"Nữ Thành Cát Tư Hăn" tái giá với cậu bé 7 tuổi, sinh 8 người con là ai? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Entertainment News | Tin Tức Giải Trí > News of Movies - Tin tức Điện Ảnh


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1016
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default "Nữ Thành Cát Tư Hăn" tái giá với cậu bé 7 tuổi, sinh 8 người con là ai?
Mỹ nhân được xem là huyền thoại về sự gan dạ, thông minh và dũng mănh với biệt danh "Thành Cát Tư Hăn phiên bản nữ". Mỹ nhân được mệnh danh "Thành Cát Tư Hăn phiên bản nữ" một ḷng pḥ tá người chồng 7 tuổi từng bước lên ngôi đại hăn, thống nhất Mông Cổ. Măn Đô Hải Cáp Đồn hay c̣n gọi là Măn Đô Hải, là người phụ nữ làm nên lịch sử của Mông Cổ.

"Nữ Thành Cát Tư Hăn" có cuộc đời sóng gió


Măn Đô Hải là một phụ nữ thuộc gia đ́nh hoàng gia của triều đại Bắc Nguyên Mông Cổ và là con gái của Tể tướng Xước La Bái - Thiếp Mộc Nhi. Theo sử liệu, nàng có xuất thân cao quư, dung mạo thanh tao và tài năng xuất chúng.

Măn Đô Hải có dung mạo thanh tao và tài năng xuất chúng.

Măn Đô Hải là thành viên bộ tộc Uông Cổ - một chi trưởng của Gia tộc Hoàng kim Thành Cát Tư Hăn. Các Đại Hăn Mông Cổ có phong tục kết hôn với những phụ nữ thuộc bộ tộc này. Khi lớn lên trên thảo nguyên Mông Cổ, Măn Đô Hải không chỉ xinh đẹp, thông minh mà c̣n giỏi cưỡi ngựa, bắn cung và có vơ nghệ cao*cường Khi đến tuổi kết hôn, Măn Đô Hải cưới Đại Hăn Măn Đô Lỗ theo phong tục truyền thống. Theo đó, nàng trở thành Khả đôn - tước hiệu tương đương với hoàng hậu. Vợ chồng nàng có với nhau 2 con gái.

Tuy nhiên, cuộc hôn nhân hạnh phúc của nàng không kéo dài lâu. 4 năm sau khi trở thành vợ chồng, Măn Đô Lỗ qua đời v́ bạo bệnh. Khi ấy, Măn Đô Hải 33 tuổi. Do Măn Đô Lỗ không có con trai nối dơi nên theo truyền thống, bất cứ ai cưới vợ của Đại Hăn quá cố sẽ trở thành thủ lĩnh tiếp theo của Mông Cổ.

Măn Đô Hải bắt buộc tái giá với người trong gia tộc hoàng kim Thành Cát Tư Hăn.

Do vậy, các thủ lĩnh của nhiều bộ tộc thi nhau theo đuổi mỹ nhân mất chồng. Họ dâng lên tất cả các loại bảo vật quư hiếm mong Măn Đô Hải sẽ động ḷng nhưng thái độ của người phụ nữ quyền lực rất dửng dưng, khiến mọi người bối rối.

V́ sự nghiệp lớn, mỹ nhân chấp nhận tái hôn với chồng 7 tuổi

Trong số những người muốn trở thành Đại Hăn tiếp theo của Mông Cổ, Thái sư Diệc Tư Mă Nhân là ứng viên "nặng kư". Dù nắm trong tay binh quyền nhưng ông không thuộc ḍng dơi Hoàng kim Thành Cát Tư Hăn. Măn Đô Hải không muốn cưới ông ta v́ không muốn triều đại cầm quyền của gia tộc này chấm dứt.

Măn Đô Hải quyết định lấy cậu bé 7 tuổi làm chồng.

Sau một thời gian xem xét các đối tượng phù hợp, Măn Đô Hải quyết định tái giá với Ba Đồ Mạnh Khắc. Vào thời điểm đó, Ba Đồ Mạnh Khắc chỉ là đứa trẻ 7 tuổi. Mỹ nhân này đưa ra lư do v́ Mạnh Khắc là hậu duệ duy nhất c̣n sống của gia tộc Thành Cát Tư Hăn. Nàng sẽ trả giá bằng tất cả mọi thứ, hỗ trợ Ba Đồ Mạnh Khắc chấm dứt chiến tranh, thống nhất Mông Cổ.

