FED vẫn tiếp tục tăng lăi suất? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 402
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default FED vẫn tiếp tục tăng lăi suất?
Click image for larger version

Name:	131.jpg
Views:	0
Size:	65.2 KB
ID:	2121674  
Quan chức FED để ngỏ khả năng tiếp tục tăng lăi suất để kiềm chế lạm phát. Bà Lisa Cook và ông Christopher Waller, 2 trong số các thành rằng Mỹ cần tiến hành nhiều đợt tăng lăi suất cơ bản nữa nhằm hạ nhiệt nền kinh tế và kiềm chế giá cả tăng cao.

Trong bài phát biểu đầu tiên với vai tṛ là thành viên của Ban Thống đốc FED, bộ phận hoạch định chính sách của FED, bà Cook nhấn mạnh rằng lạm phát hiện vẫn ở mức rất cao và dữ liệu trong những tháng qua cho thấy áp lực lạm phát gây ra tác động trên diện rộng.

Trong bối cảnh lạm phát tại Mỹ tăng nhanh và lên mức cao nhất trong 40 năm qua, từ đầu năm đến nay, FED đă tiến hành 5 đợt tăng lăi suất với tổng mức điều chỉnh là 3 điểm %. FED thậm chí để ngỏ khả năng tiếp tục thực hiện nhiều lần điều chỉnh lăi suất trong năm nay.

Giá cả tại Mỹ đă tăng mạnh trong năm 2021, một phần là do chuỗi cung ứng tắc nghẽn dẫn tới nhiều mặt hàng chủ chốt bị thiếu hụt như chất bán dẫn và thị trường việc làm thiếu nhân lực. T́nh trạng này trở nên nghiêm trọng hơn khi giá năng lượng tăng cao và sự bất ổn trên thị trường lương thực toàn cầu.

Theo bà Cook, FED không thể tác động trực tiếp đến nguồn cung, song có thể cân bằng nhu cầu thông qua chính sách siết chặt tiền tệ. Bà nhấn mạnh FED sẽ tiếp tục duy tŕ chủ trương này cho đến khi hoàn thành mục tiêu.

Đồng t́nh với quan điểm trên, ông Christopher Waller cảnh báo do áp lực giá cả tiếp tục gia tăng, gồm cả giá trên thị trường nhà ở, tỷ lệ lạm phát tại Mỹ sẽ không giảm nhanh chóng. Ông thừa nhận chưa có sự tiến triển trong nỗ lực kiềm chế lạm phát của FED và ông ủng hộ việc tăng lăi suất cho đến khi đạt được mục tiêu này.

Ông Waller cũng để ngỏ khả năng FED tiếp tục tăng lăi suất vào tháng 11 và 12 tới, thậm chí dự báo có thể có thêm các đợt điều chỉnh tương tự vào đầu năm 2023. Cả hai quan chức FED này đều cho rằng việc ổn định giá cả sẽ đ̣i hỏi tăng lăi suất liên tục, sau đó siết chặt chính sách tiền tệ trong một khoảng thời gian cho đến khi FED tin rằng có thể đạt mục tiêu đưa lạm phát trở về mốc 2%.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 10-07-2022
  Reputation: 34267


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 85,537
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	131.jpg
Views:	0
Size:	65.2 KB
ID:	2121674  
  PinaColada is_online_now
  Thanks: 9
  Thanked 6,834 Times in 6,037 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 15 Post(s)
  Rep Power: 96 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 23:43.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05075 seconds with 13 queries