Lên tàu về quê sau 45 năm thất lạc, người đàn ông gặp chuyện khó tin - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 452
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Lên tàu về quê sau 45 năm thất lạc, người đàn ông gặp chuyện khó tin
Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-06-23 at 4.05.52 PM.png
Views:	0
Size:	220.7 KB
ID:	2072598  
Sau hơn 40 năm chờ đợi, Hứa Truyền Như cuối cùng cũng t́m được người thân. Tuy nhiên, điều anh không ngờ là trên chuyến tàu về nhà, anh đă gặp một người giống hệt ḿnh.

Hơn 40 năm t́m người thân

Hứa Truyền Như sống ở Hạ Tân, Sơn Đông, Trung Quốc năm nay 45 tuổi.

Từ nhỏ, anh luôn nghe hàng xóm nói rằng, anh không phải là con ruột của cha mẹ. Hứa Truyền Như rất buồn, anh muốn hỏi bố mẹ cho rơ nhưng lại sợ họ đau ḷng nên không dám mở lời.

Khi Truyền Như trưởng thành, anh lập gia đ́nh như bao người khác, sống một cuộc sống ổn định và yên b́nh. Nhưng khi vợ sinh con, nh́n đứa bé hoạt bát, đáng yêu, anh lại nghĩ đến ḿnh nên nảy sinh ư định đi t́m người thân. Tuy nhiên, biển người mênh mông, t́m người thân chẳng khác ǵ ṃ kim đáy bể nên kế hoạch của anh bị tŕ hoăn măi.

Năm 2019, khi đi xin giấy chứng nhận một con, người làm hộ khẩu nói với anh rằng nơi sinh của anh có thể là Chiết Giang. Truyền Như liền gửi mẫu máu và các thông tin cá nhân cho tổ chức t́m kiếm người ở Chiết Giang.

Tháng 11/2021 cảnh sát thông báo rằng, người thân của anh đang đợi ở Thặng Châu, Chiết Giang. Hứa Truyền Như rất phấn khích, anh đă chờ đợi kết quả này hơn 40 năm nên lập tức cùng gia đ́nh về quê.

Chuyện lạ lùng trên tàu


Ảnh minh họa: Sohu

Khi Hứa Truyền Như đang ngồi ở ghế cứng, một nhân viên phục vụ tàu đột nhiên xuất hiện và nói: "Vừa rồi tôi đă bảo ghế của anh ở bên kia cơ mà. Anh ngồi nhầm chỗ rồi".

Hứa Truyền Như lần đầu tiên đi tàu, khi bị nhân viên nhắc nhở th́ rất lo lắng. Anh nhanh chóng lấy vé ra và kiểm tra cẩn thận. Sau đó, anh đưa vé cho nhân viên và khẳng định ḿnh không ngồi nhầm chỗ.

Nhân viên tàu nh́n anh bối rối. Cô đỏ mặt giải thích: "Vừa rồi có một người giống hệt anh không t́m được ghế nên tôi đă chỉ cho người đó chỗ ngồi và tôi nghĩ anh ấy là anh”.

Hứa Truyền Như không tin có sự trùng hợp như vậy nhưng không nỡ trách cứ nhân viên tàu. Anh chỉ có thể nói đùa: "Không sao, có lẽ là tôi có gương mặt phổ biến nên nhiều người giống”.

Sau khi nhân viên rời đi, một người đàn ông trung niên ngồi xuống ghế đối diện với Hứa Truyền Như. Những hành khách xung quanh bắt đầu bàn tán: “Nh́n hai người này giống nhau quá”, “Ai không biết c̣n tưởng anh em sinh đôi”...

Hứa Truyền Như đang ngủ gà ngủ gật liền bị đánh thức bởi những lời bàn tán. Anh bắt đầu nh́n kỹ người đàn ông đối diện. Khoảnh khắc đó, Hứa Truyền Như cũng cảm thấy đối phương rất giống ḿnh. Nhưng v́ bản tính nhút nhát, anh không dám chào hỏi, chỉ nh́n chằm chằm.

Người đàn ông ngồi đối diện cũng chú ư đến ánh mắt của Hứa Truyền Như. Anh ta cất tiếng: "Chúng ta có cái miệng giống nhau thật đấy!".

