Cúm mùa gia tăng với 6 triệu người nhiễm bệnh ở Mỹ. Ngày 29/11, Trung tâm Kiểm soát và Pḥng ngừa dịch bệnh Mỹ thông báo đă có hơn 6 triệu người được xác nhận mắc cúm ở nước này.
Theo CDC Mỹ, hơn 53.000 ca nhập viện và 29.000 ca tử vong, trong đó có 12 trẻ em, đă được ghi nhận ở Mỹ trong mùa cúm năm nay. Cúm A hiện đang là chủng chủ đạo ở Mỹ với gần 100% số ca nhiễm dương tính với chủng này.
Nước Mỹ hiện đang ghi nhận số ca nhập viện do cúm cao nhất tính từ mùa cúm 2010-2011. Mùa cúm thường bắt đầu từ tháng 10 và kết thúc vào tháng 5 với đỉnh điểm vào các tháng 12/2022 và tháng 1/2023.
Mùa cúm năm nay ở Mỹ bắt đầu 6 tuần sớm hơn thường lệ và đă khiến số ca nhập viện gia tăng nhanh chóng. Các bang có số ca mắc cúm cao nhất ở Mỹ hiện nay bao gồm California, Texas, New Mexico, Colorado, Washington, Virginia và New Jersey.
CDC Mỹ khuyến cáo trẻ em từ 6 tháng tuổi và mọi người lớn cần tiêm pḥng cúm hàng năm.
Mỹ hiện đang phải ứng phó cùng lúc với cúm mùa, Covid-19 và các bệnh hô hấp ở trẻ nhỏ, do đó, một số hiệp hội nhi khoa đă yêu cầu chính quyền ban bố t́nh trạng khẩn cấp quốc gia để có thêm nguồn lực để đối phó với t́nh trạng hiện nay./.
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.