Ông Biden kêu gọi hành động trước nguy cơ kinh tế Mỹ chịu thiệt hại lớn - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 272
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ông Biden kêu gọi hành động trước nguy cơ kinh tế Mỹ chịu thiệt hại lớn
Click image for larger version

Name:	2c0b77695e24b77aee35.jpg
Views:	0
Size:	22.8 KB
ID:	2145016  
Hôm 28/11, Tổng thống Mỹ Joe Biden đă yêu cầu Quốc hội can thiệp để ngăn chặn một cuộc đ́nh công đường sắt dự đoán sẽ xảy ra sớm nhất vào ngày 9/12 tới, cảnh báo về những hậu quả mà nền kinh tế phải gánh chịu nếu ngành đường sắt ngừng hoạt động.


Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: Reuters

Tổng thống Biden đă từng yêu cầu các nhà lập pháp thông qua các thỏa thuận được công bố vào tháng 9 mà không có bất kỳ một sửa đổi hay tŕ hoăn nào, nhằm ngăn chặn việc ngành đường sắt có thể sẽ bị đóng cửa gây ảnh hưởng xấu đến cả quốc gia. Ông đồng thời cảnh báo những hệ lụy khi có tới 765.000 người Mỹ có thể bị mất việc chỉ trong hai tuần đầu tiên.

"Trong tuần này, các nhà lập pháp sẽ thông qua luật nhằm ngăn chặn một cuộc đ́nh công đường sắt với quy mô trên toàn quốc, có thể sẽ khiến cho nền kinh tế của chúng ta bị đ́nh trệ" - bà Nancy Pelosi, Chủ tịch Hạ viện Mỹ nói hôm 28/11.

Cùng ngày, hơn 400 tổ chức đă kêu gọi Quốc hội can thiệp vào cuộc đ́nh công của ngành đường sắt có nguy cơ làm gián đoạn các chuyến tàu vận chuyển thực phẩm và nhiên liệu, khiến du khách mắc kẹt cũng như gây thiệt hại lên đến hàng tỷ đô la cho nền kinh tế.

Ngành đường sắt bị gián đoạn có thể khiến gần 30% các chuyến hàng vận chuyển hàng hóa của Mỹ (tính theo trọng lượng) bị “đóng băng”, gây ra t́nh trạng lạm phát và khiến nền kinh tế nước này thiệt hại lên tới 2 tỷ USD. Ách tắc giao thông có thể cản trở việc vận chuyển hàng hóa, ảnh hưởng trực tiếp đến lĩnh vực năng lượng, nông nghiệp, sản xuất, chăm sóc sức khỏe và bán lẻ của Mỹ.

“Việc đóng cửa đường sắt sẽ tàn phá trầm trọng nền kinh tế của chúng ta. Nếu không thể vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt, nhiều ngành công nghiệp sẽ phải đóng cửa... Người dân không thể có hóa chất để lọc nước uống, c̣n trang trại trên khắp cả nước không có gia súc để nuôi" - ông Biden cho biết.

Tổng thống Mỹ cũng có lời khen ngợi đối với thỏa thuận hợp đồng bao gồm mức gộp tăng lương 24% trong khoảng thời gian 5 năm (2020 - 2024) và 5 khoản thanh toán một lần 1.000 USD/năm. Công nhân ở 8 công đoàn đă chấp nhận thỏa thuận trên, trong khi công nhân tại 4 công đoàn khác lại từ chối kư nó.

Bộ trưởng Lao động Marty Walsh, Bộ trưởng Giao thông vận tải Pete Buttigieg và Bộ trưởng Nông nghiệp Tom Vilsack đă tham gia đối thoại với ngành đường sắt, công đoàn và các bên liên quan khác trong ngành nông nghiệp.

Thượng nghị sĩ Roger Wicker, đảng viên cốt cán của đảng Cộng ḥa thuộc Ủy ban Thương mại Mỹ, đă ca ngợi về những kiến nghị mà ông Biden đưa ra trước Quốc hội. Ông cho rằng không phải bên nào cũng hoàn toàn hài ḷng với thỏa thuận trên mà quan trọng hơn cả là phải đảm bảo việc đ́nh công không thể xảy ra.

"Hành động của Quốc hội nhằm ngăn chặn việc đ́nh công theo cách này là hợp lư ... Không một ai hưởng lợi từ việc đường sắt ngừng hoạt động, không phải khách hàng của chúng tôi, không phải nhân viên đường sắt và không phải nền kinh tế Mỹ" - Hiệp hội Đường sắt Hoa Kỳ ra thông báo.

Trong một lá thư gửi hôm 28/11, Pḥng Thương mại Mỹ, Hiệp hội các nhà sản xuất quốc gia, Liên đoàn bán lẻ quốc gia, Viện dầu mỏ Hoa Kỳ, Hiệp hội nhà hàng quốc gia, Hiệp hội vận tải đường bộ Hoa Kỳ và các nhóm khác cảnh báo rằng những ảnh hưởng của một cuộc đ́nh công đang dần hiện rơ ngay sau ngày 5/12.

“Quốc hội nên tạm gạt bỏ việc chính trị và chia rẽ đảng phái sang một bên và chuyển hướng quan tâm sang người dân Mỹ. Quốc hội nên chuyển dự luật này đến bàn của tôi ngay trước ngày 9 tháng 12 để chúng ta có thể tránh bị gián đoạn" - Ông Biden nêu quan điểm.

"Những rủi ro mà nền kinh tế và người dân Mỹ phải gánh chịu buộc chúng ta không thể nào chấp nhận được một cuộc đ́nh công đối với ngành đường sắt cả nước" - ông nói trong bức thư gửi các nhà lănh đạo quốc hội, cảnh báo một cuộc đ́nh công có thể khiến cho 7 triệu hành khách trong 1 ngày gặp nhiều khó khăn trong việc di chuyển.

Ban Khẩn cấp của Tổng thống Biden vào tháng 8 năm nay đă công bố phạm vi của thỏa thuận dự kiến sẽ được kư kết vào tháng 9 giữa các hăng đường sắt lớn và hàng chục công đoàn đại diện cho 115.000 công nhân. Những hăng này bao gồm Union Pacific, Berkshire Hathaway Inc., BNSF Railway, CSX, Norfolk Southern và Kansas City Southern.

Các công đoàn và ngành đường sắt được cho thời hạn đến ngày 9/12 để giải quyết mâu thuẫn. Nếu không giải quyết được th́ sẽ xảy ra các trường hợp công nhân có thể thực hiện đ́nh công hoặc ngành đường sắt buộc phải sa thải công nhân của ḿnh, trừ khi có sự can thiệp của Quốc hội. Nhưng ngành đường sắt sẽ phải tạm dừng các chuyến vận chuyển vật liệu nguy hiểm ít nhất bốn ngày trước thời hạn đ́nh công.

Bài cùng thể loại :


 • miro1510
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 11-29-2022
  Reputation: 12668


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 33,140
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	2c0b77695e24b77aee35.jpg
Views:	0
Size:	22.8 KB
ID:	2145016  
  miro1510_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 1,725 Times in 1,590 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 42 miro1510 Reputation Uy Tín Level 6
  miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 03:40.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.09378 seconds with 13 queries