Những ḥn đảo đẹp như thơ chỉ cần xách vali dọn đến sinh sống rinh ngay 1,5 tỷ đồng - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 350
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Những ḥn đảo đẹp như thơ chỉ cần xách vali dọn đến sinh sống rinh ngay 1,5 tỷ đồng
Click image for larger version

Name:	11.jpg
Views:	0
Size:	81.3 KB
ID:	2058973  
Nếu bạn thích cuộc sống yên tĩnh, không bon chen th́ những ḥn đảo đẹp như thơ này sẽ là một lựa chọn không thể tốt hơn, đặc biệt đến ở c̣n được cho tiền.

Theo tờ The Sun, các nhà chức trách ở Scotland đang có kế hoạch khôi phục "sự sống" trên một ḥn đảo khi số lượng dân số đang có xu hướng giảm đáng kể.

Cụ thể, một kế hoạch mới đang được đưa ra cho các gia đ́nh và cả thanh niên sẵn sàng chuyển đến một vài ḥn đảo của Scotland. Chính phủ Scotland sẽ cung cấp 50.000 bảng Anh (tương đương gần 1,5 tỷ đồng) cho 100 người sẵn sàng xách vali đến ở. Tổng số tiền đầu tư cho kế hoạch "tái sinh" này lên đến hơn 5 triệu bảng Anh.


Kế hoạch này được kỳ vọng là sẽ khuyến khích mọi người di chuyển đến các ḥn đảo của Scotland - những nơi đang phải đối phó với t́nh trạng giảm dân số.
Được biết, trong số 93 ḥn đảo thuộc kế hoạch này, có vài nơi c̣n lọt vào danh sách những ḥn đảo đẹp nhất thế giới, bao gồm cả Orkney và Isle of Skye.

Sau khi mức tiền thưởng và lời kêu gọi được đưa ra, nhiều gia đ́nh tỏ ra rất hào hứng. Thậm chí có cả một gia đ́nh từ Nam Mỹ đă đăng kư làm cư dân ở Scotland.

Đại diện nhà chức trách nói với tạp chí Times về kế hoạch "tuyển" người dân đến sống tại các ḥn đảo: "Bất cứ điều ǵ nằm trong khả năng của chúng tôi nhằm đảo ngược xu hướng giảm dân số, chúng tôi đều cố gắng làm".

Vị này cũng nói rằng khoản tiền thưởng 50.000 bảng Anh sẽ được sử dụng để giúp mọi người "mua nhà, bắt đầu công việc kinh doanh và tạo dựng cuộc sống lâu dài ở đây".

Tuy nhiên, "sự chào đón bằng tiền" này cũng đă gây ra những quan điểm bất đồng.

Bộ trưởng phụ trách các vấn đề về nông thôn và hải đảo của Scotland, ông Mairi Gougeon cho biết đây là một "bước đi tích cực" để giúp đỡ các ḥn đảo. Tuy nhiên, đảng viên Đảng Dân chủ Tự do, Liam McArthur, nói rằng nó chẳng khác nào "mánh lới quảng cáo" và thay vào đó, số tiền này nên được dành để cải thiện chất lượng các công tŕnh giao thông và nhà ở cho người dân.

Kế hoạch mới này đă gây bất đồng quan điểm. Một số người coi đây là điều tích cực, trong khi những người khác gọi nó là "mánh lới quảng cáo".
Đây không phải là lần đầu tiên có chuyện một ḥn đảo trả tiền để cho mọi người chuyển đến sinh sống.

Vào năm 2019, một ḥn đảo ở Hy Lạp đă đề nghị trả cho mọi người 450 bảng Anh (tương đương 13 triệu đồng) mỗi tháng để sống ở đó.

Vào năm 2020, một ḥn đảo ở Ireland đă đề nghị trả chi phí cho chỗ ở và thức ăn của người dân nếu họ chuyển đến đó.

Năm 2021, chính quyền vùng Calabria (Italia) đă thông báo kế hoạch cung cấp 33.000 USD (gần 800 triệu đồng) trong tối đa 3 năm cho những ai sẵn sàng chuyển tới các ngôi làng có dân số dưới 2.000 người.

Một số ngôi làng đó là Civita, Samo & Precacore, Bova, Caccuri, Albidona, Sant'Agata del Bianco, Santa Severina... Đây đều là những nơi được biết đến với phong cảnh "đẹp như tranh vẽ".

VietBF©sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 05-26-2022
  Reputation: 34451


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 68,698
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	11.jpg
Views:	0
Size:	81.3 KB
ID:	2058973  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 6,972 Times in 6,171 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 26 Post(s)
  Rep Power: 77 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 17:31.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08077 seconds with 13 queries