Sau đó, người đàn ông nói với Hứa Truyền Như rằng điểm đến lần này của anh là Thặng Châu, Chiết Giang và anh đến đó để t́m người thân.

Người này giới thiệu, bản thân tên là Viên, quê ở Lâm Nghi, Sơn Đông, năm nay 43 tuổi. Anh lớn lên ở nông thôn và có ba chị em gái. Cách đây vài năm, cha của Viên bị ốm. Lúc sắp từ giă cơi đời, ông đă nói thật với con trai rằng Viên không phải do ông sinh ra mà được đưa đến từ Chiết Giang.

Anh Viên không tin nhưng vẫn thử gửi mẫu máu và các thông tin cá nhân cho tổ chức t́m người. Gần đây, Viên nhận được cuộc gọi từ cảnh sát Thặng Châu nên đến để gặp người thân.

Nghe anh Viên trải ḷng, Hứa Truyền Như tràn đầy cảm xúc. Anh chợt nghĩ, hóa ra trên đời cũng có người khốn khổ như ḿnh.

Từ Sơn Đông đến Chiết Giang, quăng đường hơn 1.000 km và tàu chạy hơn 20 tiếng. Cả hai tṛ chuyện rất nhiều và cảm thấy rất có thiện cảm với nhau. Tuy nhiên, họ không thể tin rằng, hai người thực sự là anh em!

Cuộc đoàn tụ sau hơn 40 năm

Sáng 3/12/2021, Hứa Truyền Như và con gái bắt taxi đến Sở Công an Thượng Châu sau hành tŕnh mệt nhoài.

Trong lúc Hứa Truyền Như nói chuyện với cảnh sát, anh Viên, người đi cùng chuyến tàu cũng xuất hiện.

Biết chuyện hai người đă đi cùng nhau trên một chuyến tàu, anh cảnh sát rất kinh ngạc. Hóa ra anh Viên và Hứa Truyền Như chính là anh em ruột!

Cuộc đoàn tụ sau hơn 40 năm thất lạc.
Hai người đàn ông ngoài 40 tuổi không ḱm được cảm xúc. Họ ôm nhau, nước mắt lưng tṛng. Anh Viên xúc động: "Tôi đă nói trên tàu là chúng ta có cái miệng rất giống nhau. Không ngờ lại là người nhà! Anh ơi!".

Ngay sau đó, anh cả Dụ Chí Quân cùng gia đ́nh cũng xuất hiện. Nh́n thấy Hứa Truyền Như và Viên, Dụ Chí Quân nghẹn ngào không nói nên lời. Thật lâu sau, người đàn ông ấy mới chậm răi cất lời: "Anh đă t́m các em rất lâu! Cha của chúng ta - trước khi chết vẫn nghĩ đến 2 em, giờ th́ cha yên ḷng nhắm mắt được rồi”.

Cha mẹ ruột của Hứa Truyền Như là những người nông dân nghèo khó.

Họ đă có 4 người con nên khi sinh ra Hứa Truyền Như vào năm 1974 và Viên vào năm 1976, hai vợ chồng buộc phải cho con đến Sơn Đông và cắt đứt liên lạc.

Sau đó, người mẹ mất khi mới ngoài 60 tuổi. Nhiều năm sau, cuộc đời của người cha cũng kết thúc. Trước khi qua đời, điều ông ân hận và lo lắng nhất là 2 đứa con trai đă cho đi làm con nuôi. V́ vậy, ông nói với 4 người con c̣n lại là: “Bố rất tiếc cho 2 đứa trẻ này, đă khiến chúng phải sống ở bên ngoài. Nếu có cơ hội, các con phải t́m 2 em!".

Là con trai cả trong gia đ́nh, sau khi cha qua đời, Dụ Chí Quân đă rất nỗ lực để t́m kiếm 2 người em, nhưng đến giờ họ mới gặp được nhau.

Sau khi đoàn tụ, 6 người con đă cùng trở về làng và đến mộ của cha mẹ ruột để thắp hương cho họ.

Đây là cái kết hạnh phúc mà họ đă mong chờ suốt nhiều năm qua.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 31652


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 63,090
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-06-23 at 4.05.52 PM.png
Views:	0
Size:	220.7 KB
ID:	2072598  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 22
  Thanked 5,622 Times in 4,989 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 25 Post(s)
  Rep Power: 72 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 16:44.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05890 seconds with 13 queries