã ngừng đập". Hàng chục ngàn comment dồn dập đổ về. Biết bao nhiêu bài thơ tiếc thương con đã làm cháy lòng hàng triệu cha mẹ trong và ngoài nước.

Trong số đó, bài thơ "Phút cuối bên con" được phổ nhạc, qua giọng ca của ca sỹ Hoàng Bách, Phương Thanh...da diết, từng lời, từng chữ trong bài thơ như cứa vào lòng người.

"Con ra đi hành trang nhẹ tênh, chú gấu bông với vài ba tấm áo. Bởi bao nhiêu, yêu thương, yêu thương con đã dành tặng bạn bè con..."

Thật không quá lời nếu nói con chính là Thiên sứ của tình yêu.

Nghe tin con ra đi, điện thoại của Dân trí như "cháy máy" vì hàng trăm, hàng trăm cú điện thoại ngập trong tiếc thương, nước mắt.
Một sự kiện chấn động mang tên Nhân Ái cũng là khởi đầu cho hành trình san sẻ tình yêu thương để "không còn con trẻ phải bất hạnh như con".

Hội cha mẹ Nhân Ái mau chóng được thành lập. Hàng ngàn cha mẹ đủ mọi ngành nghề có chung nỗi đau mất con đã xắn tay tìm kiếm và yêu thương trẻ bất hạnh.

Tiếc thương con, các cha các mẹ càng quyết lòng bù đắp cho những bé bị bỏ rơi, với ước mong "để trên đời không còn bé nào phải đau như con gái Nhân Ái".

Mẹ Phương (quận Bình Tân) của con "lao vào làm từ thiện như điên" đến mức sao nhãng việc cơ quan phải "nghỉ việc vô thời hạn". Ba Hậu của con thì nghe đâu có trẻ bị bỏ rơi thì bay đến...Mẹ Thủy (Đà Nẵng) thì ngoài giờ làm việc túc trực như một điều dưỡng của khoa Nhi, BV Đà Nẵng, thoăn thắt hết thay tã cho bé này lại bế bé khác ở phòng trẻ bị bỏ rơi.

"Nhân Ái đã làm thay đổi tôi", nhiều cha mẹ thốt lên như thế. Trước, các cha các mẹ dồn hết tình yêu thương đứa con mình dứt ruột đẻ ra, nay thì khác, bên cạnh tình yêu dành con mình, các cha, các mẹ dành nhiều thời gian để yêu thương những đứa con mang họ Nhân.

Thay cho các buổi đi chơi là những buổi cả nhà cùng đến làng trẻ mồ côi, để cha mẹ con cái cùng quây quần tiếp thêm hơi ấm cho trẻ em bất hạnh.

Trong tuần thất thứ nhất của con, mẹ Trang từ Hóc Môn đã nức nở "Cảm ơn con, cảm ơn con, Nhân Ái ơi. Con đã làm thay đổi mẹ. Mẹ cảm thấy xấu hổ vì lâu nay sống ích kỷ quá..."

Nỗi đau mang tên Nhân Ái giúp cho những nhà xã hội học thay đổi quan điểm, "Hóa ra không phải thời đại công nghiệp làm người ta chai lì, mất cảm xúc. Hóa ra, dòng chảy yêu thương vẫn tràn ngập trong tim nhiều bạn trẻ X90..."




Suốt 7 tuần cúng thất cho con ở chùa Như Lai luôn ấm áp bởi các cha các mẹ không hẹn mà gặp. Tất cả cùng chung tay chăm chút cho lễ cúng của con thật tươm tất. Sau mỗi buổi cúng, lại tất tả mang bánh trái, sữa, đồ chơi, gấu bông... của con đến chia cho các bạn ở làng trẻ mồ côi.

Thù hận. Căm giận. Đó là những cảm xúc ban đầu dành cho cha mẹ ruột của con, nhưng rồi vì con, vì tình yêu con, các cha các mẹ lại học cách tha thứ.

Tên của con trở thành tên của một quỹ từ thiện đầy ý nghĩa: Quỹ Bé Nhân Ái, chuyên dành để giúp cho các bé có hoàn cảnh ngặt nghèo khắp mọi miền đất nước.

Hàng chục, mà không có đến hàng trăm bé đã hưởng duyên lành từ Quỹ Bé Nhân Ái của con. Biết bao nhiêu sinh mạng của trẻ thơ được cứu kịp từ những đồng tiền do con để lại.

Những ngày này, sóng lại dậy trong lòng. Các cha các mẹ không ai bảo ai, người đến chùa, kẻ đến báo Dân trí mua cho con hộp bánh trung thu, cái lồng đèn.

Có mẹ lặn lội hàng trăm km, thắp cho con nén nhang và mang theo tiền đóng vào quỹ Bé Nhân Ái vì “mẹ muốn nhớ con bằng hành động cụ thể”...

Chỉ còn 1 ngày nữa bát hương và di dảnh của con sẽ được đưa ra sông, các cha, các mẹ lại một lần quặn lòng chia xa con...Nhưng thôi thì để con “an tâm về cõi vĩnh hằng, để con đừng luyến lưu cõi hồng trần này...”

Các em Nhân Tâm, Nhân Luân, Nhân Hậu, Nhân Tâm, Nhân Văn, Nhân Duyên, Nhân Duyên, Nhân Trí... được chăm sóc tốt lắm. Sau này lớn lên các em con sẽ được nghe kể về chị cả Nhân Ái.

