Chàng thanh niên thú nhận muốn ám sát Nữ hoàng Anh để báo thù - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Chàng thanh niên thú nhận muốn ám sát Nữ hoàng Anh để báo thù
Click image for larger version

Name:	nu-hoang-anh-am-sat-16754342775501031054553.jpg
Views:	0
Size:	25.0 KB
ID:	2173910  
Nam thanh niên - Jaswant Singh Chail đă nhận tội đe dọa giết Nữ hoàng Anh và các tội khác truy tố theo Đạo luật phản quốc trong phiên ṭa ở London ngày 3-2.

Vụ việc xảy ra vào Giáng sinh năm 2021, khi Nữ hoàng Elizabeth II cùng các thành viên hoàng gia đang quây quần tại lâu đài Windsor.

Thái tử Charles, người hiện là Quốc vương Anh, cũng có mặt tại lâu đài thời điểm đó, theo Hăng tin Reuters. Nữ hoàng Elizabeth II qua đời vào tháng 9-2022 do tuổi già.Các công tố viên cho biết Chail đă dành nhiều tháng để lên kế hoạch làm hại người đứng đầu nước Anh.

Vào ngày đột nhập, Chail mặc đồ đen, đội mũ trùm đầu, đeo mặt nạ kim loại, đeo găng tay và mang theo một cây nỏ đă nạp sẵn cung tên. Loại nỏ này có khả năng gây thương tích nghiêm trọng, thậm chí tử vong.

Gă cũng quay một video tuyên bố sẽ giết Nữ hoàng Elizabeth II để "trả thù cho những người đă chết trong vụ thảm sát năm 1919".

Khoảng 400 người Sikh đă bị cảnh sát Anh bắn chết tại thành phố Amritsar ở tây bắc Ấn Độ, khi nước này vẫn c̣n là thuộc địa của Anh.

Sau khi lẻn được vào khuôn viên lâu đài, Chail đụng phải một sĩ quan bảo vệ. Theo Reuters, nếu vượt qua được người này, Chail sẽ tiến vào các khu vực chỉ dành riêng cho hoàng gia.

"Tôi ở đây để giết Nữ hoàng", Chail dơng dạc tuyên bố khi bị khống chế.

"Chail đă vào các khu vực được bảo vệ trong lâu đài Windsor sau khi đe dọa giết Nữ hoàng Elizabeth II. Rất may, các sĩ quan cảnh sát đă can thiệp và không ai bị thương", ông Nick Price, trưởng Pḥng tội phạm đặc biệt và chống khủng bố của Cơ quan công tố Anh, cho biết tại phiên ṭa.

Thẩm phán Jeremy Baker thông báo sẽ kết án Chail vào ngày 31-3 và ṭa án đă yêu cầu chuẩn bị các báo cáo y tế.

Chail là người đầu tiên sau 40 năm bị kết án theo Đạo luật phản quốc có từ năm 1842. Luật này truy tố những người mang súng hoặc vũ khí tấn công với ư định gây hại cho người đứng đầu hoàng gia.

nguoiduatinabc
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 02-04-2023
Reputation: 19900


Profile:
Join Date: Apr 2016
Posts: 57,818
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	nu-hoang-anh-am-sat-16754342775501031054553.jpg
Views:	0
Size:	25.0 KB
ID:	2173910  
nguoiduatinabc_is_offline
Thanks: 168
Thanked 4,688 Times in 3,749 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 19 Post(s)
Rep Power: 64 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 21:32.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06785 seconds with 12 queries