Scotland sẽ miễn phí các sản phẩm vệ sinh cho phụ nữ! - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 218
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Scotland sẽ miễn phí các sản phẩm vệ sinh cho phụ nữ!
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	249.2 KB
ID:	2098293  
Từ ngày mai 15-8, Scotland sẽ là quốc gia đầu tiên trên thế giới cung cấp các sản phẩm vệ sinh miễn phí cho tất cả phụ nữ, nhờ vào dự luật mang tính bước ngoặt được thông qua năm 2020.


Quầy băng vệ sinh tại một siêu thị ở Scotland - Ảnh: REUTERS


"Đảm bảo khả năng tiếp cận sản phẩm vệ sinh miễn phí là nền tảng cho sự b́nh đẳng và phẩm giá, đồng thời xóa bỏ rào cản tài chính trong việc tiếp cận chúng - Bộ trưởng Tư pháp xă hội Shona Robison nói - Chúng tôi tự hào là nước đầu tiên trên thế giới làm như vậy".

Vào tháng 11-2020, Quốc hội Scotland đă bỏ phiếu thông qua dự luật làm cho các sản phẩm vệ sinh có sẵn miễn phí cho tất cả phụ nữ. Dự luật cũng đặt ra nghĩa vụ pháp lư đối với các nhà chức trách, nhằm đảm bảo ai cũng có thể tiếp cận sản phẩm vệ sinh.


Băng vệ sinh sẽ được cấp miễn phí tại địa điểm công cộng được chỉ định như trung tâm cộng đồng, câu lạc bộ thanh thiếu niên và nhà thuốc. Các trường học, cao đẳng, đại học cũng phải cung cấp miễn phí các sản phẩm này trong nhà vệ sinh.

Vào năm 2017, khi tŕnh dự luật, nghị sĩ Monica Lennon cho biết các sản phẩm vệ sinh dành cho chu kỳ của phụ nữ không phải là mặt hàng xa xỉ, nhưng lại rất cần thiết. Việc thông qua dự luật sẽ là cột mốc để b́nh thường hóa chuyện kinh nguyệt ở Scotland.

Đây cũng là động thái thể hiện quyết tâm của nước này trong việc thực thi b́nh đẳng giới. Ước tính động thái này sẽ tiêu tốn khoảng 32 triệu USD/năm.


Từ năm 2018, Scotland cũng là quốc gia đầu tiên trên thế giới cung cấp các sản phẩm vệ sinh miễn phí trong các trường học, cao đẳng và đại học.

Một số doanh nghiệp tư nhân, nhà hàng, quán rượu và thậm chí cả câu lạc bộ bóng đá cũng đă cung cấp sản phẩm vệ sinh miễn phí. Ngày nay, các nhà vệ sinh dành cho phụ nữ ở Scotland thường có khu vực để đồ vệ sinh miễn phí bên cạnh bồn rửa.

Theo TTO

Bài cùng thể loại :


 • Hanna
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Hanna's Avatar
  Release: 08-17-2022
  Reputation: 57710


  Profile:
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 78,560
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	249.2 KB
ID:	2098293  
  Hanna is_online_now
  Thanks: 11
  Thanked 3,512 Times in 2,877 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 7 Post(s)
  Rep Power: 96 Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 08:42.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07751 seconds with 13 queries