Loại thuốc chữa trị bệnh ǵ mà lên tới 3,5 triệu USD một liều - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 356
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Loại thuốc chữa trị bệnh ǵ mà lên tới 3,5 triệu USD một liều
Click image for larger version

Name:	401.jpg
Views:	0
Size:	153.1 KB
ID:	2142704   Click image for larger version

Name:	402.jpg
Views:	0
Size:	75.8 KB
ID:	2142705  
Loại thuốc đắt nhất thế giới mới xuất hiện. Reuters đưa tin, Công ty dược phẩm Australia CSL ngày 23/11 đă đặt giá niêm yết loại thuốc trị bệnh rối loạn đông máu di truyền B của hăng này ở mức 3,5 triệu USD một liều.Sau khi được Cơ quan Quản lư Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) cấp phép lưu hành vào hôm 22/11, Hemgenix sẽ được CSL chào bán tại thị trường Mỹ. Ảnh: Reuters.
Sau khi được Cơ quan Quản lư Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) cấp giấy phép lưu hành hôm 22/11, thuốc Hemgenix có mức giá niêm yết 3,5 triệu USD một liều. Đây là loại thuốc có giá bán cao nhất thế giới ở thời điểm hiện tại.

"Chúng tôi tự tin mức giá này sẽ giúp tiết kiệm chi phí chăm sóc cho hệ thống y tế và giảm gánh nặng kinh tế cho những bệnh nhân mắc bệnh rối loạn đông máu di truyền B", hăng dược phẩm Australia CSL nói trong một tuyên bố.

Theo Reuters, tuy mức giá bán dành cho loại thuốc được CSL đặt ra là 3,5 triệu USD, tùy theo từng trường hợp, người bệnh có thể không phải trả toàn bộ khoản tiền này.

Nhà phân tích của ngân hàng đầu tư Cowen Joseph Thome cho biết mức giá do CSL đặt ra cao hơn so với mức 1,9 triệu USD do ngân hàng này ước tính. Tuy nhiên, các cố vấn của Cowen tỏ ra lạc quan về những tác động tích cực mà loại thuốc có thể mang lại.

CSL Behring, một bộ phận của hăng dược phẩm CSL, sẽ bắt đầu quá tŕnh chào bán loại thuốc Hemgenix tại Mỹ.

Hemgenix là loại thuốc sử dụng liệu pháp gene đầu tiên dành cho bệnh rối loạn đông máu di truyền B. Với việc chỉ cần sử dụng một lần, phương thuốc này cung cấp giải pháp dài hạn cho các bệnh nhân, thay v́ phải tiêm thuốc thường xuyên như các phương pháp điều trị khác do các hăng dược phẩm như Biogen và Pfizer phát triển.

Với mỗi 40.000 người th́ có một trường hợp bị mắc chứng rối loạn đông máu di truyền B, gây ra bởi một đột biến gene ảnh hưởng đến khả năng sản sinh yếu tố IX, có liên quan đến nhiễm sắc thể giới tính X trong cơ thể.

Với giá bán ở mức 3,5 triệu USD, loại thuốc Hemgenix do hăng dược phẩm CSL phát triển là loại thuốc đắt nhât trên thế giới. Ảnh: CSL Behring.
Liệu pháp điều trị gene Hemgenix do hăng dược phẩm CSL phát triển bao gồm một virus được thiết kế đặc biệt để mang theo một loại gene tới gan, giúp cơ thể sản sinh ra yếu tố IX.

Trước Hemgenix, vào tháng 8 và tháng 9, FDA cũng lần lượt cấp phép lưu hành cho 2 loại thuốc sử dụng liệu pháp gene là Zynteglo and Skysona do hăng công nghệ sinh học Bluebird phát triển. Trong khi Zynteglo có giá bán 2,8 triệu USD, Skysona có giá bán buôn ở mức 3 triệu USD.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 34275


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 85,707
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	401.jpg
Views:	0
Size:	153.1 KB
ID:	2142704   Click image for larger version

Name:	402.jpg
Views:	0
Size:	75.8 KB
ID:	2142705  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 6,838 Times in 6,040 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 15 Post(s)
  Rep Power: 96 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 02:05.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06410 seconds with 13 queries