Cuốc điện thoại bí ẩn 9 giây từ số Toà Bạch Ốc ngày 6/1 gọi cho ai? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 354
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  English Cuốc điện thoại bí ẩn 9 giây từ số Toà Bạch Ốc ngày 6/1 gọi cho ai?
Click image for larger version

Name:	tai-xuong-1-4.jpg
Views:	0
Size:	4.0 KB
ID:	2116880  
9/26
Washington (CNN) — Vào 4h34’ ngày 6 tháng 1 năm 2021, điện thoại được ghi danh dưới tên của một kẻ tham gia bạo động Điện Capitol nhận được một cuộc gọi từ Toà Bạch Ốc, theo hồ sơ CNN nắm được trong tay.
Cuốc điện thoại chỉ kéo dài 9 giây.
Theo hồ sơ, cuộc gọi được thực hiện từ số 202-456-1414 – số điện thoại công khai của Toà Bạch Ốc. Cũng giống như nhiều cơ sở kinh doanh khác, điện thoại gọi đi từ Toà Bạch Ốc không hiển thị số máy phụ. Cuộc gọi diễn ra vào buổi chiều, ngay sau khi cựu Tổng thống Donald Trump đăng đoạn băng trên mạng xă hội kêu gọi những kẻ tấn công Điện Capitol “về nhà, chúng tôi yêu quư quư vị, quư vị rất đặc biệt,” vào lúc 4h17’ chiều.
Hiện chưa rơ liệu có mối quan hệ nào giữ Toà Bạch Ốc ông Trump với kẻ bạo động đó hay không, cuộc gọi đi thẳng vào hộp thư thoại, hoặc đó chỉ là cuộc gọi nhầm?
Cuộc gọi này lần đầu tiên được Denver Riggleman tiết lộ. Cựu cố vấn cao cấp về kỹ thuật cho Uỷ ban Đặc biệt Hạ viện điều tra bạo động Điện Capitol, Riggleman giám sát hoạt động dữ liệu cho Uỷ ban 6/1, theo đuổi những hồ sơ điện thoại và những dấu vết kỹ thuật số khác dính líu đến vụ tấn công Điện Capitol. Ông không c̣n làm cho Uỷ ban từ tháng 4.
Điện thoại di động trên thuộc về Anton Lunyk 26 tuổi, người ủng hộ ông Trump từ Brooklyn. Anh ta cùng 2 người bạn Francis Connor and Antonio Ferrigno từ New York đến Washington D.C vào tối trước ngày 6 tháng 1, theo nhiều nguồn tin thông thạo cuộc điều tra, cũng như theo hồ sơ công cộng.
Ba người đàn ông trẻ này tham gia cuộc biểu t́nh “Stop the Steal” ở Ellipse, và cùng hàng trăm người khác xông vào Điện Capitol, biểu t́nh bất hợp pháp tại đó. Cả 3 vào tháng Tư nhận tội và bị tuyên án vào đầu tháng 9.
Lunyk cho biết, anh ta không nhớ có nhận được cuộc gọi kéo dài 9 giây, và cũng không quen biết ai làm ở Toà Bạch Ốc của ông Trump. Cuộc gọi này cũng không được nhắc đến trong phiên tuyên án Lunyk, cũng như trong bất cứ hồ sơ toà nào.
Cuộc gọi kỳ bí này có ư nghĩa với cuộc điều tra của Uỷ ban 6/1 hay không?
Tim Mulvey – phát ngôn nhân của Uỷ ban 6/1 cho biết, “Trong vai tṛ nhân viên Uỷ ban Đặc biệt Hạ viện, ông Riggleman không biết nhiều về cuộc điều tra của Uỷ ban. Ông ấy rời Uỷ ban từ tháng Tư, trước khi các phiên điều trần, và nhiều công việc điều tra quan trọng diễn ra … Kể từ khi ông ấy đi, Uỷ ban đă theo mọi đầu mối và phân tích tất cả thông tin phát sinh từ công việc của ông ấy, và một báo cáo toàn diện sẽ được công bố vào cuối năm.”
