Trung Quốc và Ấn Độ mừng ra mặt v́ tiếp tục "ngư ông đắc lợi" - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 257
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Trung Quốc và Ấn Độ mừng ra mặt v́ tiếp tục "ngư ông đắc lợi"
Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-11-28 at 2.53.30 PM.png
Views:	0
Size:	233.1 KB
ID:	2144628  
Ấn Độ và Trung Quốc - 2 khách hàng lớn của dầu Nga dự kiến sẽ tiếp tục hưởng lợi về dầu thô trước diễn biến cấm vận và áp giá trần dầu Nga.

Về vấn đề áp giá trần dầu Nga, các chuyên gia chỉ ra rằng hành động này sẽ chỉ có tác động không đáng kể đối với Nga, thay vào đó sẽ mang lại lợi ích cho Trung Quốc và Ấn Độ - 2 trong số những khách hàng mua dầu lớn nhất của Nga.

Giá trần sẽ được áp từ ngày 5/12 tới đây, cùng thời điểm với lệnh cấm từ châu Âu đối với dầu Nga được vận chuyển bằng đường biển.

Các công ty châu Âu sẽ bị cấm bán bảo hiểm cho các chuyến tàu chở dầu của Nga. Hành động này nhằm mục đích duy tŕ nguồn cung của Nga trên thị trường nhưng vẫn ngăn giá tăng đột biến trong khi giảm doanh thu xuất khẩu của Nga trong bối cảnh xung đột tại Ukraine.

Với mức giá trần được áp dụng khoảng 65 - 70 USD/thùng, Nga có thể yên tâm phần nào bởi mức giá này không khác là bao so với giá mà họ đang giao dịch ngoài thị trường.

Khi đó, Trung Quốc và Ấn Độ hoặc thậm chí những người mua châu Á khác sẽ không nhất thiết phải tuân thủ theo mức giá trần bởi... cao hơn so với giá mà họ hiện đang trả, nhà nghiên cứu dầu mỏ Gregory Brew cho biết. Ông nhấn mạnh rằng dầu thô Urals của Nga đă được bán với giá thấp hơn khoảng 25 USD so với giá dầu Brent, tương đương khoảng 60 USD/thùng.Có một số ư kiến cho rằng nên áp gần với giá sản xuất dầu thô của Nga - khoảng 20 USD/thùng. Tuy nhiên mức giá này có thể sẽ kích hoạt việc cắt giảm sản xuất đơn phương từ Moscow, khiến giá tăng cao hơn, Brew giải thích.

Ông nói: “Khách hàng của Nga có thể đàm phán các điều khoản rất có lợi từ các công ty dầu mỏ của Nga, những người phải bán để duy tŕ hoạt động. Ngay cả khi giá trần không hoàn toàn hiệu quả trong việc giảm giá mà Nga có thể bán th́ có Ấn Độ, Trung Quốc và các khách hàng khác sẽ có thể trả giá thấp hơn cho dầu thô của Nga."

Một số người mua ở châu Á gần đây đă tạm dừng mua dầu của Nga để chờ xem giới hạn giá sẽ chốt hạ ở mức nào.

Theo Livia Gallarati, nhà phân tích dầu mỏ cấp cao tại Energy Aspects, việc giới hạn giá có thể gây tranh căi v́ Moscow đă tuyên bố trong nhiều tháng rằng họ sẽ không giao dịch với bất kỳ quốc gia nào tuân thủ nó. Điều đó có thể gây rủi ro cho khách hàng Trung Quốc và Ấn Độ khi đồng ư với các thông số mới.

"Chúng tôi nghĩ người Nga sẽ giữ lời hứa của họ về điều đó bởi việc đồng ư với mức giá trần sẽ tạo tiền lệ cho việc người mua được tự quyết định mức giá", Gallarati nói thêm.

Động lực duy nhất cho người mua châu Á phải tuân theo giới hạn là họ cần duy tŕ khả năng tiếp cận các dịch vụ bảo hiểm và vận chuyển châu Âu. Ṿng trừng phạt của EU vào tháng tới sẽ cấm các dịch vụ đó đối với hàng hóa dầu mỏ của Nga, ngay cả đối với những người mua bên ngoài châu Âu, trừ khi họ cam kết với mức giá trần.

Tuy nhiên không có ǵ đảm bảo rằng các công ty vận tải châu Âu thậm chí sẽ muốn xử lư dầu của Nga, bất kể giá trần là bao nhiêu, bà nói thêm. Cuối cùng, động thái này dường như không có tác động lớn đến thị trường dầu mỏ, theo quan điểm của bà. Gallarati cho biết, các quốc gia đă đăng kư mức trần là những quốc gia đă đồng ư cấm nhập khẩu dầu của Nga.

"Nếu Nga tiếp tục bán ở mức mà họ đang bán hiện nay th́ không có quốc gia nào thực sự cần phải chính thức đăng kư mức giá trần v́ dù sao th́ họ cũng sẽ nhận được mức chiết khấu đó," bà nói thêm.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • Cupcake01
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 11-28-2022
  Reputation: 6213


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 32,246
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-11-28 at 2.53.30 PM.png
Views:	0
Size:	233.1 KB
ID:	2144628  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 39
  Thanked 2,869 Times in 2,468 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 7 Post(s)
  Rep Power: 36 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 18:44.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07135 seconds with 13 queries