Con sẽ không bao giờ bị lãng quên...Tinh thần Nhân Ái không bao giờ bị mai một, con ơi.
Hồng Tâm, dantri.com.vn

Lịch trình tổ chức giỗ đầu cho bé Nhân Ái

- 19 giờ ngày 26/8 (tối thứ 6): cúng cầu siêu cho bé Nhân Ái và các bé bất hạnh khác.
- 9 giờ ngày 27/8 (sáng thứ 7): làm lễ giỗ cho bé Nhân Ái (đọc kinh, cúng cơm, phóng sinh, bữa cơm thân mật của các cha mẹ Nhân Ái)
Địa điểm: Chùa Như Lai, 229A đường Nguyễn Thái Sơn, phường 5, quận Gò Vấp, TPHCM
Bé Nhân Ái ra đi vào ngày 6/9 năm ngoái, nhằm ngày 28/7 âm lịch. Năm nay, ngày giỗ đầu của con rơi vào thứ 7, ngày 27/8 dương lịch. Con số đó được khoanh tròn trên tờ lịch của các cha mẹ hàng tháng nay.
Nhân Ái có nhiều cha mẹ, lễ giỗ của con ai cũng muốn góp một tay. Nào là hoa, bánh, xôi chè… đều đã có người “xí phần” lo liệu. Một mẹ nấu ăn ngon sẽ “đạo diễn” mâm cơm chay cho con. Các mẹ ở Hải Phòng đăng ký gửi ổ bánh kem đặc biệt.
Nghĩ về con, nhớ đến con, các mẹ các cha lại tổ chức những buổi làm từ thiện, đem tình yêu thương san sẻ cho những trẻ bất hạnh khác.
Không chỉ chăm lo cho lễ cúng, các cha mẹ Nhân Ái tại TPHCM còn tổ chức chương trình phát lộc trước ngày giỗ của con gái tại BV Nhi đồng 2, nơi ghi dấu nhiều kỷ niệm của con, nơi ấy cũng còn nhiều “em trai, em gái” của Nhân Ái cần cộng đồng dang tay giúp đỡ.
megaup_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	hanAinew22_27296.jpg
Views:	19
Size:	58.5 KB
ID:	312144  
 
User Tag List


Hà Nội đang rất mệt – nhưng tôi vẫn không đành rời đi Chuyện giang hồ Á Châu và những cú sốc văn hoá Người Đàn Bà Gánh Sứ Mệnh Đến Hơi Thở Cuối Cùng
Putin Sụp Kiểu Liên Xô Hay Chỉ Là Giấc Mơ Của Phương Tây? “Con kiến kiện c#7911; khoai”: Dân Phú Yên có thật sự kiện được thủy điện xả lũ? Trump Đánh Thuế, Chuỗi Cung Ứng Đại Di Cư: Việt Nam Đang Lên Đời Hay Chỉ Là Trạm Trung Chuyển Rẻ Tiền?
VIỆT NAM SẮP HÓNG HAY ĐANG ẢO GIÁC TẬP THỂ? Macron dọa đánh thuế hàng Trung Quốc: Châu Âu giật mình trước thâm hụt 300 tỷ euro Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Trump: Khi ‘Nước Mỹ trên hết’ hóa thành bản tuyên ngôn cá nhân
Vì sao ngày xưa vua miễn thuế khi bão lụt, còn ngày nay thì không? Phép tính lạnh lùng của quyền lực Lindsey Halligan: 63 Ngày Hỗn Loạn Ở Viện Công Tố Virginia Việt Cộng sẽ tịch thu toàn bộ tiền của Việt kiều gửi trong ngân hàng?
Từ ‘Sổ Sinh Tử’ Đến Những Tấm Bưu Thiếp Tự Do: Lời Kêu Gọi Từ Buổi Tưởng Niệm 50 Năm Quốc Nạn 1975–2025 Paris By Night Lặng Im: Khi Đế Chế Giải Trí Chạm Đáy Khủng Hoảng Địa Ngục Lửa Trên Cao Ốc: Thảm Họa Wang Fuk Court Rúng Động Hồng Kông, ít nhất 146 người chết, khoảng 40 người vẫn còn mất tích
Ván Cờ Hòa Bình Của Trump: Ukraine Giữa Thể Diện Dân Tộc, Bom Đạn Và Lính Đánh Thuê Toàn Cầu Thảm Sát Trong Tiệc Sinh Nhật Ở California: Khi Bữa Tiệc Gia Đình Hóa Chiến Trường Đẫm Máu Vì sao Paris By Night và nghệ sĩ hải ngoại đồng loạt im lặng trước chuyện chống Cộng?
Nghề nail người Việt giữa cơn bão 2025: khi ghế trống nhiều hơn khách Giáng sinh kiểu Mỹ 2025: Rạp phim cháy vé, gấu bông biết nói nhảm và nỗi băn khoăn “có nên cho con tiền lúc mình còn sống?” Bitcoin lao dốc, vàng – bạc lập kỷ lục: cơn “sốc Nhật Bản” đang dọa thổi bay cú rally cuối năm của Phố Wall
Black Friday 2025: Người Mỹ mua nhiều mà được ít – thuế Trump và “K-đồ thị” xé đôi túi tiền Chống tham nhũng làm nghẽn “cỗ máy chiến tranh”: Doanh thu quốc phòng Trung Quốc bất ngờ lao dốc Cựu tiếp viên hàng không và “luật ngầm” 4 triệu – 7 triệu: đường dây mại dâm Tài Nguyên Fortuner II lộ sáng
Quân Lực VNCH – Ai còn nhớ, ai đã quên: TQLC Phúc Yên Nguyễn Xuân Phúc và một “tổn thất” của Khóa 16 Kinh tế Trung Quốc đang tan rã từ bên trong: “phép màu” chỉ là một phim trường khổng lồ Giữa Nước Mỹ Chia Rẽ: Tâm Sự Của Một Người Nhập Cư

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 12:23.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09957 seconds with 13 queries