Trong một cuộc phỏng vấn trên chương tŕnh State of the Union với Jake Tapper of CNN, Uỷ viên Uỷ ban 6/1 Dân biểu Adam Schiff cũng tỏ ra xem nhẹ ư kiến “về khoảnh khắc đáng kinh ngạc” được Riggleman đưa ra trên chương tŕnh 60 phút của CBS News. “Một trong những điều đem lại sự tín nhiệm cho Uỷ ban là, chúng tôi rất cẩn trọng trong tuyên bố, không nói quá vấn đề, cũng không hạ thấp vấn đề. Nếu không có lợi thế về những thông tin bổ sung được chúng tôi thu thập kể từ khi ông ấy rời Uỷ ban, nó sẽ đặt ra rủi ro thực sự khi đưa ra tuyên bố,” Schiff nói.
“Ông ta không biết những ǵ xảy ra sau tháng Tư, và nhiều việc đă diễn ra trong cuộc điều tra của chúng tôi,” Dân biểu Zoe Lofgren nói. Bà cho biết, những ǵ Riggleman bàn giao lại đều được để mắt đến.
Một nguồn tin biết rơ công việc của Uỷ ban tiết lộ, các nhà lập pháp tiếp tục điều tra cuộc điện thoại, nhưng cho đến nay vẫn không thể phát giác ra ai đă gọi và lư do tại sao. Cả ba vào ngày 15 tháng 3 bị tuyên án treo vài tháng, bên cạnh số tiền phạt nhỏ và quản chế.
Theo hồ sơ toà, không có mối quan hệ nào được biết đến giữa 3 người đàn ông này với các tổ chức tổ chức vụ tấn công Điện Capitol như Oath Keepers và Proud Boys. Hồ sơ tiết lộ, Lunyk và Connor tham dự “Million MAGA March” ở Washington vào tháng 11 năm 2020, nhưng không nhắc đến những người này có quen biết ai làm việc tại Toà Bạch Ốc dưới thời Trump.
Ba người đàn ông rời New York vào ngày 5 tháng 1 năm 2021 vào khoảng 11h54’ tối, theo dữ liệu chụp được chiếc xe Lexus màu trắng dưới tên Lunyk.
Ngày hôm sau, bọn họ tham dự biểu t́nh “Stop the Steal” và được đưa vào khu vực được chăng dây ở Ellipse,” theo hồ sơ toà. Hiện chưa rơ, “khu vực được chăng dây” có nghĩa ǵ.
Vào 3h08’ chiều, camera giám sát trong Điện Capitol ghi lại được h́nh ảnh Lunyk, Connor, và Ferrigno vào toà nhà Quốc hội qua cửa hông Thượng viện. Họ vào bên trong văn pḥng Thượng nghị sĩ Jeff Merkley, và được nh́n thấy đứng phía sau trong đoạn băng được một kẻ bạo động khác, Tim Gionet có biệt hiệu “Baked Alaska,” truyền trực tiếp trên mạng xă hội.
Vài phút sau, 3h12’ chiều, Lunyk và bạn đi qua hành lang Điện Capitol, chụp h́nh ở pḥng mái ṿm Capitol Crypt, và cuối cùng trèo qua cửa sổ ra ngoài.
Khoảng 1 tiếng rưỡi sau, hồ sơ điện thoại cho thấy cuộc gọi bí ẩn 9 giây từ số điện thoại Toà Bạch Ốc diễn ra. Chiếc Lexus của Lunyk được nh́n thấy quay trở lại thành phố New York vào khoảng 8h28’ tối, như vậy có khả năng những người đàn ông này đă lái xe trở về vào lúc cuộc gọi diễn ra.
Bất cứ cuộc gọi nào từ số Toà Bạch Ốc đến điện thoại của một kẻ bạo động đều thu hút nhiều sự chú ư, nhưng trừ phi Lunyk hay người gọi công khai lên tiếng, bằng không nội dung hay ư nghĩa của cuộc điện đàm vẫn là một bí ẩn.

Bài cùng thể loại :


 • florida80
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  florida80's Avatar
  Release: 09-27-2022
  Reputation: 190804


  Profile:
  Join Date: Aug 2007
  Posts: 107,250
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	tai-xuong-1-4.jpg
Views:	0
Size:	4.0 KB
ID:	2116880  
  florida80_is_offline
  Thanks: 6,854
  Thanked 42,820 Times in 11,807 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 511 Post(s)
  Rep Power: 132 florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 14:27.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.10155 seconds with 13 queries