Muốn biết ḷng người rộng hay hẹp, nh́n vào 2 điểm này là hiểu - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 478
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Muốn biết ḷng người rộng hay hẹp, nh́n vào 2 điểm này là hiểu
Click image for larger version

Name:	de3ac507ef4a06145f5b.jpg
Views:	0
Size:	60.2 KB
ID:	2146550  
Làm sao có thể nh́n thấu được ḷng người? Bất cứ ai trong chúng ta đều không có câu trả lời cụ thể, nhưng có thể thông qua 2 đặc điểm này để đánh giá vài phần.
Có câu nói: "Sông sâu c̣n có kẻ ḍ/Ḷng người nham hiểm ai đo cho tường". Chỉ bằng cách hiểu bản chất con người, chúng ta mới có thể tồn tại tốt hơn. Khi c̣n trẻ, nhiều người xem nhẹ và cảm thấy điều đó là không cần thiết. Sau khi bị cuộc đời vùi dập, bạn mới nhận ra rằng bản chất con người chính là gốc rễ của mọi mâu thuẫn trên đời này.

Một miếng bánh xuất hiện, thu hút sự cạnh tranh của mọi người. Và mọi người tranh nhau miếng bánh. Đây là bản chất "tham lam" của con người. V́ lợi ích của bản thân, họ không ngừng chèn ép người khác, thậm chí coi người khác là bàn đạp để bản thân thăng tiến. Cuộc sống là như vậy. Muốn hiểu ḷng người, không cần nghe tiếng nói, chỉ cần nh́n vào hai điểm này là đủ.


Người đó có biết ơn người đă giúp ḿnh hay không

Có hai từ mà mọi người đều biết nhưng họ không thể làm được và đó là "cảm ơn". Khi họ gặp khó khăn, bạn có thể giúp đỡ họ nhưng ngược lại, khi bạn gặp khó khăn, có khi họ không thể giúp đỡ bạn.

Tất nhiên, với nhịp sống phát triển như vũ băo, ḷng người cũng trở nên chai sạn, không phải ai cũng đền ơn những người đă từng giúp đỡ ḿnh. Khi bạn giúp đỡ người khác bằng ḷng tốt, họ không những không biết ơn bạn mà c̣n ăn cháo đá bát. Đây là chuyện không phải hiếm trong xă hội hiện đại.

Muốn biết người đó có tốt, có đáng để tin tưởng hay không, bạn hăy xem họ có phải là người biết đền ơn đáp nghĩa hay không. Khi t́m kiếm một người bạn đồng hành, bạn hăy t́m một người thực sự biết ơn bạn. Có vậy th́ sự hy sinh, cống hiến của bạn mới có ư nghĩa.

Thái độ của người ta khi đối mặt với lợi ích

Có một câu nói rất thực tế, là bộ mặt thật của một người chỉ lộ ra khi tranh chấp lợi ích. Một số người có thểl chống lại nhau v́ lợi nhuận; một số người có thể hủy hoại lương tâm v́ lợi nhuận. Và họ không c̣n quan tâm đến lợi ích cũng chỉ v́ lợi nhuận. Một người có thể bộc lộ những mặt xấu nhất của bản chất con người cũng v́ lợi nhuận.

Có hai ông chủ, một người v́ lợi nhuận mà sản xuất ra sản phẩm chỉ chú trọng đến số lượng chứ không chú trọng đến chất lượng, mong chiếm lĩnh thị trường thông qua những sản phẩm kém chất lượng. Người c̣n lại th́ tận tâm hơn, cho rằng chất lượng của sản phẩm là quan trọng nhất.

Kết quả là sản phẩm của ông chủ đầu tiên gặp gây tai tiếng, làm hại người tiêu dùng và bị chỉ trích, cuối cùng nhà máy cũng bị ảnh hưởng và phá sản. Ông chủ thứ hai vững vàng cùng doanh nghiệp của ḿnh.

Ở một góc độ khác, chữ lợi ích c̣n là sự phản ánh xem một người có tầm nh́n xa hay không. Nếu anh ta đánh mất lương tâm của ḿnh chỉ v́ lợi ích trước mắt, anh ta là một kẻ ngu ngốc, không có tầm nh́n. Kiên tŕ v́ lợi ích lâu dài là hành động nh́n xa trông rộng và nhân văn.

Bài cùng thể loại :


 • miro1510
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 12-02-2022
  Reputation: 12668


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 33,140
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	de3ac507ef4a06145f5b.jpg
Views:	0
Size:	60.2 KB
ID:	2146550  
  miro1510_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 1,725 Times in 1,590 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 42 miro1510 Reputation Uy Tín Level 6
  miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 03:35.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08029 seconds with 13 queries