Người ủng hộ ông Trump bị kết tội âm mưu nổi loạn - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 190
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Người ủng hộ ông Trump bị kết tội âm mưu nổi loạn
Click image for larger version

Name:	0e99d2aefbe312bd4bf2.jpg
Views:	0
Size:	37.2 KB
ID:	2145454  
Stewart Rhodes, người sáng lập lực lượng dân quân Oath Keepers cánh hữu, đă bị kết tội âm mưu nổi loạn trong vụ bạo loạn tại Điện Capitol ngày 6/1/2021.


Người sáng lập Oath Keepers Stewart Rhodes bị kết tội âm mưu nổi loạn trong vụ bạo loạn tại Điện Capitol ngày 6/1/2021. Ảnh: Reuters.

Rhodes và đồng phạm Kelly Meggs là những người đầu tiên trong gần ba thập kỷ bị kết tội danh này, theo Reuters.

Harry Litman, cựu luật sư Mỹ và là nhà phân tích pháp lư, nhận định phán quyết này là “một chiến thắng to lớn cho (Bộ Tư pháp) Mỹ trong một vụ án đầy thách thức và quan trọng, thậm chí mang tính lịch sử”.

Rhodes là một cựu lính nhảy dù được đào tạo tại Trường Luật Yale và là luật sư bị tước quyền. Trong phiên ṭa kéo dài 8 tuần, ông và bốn cộng sự bị buộc tội xúi giục âm mưu sử dụng vũ lực để ngăn quốc hội chứng nhận chiến thắng của ông Joe Biden trong cuộc bầu cử năm 2020.

Đây là phiên ṭa quan trọng nhất từ cuộc bạo loạn ở Điện Capitol vào ngày 6/1/2021, liên quan đến 9 cái chết, bao gồm các vụ tự tử của nhân viên thực thi pháp luật. Thẩm phán Amit Mehta là chủ tọa của bồi thẩm đoàn gồm 12 thành viên, cân nhắc quyết định trong ba ngày.

Bốn đồng phạm của Rhodes là Meggs, Kenneth Harrelson, Jessica Watkins và Thomas Caldwell.

Meggs bị kết tội âm mưu nổi loạn. Harrelson, Caldwell và Watkins không bị kết án.

Trong phiên ṭa, Watkins thừa nhận đă cản trở cảnh sát và xin lỗi. Tất cả năm bị cáo đều bị kết tội cản trở thủ tục tố tụng chính thức, với các phán quyết khác nhau về một số tội danh khác. Rhodes không bị kết tội trong hai cáo buộc âm mưu khác.

Rhodes là một trong những bị cáo nổi bật nhất trong số khoảng 900 bị cáo cho đến nay liên quan đến vụ tấn công Điện Capitol.

Các công tố viên cho biết Rhodes và các đồng phạm đă lên kế hoạch sử dụng vũ lực để ngăn quốc hội chứng nhận chiến thắng của ông Biden.

Rhodes không vào bên trong Điện Capitol nhưng bị buộc tội cầm đầu âm mưu, sau khi bồi thẩm đoàn xem xét các đoạn ghi âm và tin nhắn được mă hóa, có nội dung tập hợp những người ủng hộ ông Trump đấu tranh, cảnh báo về một cuộc nội chiến “đẫm máu”, và tiếc nuối rằng nhóm Oath Keepers của ông đă không mang theo súng trường vào ngày 6/1/2021.

Meggs, Watkins và Harrelson mặc trang phục chiến thuật bước vào Điện Capitol. Các bị cáo bị buộc tội thành lập "lực lượng phản ứng nhanh" tại một khách sạn ở Virginia và được trang bị súng để có thể nhanh chóng vận chuyển đến Washington.

Năm mươi người đă ra làm chứng. Rhodes và hai người khác đă tự làm chứng để bảo vệ chính ḿnh. Họ phủ nhận âm mưu tấn công hoặc t́m cách ngăn quốc hội chứng nhận kết quả.

Watkins thừa nhận “trách nhiệm h́nh sự” v́ đă cản trở các sĩ quan bên trong Điện Capitol nhưng phủ nhận mọi kế hoạch xông vào ṭa nhà, thay vào đó mô tả ḿnh bị “cuốn” vào sự việc.

Caldwell, giống như Rhodes, không vào Điện Capitol nhưng cũng đă gửi các tin nhắn gây kích động. Người này bào chữa rằng một số lời lẽ được lấy cảm hứng từ các bộ phim như hoạt h́nh như Bugs Bunny.

Bốn thành viên khác của Oath Keepers bị cáo buộc âm mưu nổi loạn sẽ bị đưa ra xét xử vào tháng 12. Các thành viên của một nhóm cánh hữu khác, Proud Boys, vào tháng 12 cũng sẽ bị xét xử về tội âm mưu nổi loạn.

Bài cùng thể loại :


 • TinNhanh247
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 11-30-2022
  Reputation: 13007


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 25,440
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	0e99d2aefbe312bd4bf2.jpg
Views:	0
Size:	37.2 KB
ID:	2145454  
  TinNhanh247_is_offline
  Thanks: 16
  Thanked 1,413 Times in 1,286 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 10 Post(s)
  Rep Power: 34 TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6
  TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 06:48.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08166 seconds with 13 queries