Loại virus tái xuất sau 40 năm nhờ nước thải - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 219
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Loại virus tái xuất sau 40 năm nhờ nước thải
Click image for larger version

Name:	5.jpg
Views:	0
Size:	19.8 KB
ID:	2072528  
Các quan chức y tế công cộng Anh đă tuyên bố sự cố quốc gia sau khi phát hiện virus bại liệt trong đợt giám sát định kỳ nguồn nước thải ở phía bắc và phía đông London.

UKHSA cho biết, chất thải từ nhà máy xử lư nước thải Beckton có kết quả xét nghiệm dương tính với virus bại liệt.

Mẫu được lấy vào tháng 2, kể từ đó, các nhà khoa học cũng ghi nhận thêm các mẫu dương tính khác.Hiện Anh vẫn chưa ghi nhận ca bệnh bại liệt nào và nguy cơ trong cộng đồng được đánh giá là thấp. Dù vậy, các quan chức y tế vẫn khuyến cáo các gia đ́nh tiêm pḥng bại liệt để giảm nguy cơ mắc bệnh.

Tiến sĩ Vanessa Saliba, nhà dịch tễ học tại UKHSA, nhận định: “Virus bại liệt có khả năng lây lan, đặc biệt ở các cộng đồng có tỷ lệ tiêm vắc xin thấp. Trong một số trường hợp hiếm hoi, bệnh có thể gây liệt ở những người không được tiêm chủng đầy đủ”.

“Hầu hết người dân Anh sẽ được bảo vệ nhờ tiêm pḥng khi c̣n nhỏ, nhưng ở một số nơi bao phủ vắc xin thấp, các cá nhân có thể gặp rủi ro”.

Các xét nghiệm nước thải của Vương quốc Anh thường phát hiện ra một số ít virus bại liệt mỗi năm. Nguồn virus này đến từ những người đă uống vắc xin bại liệt ở nước khác rồi đến Vương quốc Anh. Họ có thể thải virus sống đă suy yếu được sử dụng chế vắc xin ra phân trong vài tuần.

Tuy nhiên, những mẫu được phát hiện từ tháng 2 ở London đă làm dấy lên báo động v́ có liên quan đến nhau và chứa các đột biến cho thấy virus đang phát triển khi lây lan từ người sang người.

Sự bùng phát được cho do một người trở về Vương quốc Anh sau khi uống vắc xin bại liệt. Hiện chưa rơ mức độ lây lan của virus, nhưng có thể chỉ giới hạn trong một hộ hoặc một đại gia đ́nh.

Virus bại liệt có khả năng lây lan qua vệ sinh tay kém, thức ăn và nước bị ô nhiễm, hoặc ít thường xuyên hơn qua ho và hắt hơi. Con đường lây truyền phổ biến là bàn tay nhiễm virus sau khi đi vệ sinh đă chạm vào thức ăn của người khác.

Ở Vương quốc Anh, 95% trẻ em 5 tuổi đă tiêm vắc xin pḥng bại liệt.

Hầu hết các bệnh nhân không có triệu chứng, nhưng một số có biểu hiện giống như cúm cho đến 3 tuần sau nhiễm. Trong khoảng từ 1/100 đến 1/1.000 ca bệnh, virus tấn công các dây thần kinh ở cột sống và nền năo, có thể dẫn đến tê liệt, thường gặp nhất ở chân. Trong một số ca hiếm hoi, virus tấn công các cơ quan hỗ trợ thở, có thể gây tử vong.

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 19476


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 47,963
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	5.jpg
Views:	0
Size:	19.8 KB
ID:	2072528  
  nguoiduatinabc is_online_now
  Thanks: 168
  Thanked 4,484 Times in 3,562 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 17 Post(s)
  Rep Power: 54 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 08:52.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06940 seconds with 13 queries