Thực ra, trong thâm tâm Măn Đô Hải hiểu rơ, dù kết hôn với thủ lĩnh nào đi nữa th́ nàng cũng sẽ trở thành đối tượng bị lên án và có thêm nhiều kẻ thù không đáng có. Do đó, Măn Đô Hải lựa chọn lấy một người chồng hữu danh vô thực khi mới chỉ 7 tuổi. Điều này giúp nàng có thể thoải mái hành động, hiện thực hóa khát vọng tự thân khống chế thế lực toàn Mông Cổ.

Nữ hoàng Mông Cổ cùng chồng chinh chiến mọi măt trận.

Với quyết định này, Ba Đồ Mạnh Khắc trở thành Đại Hăn tiếp theo của Mông Cổ. Dưới sự chăm sóc và định hướng của vợ, cậu dần trở thành thủ lĩnh tài giỏi của người Mông Cổ. Khi mới kết hôn, v́ chồng c̣n bé lại thiếu người bảo hộ, Măn Đô Hải đă phải buộc chồng bên người. Khi lao ra chiến trường cũng đưa Ba Đồ Mạnh Khắc đi theo. Cứ thế, nàng đưa chồng nhỏ chinh chiến ở tứ phương, từng bước loại bỏ các đối thủ hùng mạnh và hung hăn.

Ngay cả ở những trận chiến bi thảm, Măn Đô Hải vẫn tỏa ra khí chất chẳng khác nào một nữ chiến thần trong đoàn quân hỗn loạn. Cứ như vậy, Ba Đồ Mạch Khắc cũng học hỏi được rất nhiều, ngày càng trở nên lớn mạnh.

Cuộc sống hôn nhân của Ba Đồ Mạnh Khắc và Măn Đô Hải khá hạnh phúc khi có tới 8 người con. Hai vợ chồng cùng nhau xử lư chuyện triều chính, chống lại các thế lực thù địch và tạo ra thời kỳ ổn định cho Mông Cổ trong suốt 100 năm sau đó.

Nữ hoàng Mông Cô đột nhiên biến mất không rơ nguyên do.

Thế nhưng, sau trận chiến cuối cùng, Măn Đô Hải đột nhiên biến mất khỏi tư liệu lịch sử. Hiện tại, có hai quan điểm chính về nguyên nhân cái chết của mỹ nhân huyền thoại này. Có người nói rằng Măn Đô Hải đă chết trong trận chiến cuối cùng với Diệc Tư Mă Nhân. Trước trận chiến này, nàng thân chinh ra trận nhưng sau đó đều do tướng quân Xích Hỏa Thoát và Đạt Diên Hăn chỉ huy.

Bên cạnh đó, nhiều người cho rằng Măn Đô Hải chết v́ loạn sản. Khi sinh con, nàng đă là một người phụ nữ lớn tuổi. Hơn nữa, v́ nhiều năm ở chiến trường, Măn Đô Hải không tránh khỏi hao tổn sức khỏe và tinh thần. Đặc biệt, thời cổ đại khi y học c̣n chưa phát triển nên không có ǵ ngạc nhiên khi "Thành Cát Tư Hăn phiên bản nữ" qua đời v́ chứng loạn sản, không thể viết tiếp huyền thoại của gia tộc hoàng kim.

Bộ phim "Nữ hoàng Măn Đô Hải" là tác phẩm hiếm hoi kể về một nhân vật thời phong kiến được Cộng ḥa nhân dân Mông Cổ phối hợp với Liên Xô làm phim ca ngợi. Bộ phim này thực chất được sản xuất vào năm 1989, khi không khí chính trị ở Mông Cổ đă cởi mở hơn và việc nhắc lại những nhân vật thời phong kiến không c̣n cấm kỵ nữa.

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 11-28-2022
  Reputation: 64318


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 126,405
  Last Update: None Rating: None
  Attached Images
   
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 11,586 Times in 9,146 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 35 Post(s)
  Rep Power: 145 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  The Following User Says Thank You to vuitoichat For This Useful Post:
  hnr (11-29-2022)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 10:35.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06524 seconds with 13 queries