Báo Mỹ gây xôn xao dư luận khi kêu gọi người dân ăn côn trùng thay cho thịt cá - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 310
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Báo Mỹ gây xôn xao dư luận khi kêu gọi người dân ăn côn trùng thay cho thịt cá
Click image for larger version

Name:	66b98425ad6844361d79.jpg
Views:	0
Size:	38.3 KB
ID:	2145019  
Theo tờ The Washington Post, việc chuyển từ thịt ḅ, thịt lợn hay thịt gà sang thịt côn trùng sẽ góp phần giảm bớt lượng khí nhà kính thải ra bên ngoài môi trường, giúp giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu.

The Washington Post - một trong những tờ báo nổi tiếng nhất của Mỹ - đă một lần nữa kêu gọi người dân nước này coi các loài côn trùng là nguồn thực phẩm chính thay cho thịt ḅ, thịt lợn và thịt gà để bảo vệ môi trường.

Trong một bài đăng hôm 27-11, tờ The Washington Post cho biết ăn côn trùng thay v́ thịt từ gia súc sẽ “giảm bớt lượng khí nhà kính” thải ra bên ngoài môi trường.

Tờ báo khẳng định côn trùng nuôi trong trang trại cũng mang lại nhiều protein hiệu quả không kém ǵ thịt gia súc. Ví dụ, ăn thịt dế có thể giúp chuyển hóa thành năng lượng hiệu quả hơn 12 lần so với thịt ḅ.


Theo tờ The Washington Post, dự đoán ngành công nghiệp thực phẩm từ côn trùng sẽ tăng lên 9,6 tỉ USD doanh thu hàng năm vào năm 2030. Ảnh: TWITTER

Bài viết đăng trên The Washington Post hôm 27-11 đánh dấu nỗ lực mới nhất của các cơ quan truyền thông Mỹ trong việc thuyết phục người dân nước này cũng như người tiêu dùng ở những nơi khác chuyển sang ăn côn trùng.

Khi sử dụng công cụ t́m kiếm nhanh trên Google, người dân có thể thấy The Washington Post đă liên tục nhắc đến chủ đề này kể từ năm 2013, với các bài báo có tiêu đề như “Tại sao côn trùng phải là một phần lớn hơn trong chuỗi thức ăn của con người" hay “Tại sao bạn có thể, nên và sẽ ăn sâu bọ?”.

Theo tờ báo, có 2 tỉ người (tương đương khoảng 1/4 dân số toàn cầu) đă chuyển sang ăn côn trùng. The Washington Post trích dẫn một báo cáo dự đoán rằng ngành công nghiệp thực phẩm từ côn trùng sẽ tăng lên 9,6 tỉ USD doanh thu hàng năm vào năm 2030.

“Người tiêu dùng ở thời điểm hiện tại đă có thể t́m thấy các loại thực phẩm làm từ kiến trên Amazon và các thanh protein bột dế trong các cửa hàng tạp hóa ở Thụy Sĩ. Những năm gần đây, rất nhiều phương tiện truyền thông đă lên tiếng ca ngợi những ưu điểm của việc ăn côn trùng” - The Washington Post viết.


Tờ The Washington Post kêu gọi người dân Mỹ xem côn trùng là nguồn thực phẩm chính thay cho các loài gia súc. Ảnh: RT

The Washington Post là một trong những hăng truyền thông hàng đầu quảng bá việc xem côn trùng là thức ăn của con người. Tờ báo thuộc sở hữu của người sáng lập nền tảng thương mại điện tử Amazon - tỉ phú Jeff Bezos - được cho là một người đam mê ăn côn trùng.

Tỉ phú Bezos cũng có mối quan hệ thân thiết với Diễn đàn Kinh tế Thế giới (một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở chính tại Cologny, bang Geneva, Thụy Sĩ), nơi đă nhiều lần quảng cáo việc ăn côn trùng như một cách để giảm bớt vấn đề biến đổi khí hậu.

Cũng theo tờ báo, với mục tiêu biến việc ăn côn trùng thành “chuẩn mực mới”, người dân Mỹ sẽ phải vượt qua sự khó chịu của họ đối với gián và các "nguồn thức ăn sáu chân" khác.

“Việc quan sát những người khác ăn côn trùng cũng có thể giúp phá vỡ các rào cản” - tờ The Washington Post cho biết, đồng thời nói thêm rằng để có thể kêu gọi những người sợ côn trùng chấp nhận ăn chúng, những người nổi tiếng nên trở thành người tiên phong, làm gương cho thói quen ăn mới này.

Tuy nhiên, lời kêu gọi của The Washington Post đă vấp phải sự chỉ trích của nhiều người. Các nhà phê b́nh trực tuyến đều tỏ ra chùn bước trước ư tưởng này. Bà Christina Pushaw - thư kư báo chí của Thống đốc bang Florida Ron DeSantis - cho rằng tờ báo nên “dừng lại” lời kêu gọi kỳ quặc ấy.

Bài cùng thể loại :


 • miro1510
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 11-29-2022
  Reputation: 12668


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 33,140
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	66b98425ad6844361d79.jpg
Views:	0
Size:	38.3 KB
ID:	2145019  
  miro1510_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 1,725 Times in 1,590 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 42 miro1510 Reputation Uy Tín Level 6
  miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 05:16.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.09109 seconds with 13 queries