Airbnb đă dừng hoạt động ở Trung Quốc - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 191
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Airbnb đă dừng hoạt động ở Trung Quốc
Click image for larger version

Name:	57.jpg
Views:	0
Size:	24.3 KB
ID:	2058885  
Những người đă đặt pḥng trên Airbnb sau 30/7 sẽ bị hủy giao dịch và hoàn tiền.

Trên trang chủ, Airbnb phát đi thông báo ngày 24/5 về việc dừng hoạt động kinh doanh nội địa tại Trung Quốc đại lục. "Trước những thách thức của đại dịch, chúng tôi đă xem xét và đưa ra quyết định khó khăn này. Airbnb Trung Quốc sẽ tập trung vào mảng kinh doanh đặt pḥng ở nước ngoài. Từ 30/7, chúng tôi sẽ ngừng hỗ trợ việc đặt pḥng trong nước", Nathan Blecharczyk, đồng sáng lập kiêm giám đốc chiến lược Airbnb viết.


Airbnb sẽ chỉ c̣n hỗ trợ khách Trung Quốc đặt pḥng tại nước ngoài khi muốn du lịch quốc tế, và đóng các dịch vụ phục vụ khách nội địa từ cuối tháng 7. Ảnh: News Vex

Theo đó, khách nội địa không thể đặt pḥng trên nền tảng này sau ngày 30/7. Các hộ kinh doanh sẽ không được nhận khách từ 25/7. Đối với các giao dịch đặt pḥng được thực hiện trước 23/5 và dự định ở sau 30/7, Airbnb sẽ hoàn tiền.

Hai nguyên nhân khiến nền tảng cho thuê pḥng của Mỹ rút khỏi thị trường Trung Quốc là sự cạnh tranh khốc liệt của các đối thủ nội địa như nền tảng chia sẻ chỗ ở Xiaozhou hay Meituan Homestay. Nguyên nhân thứ hai là chính sách pḥng ngừa dịch bệnh nghiêm ngặt của chính phủ, hạn chế khách nhập cảnh.

Bên cạnh đó, ở Trung Quốc, các ngôi nhà thuộc sở hữu cá nhân cho thuê pḥng trên mạng rất khó cạnh tranh với các khu nghỉ dưỡng, khách sạn cao cấp. Điều đó có nghĩa là người dân thường ưu tiên các khách sạn hơn là homestay hay nhà dân b́nh thường. "Tôi chỉ nhận được một đặt pḥng qua nền tảng Airbnb vào năm ngoái. Những vị khách phàn nàn và họ mong muốn được cung cấp các dịch vụ như khi ở khách sạn, thay v́ tự làm mọi thứ như khi thuê pḥng trên Airbnb", một người có căn hộ cho thuê chia sẻ.

Trước đó, Công ty Bảo hiểm CIA Landlords của Anh cho biết Bắc Kinh là một trong những thành phố ít sinh lời nhất đối với các chủ sở hữu Airbnb. Để có thể thu hồi vốn, những người chủ này cần kinh doanh trong hơn 10 năm, hoặc cần ít nhất khách hàng thuê pḥng trong 3.771 đêm.

Được thành lập năm 2008 với tên gọi Airbed & Breakfast bởi Brian Chesky, Joe Gebbia và Nathan Blecharczyk, startup Airbnb đă làm đảo lộn thị trường khách sạn với ư tưởng chia sẻ pḥng trong nhà cho người lạ. Dần dần, Airbnb mở rộng sang cung cấp cả dịch cho thuê nguyên căn hộ, nhà và khách sạn, cũng như các trải nghiệm du lịch.

Bài cùng thể loại :


 • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 05-26-2022
  Reputation: 15634


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 44,140
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	57.jpg
Views:	0
Size:	24.3 KB
ID:	2058885  
  june04_is_offline
  Thanks: 1
  Thanked 2,685 Times in 2,342 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 14 Post(s)
  Rep Power: 52 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 18:31.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07990 seconds with 13 queries