Động thái của ông Zelensky với Ba Lan khiến Pháp kinh hoàng - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Động thái của ông Zelensky với Ba Lan khiến Pháp kinh hoàng
Chính trị gia người Pháp Florian Philippot cho biết trên mạng xă hội X rằng, Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky đang kích động một cuộc chiến tranh toàn cầu bằng một thỏa thuận với Ba Lan, có thể quy định việc bắn hạ tên lửa Nga trong không phận Ukraine.


Tổng thống Ukraine Zelensky và Thủ tướng Ba Lan Donald Tusk kư một thỏa thuận trong cuộc họp tại Warsaw, Ba Lan vào ngày 8/7/2024. Ảnh AFP
"Trong khi đó, cuộc xung đột ở Ukraine thậm chí c̣n trượt sâu hơn vào vấn đề toàn cầu v́ thỏa thuận đáng kinh ngạc mà ông Zelensky vừa đạt được với Ba Lan. Thỏa thuận an ninh được kư hôm nay tại Warsaw cho phép quân đội Ba Lan bắn hạ tên lửa và máy bay không người lái của Nga trên không phận Ukraine!", ông Florian Philippot viết.

Theo Filippo, Warsaw do đó đang bước vào một cuộc đối đầu vũ trang với Moscow. Ông kêu gọi chấm dứt ngay sự điên rồ này.

Một ngày trước đó, Ba Lan và Ukraine đă kư một thỏa thuận mới về an ninh chung. Theo truyền thông Ukraine, ông Zelensky cho biết thỏa thuận "quy định về việc phát triển một cơ chế (cho Ba Lan) để bắn hạ tên lửa và máy bay không người lái của Nga được bắn vào không phận Ukraine theo hướng Ba Lan".

Ông nói thêm rằng Warsaw và Kiev "sẽ hợp tác để t́m ra cách thức có thể nhanh chóng thực hiện điểm này" của thỏa thuận.

Ông Zelensky đă yêu cầu NATO bắn hạ tên lửa Nga trong nhiều tháng. Ông đă so sánh điều này với những ǵ Mỹ và Anh đă làm cho Israel vào giữa tháng 4, trong một cuộc pháo kích trả đũa của Iran, và lập luận rằng điều này sẽ không liên quan trực tiếp đến khối này trong cuộc xung đột.

"NATO sẽ không trở thành một phần của cuộc xung đột", tổng thư kư Jens Stoltenberg trả lời vào thời điểm đó. "Không có kế hoạch nào gửi quân NATO đến Ukraine hoặc mở rộng lá chắn pḥng không của NATO đến Ukraine", ông nói thêm.

Trong khi các quan chức Mỹ và EU bác bỏ sự so sánh của ông Zelensky với Israel, họ đă đồng ư với những điều khác mà ông yêu cầu, từ việc cung cấp thêm bệ phóng tên lửa Patriot và tên lửa cho đến việc cho phép Ukraine sử dụng vũ khí mà họ cung cấp để tấn công sâu vào lănh thổ Nga.

Trong chuyến thăm Warsaw, ông Zelensky cũng tuyên bố rằng Ba Lan sẽ thành lập, huấn luyện và trang bị cho một 'Quân đoàn Ukraine', bao gồm những người t́nh nguyện. "Mọi công dân Ukraine quyết định tham gia quân đoàn sẽ có thể kư hợp đồng với lực lượng vũ trang Ukraine", ông nói thêm.

Thủ tướng Tusk không b́nh luận về vấn đề quân đoàn, nhưng cho biết mọi từ trong hiệp ước an ninh đều có ư nghĩa và đó là về "những cam kết thực tế của đôi bên, chứ không phải những lời hứa suông".

Trước đó, Ngoại trưởng Nga lưu ư rằng Liên minh Bắc Đại Tây Dương thực chất đang chiến đấu về phía chính quyền Kiev. Ông cảnh báo đường lối vô trách nhiệm như vậy làm tăng đáng kể nguy cơ xảy ra xung đột quân sự trực tiếp giữa các cường quốc hạt nhân.

VietBF@ sưu tập

pizza
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 1 Week Ago
Reputation: 36037


Profile:
Join Date: Sep 2014
Posts: 91,185
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	491.jpeg
Views:	0
Size:	28.9 KB
ID:	2396785  
pizza_is_offline
Thanks: 6
Thanked 7,575 Times in 6,726 Posts
Mentioned: 6 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 30 Post(s)
Rep Power: 102 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 22:12.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06058 seconds with 12 queries