Bitcoin bị chê 'vô giá trị' - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 185
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Bitcoin bị chê 'vô giá trị'
Click image for larger version

Name:	35.jpg
Views:	0
Size:	47.5 KB
ID:	2058754  
"Mô h́nh đa cấp", "không đáng tin cậy", "vô giá trị" là những nhận xét được một số quan chức và chuyên gia tài chính hàng đầu đưa ra.

Những nhận xét trên xuất hiện tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới 2022 (WEF), diễn ra tại Davos (Thụy Sĩ) từ ngày 22 tới 26/5, trong bối cảnh hai tiền số thuộc hệ sinh thái Terra là Luna và UST biến động mạnh và mất gần hết giá trị gần đây.


Mô h́nh đa cấp

Bà Kristalina Georgieva, Giám đốc Quỹ tiền tệ Quốc tế (IMF), so sánh một số loại tiền điện tử với các mô h́nh đa cấp kim tự tháp.

"Khi ai đó hứa với bạn lợi tức 20% bằng một thứ ǵ đó không được cam kết với bất cứ tài sản thực nào, chúng ta sẽ gọi là ǵ?", bà đặt câu hỏi cho mô h́nh gửi Luna và UST để lấy lăi 20% của Terra. "Tôi gọi nó là một kim tự tháp, một mô h́nh kim tự tháp trong thời đại kỹ thuật số".

Cũng theo bà Georgieva, Bitcoin có thể được xem là một đồng xu có giá trị, nhưng không thể gọi là tiền v́ điều kiện tiên quyết để một thứ được gọi là tiền là nó phải giữ giá trị ổn định.

Bà Georgieva cũng lưu ư, một số loại tiền kỹ thuật số sẽ có giá trị nhất định với các mức độ rủi ro khác nhau. Bà ví dụ, các loại tiền số do ngân hàng trung ương phát hành sẽ có giá trị, v́ được nhà nước hỗ trợ. "Nó mới xứng đáng với tên gọi là stablecoin v́ được hỗ trợ bởi các tài sản trên cơ sở 1-1", người đứng đầu IMF nhấn mạnh.

Bà cảnh báo người dùng rằng tiền số đang không nhận được sự ủng hộ của các cơ quan quản lư. "Khi tiền số càng ít sự ủng hộ, bạn càng nên chuẩn bị sẵn sàng để đối mặt với rủi ro sắp tới", bà nói.

Dù phản đối, bà Georgieva cho rằng không nên từ bỏ hoàn toàn tiền kỹ thuật số. Thay vào đó, chúng nên được quản lư và kiến thức về chúng cần được triển khai phổ biến hơn nhằm giúp mọi người không đầu tư mù quáng.

Vô giá trị

Trả lời đài truyền h́nh Hà Lan ngày 22/5, bà Christine Lagarde, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu, khẳng định tiền số không hề có giá trị v́ "nó không dựa trên ǵ cả, không có tài sản cơ bản nào để đảm bảo như một mỏ neo của sự an toàn".

"Chúng là tài sản đầu cơ bởi giá trị thay đổi theo thời gian", bà nói. "Chúng ta nên gọi một cái thuổng là cái thuổng. Tài sản là tài sản, nó phải được quy định như vậy, phải được các cơ quan quản lư tài sản giám sát. Không nên xem nó là tiền tệ".

Trước đó, không ít chuyên gia cũng nhận định giá trị các loại tiền số như Bitcoin sẽ "về 0" và khuyên mọi người không nên đầu tư. "Tôi nghĩ Bitcoin không có giá trị. Tôi không muốn nói nhiều, nó không có ư nghĩa ǵ với tôi", Jamie Dimon, Chủ tịch kiêm CEO JPMorgan, nói với CNBC. Giữa tháng 12 năm ngoái, đại diện Ngân hàng Trung ương Anh cho rằng người đầu tư Bitcoin và các loại tiền điện tử nên chuẩn bị tinh thần sẽ mất tất cả.

Không đáng tin cậy

François Villeroy de Galhau, Thống đốc Ngân hàng Pháp, nói ông không coi tiền điện tử là tài sản, "càng không phải phương tiện thanh toán đáng tin cậy".

Cũng theo ông, để tiền điện tử trở thành một loại tiền tệ, phải có ai đó chịu trách nhiệm về giá trị của tiền điện tử. Chưa kể, nó phải được chấp nhận rộng răi như một phương tiện trao đổi. "Hiện nay, mọi thứ không phải vậy", ông nói.

Nhận xét về sự sụp đổ của Luna và UST, Galhau tin "các công dân đă mất niềm tin vào tiền điện tử".

Chỉ dùng để đầu tư

Theo Sethaput Suthiwartnarueput, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Thái Lan, tiền điện tử đơn giản là khoản đầu tư thay v́ là phương tiện thanh toán.

"Bạn muốn đầu tư vào tiền điện tử cũng được, nhưng tôi không xem nó như một phương tiện thanh toán v́ nó không phù hợp", ông nói tại Davos.

Ngân hàng Trung ương Thái Lan cũng đang phát triển một loại tiền kỹ thuật số. Đầu năm nay, nước này thông báo cấm dùng tiền điện tử làm phương thức thanh toán, đồng thời cho rằng việc sử dụng rộng răi tài sản số là mối đe dọa đối với nền kinh tế Thái Lan.

Bài cùng thể loại :


 • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 05-26-2022
  Reputation: 15634


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 44,140
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	35.jpg
Views:	0
Size:	47.5 KB
ID:	2058754  
  june04_is_offline
  Thanks: 1
  Thanked 2,685 Times in 2,342 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 14 Post(s)
  Rep Power: 52 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  The Following 2 Users Say Thank You to june04 For This Useful Post:
  The.Cuong (05-26-2022)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 18:21.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07821 seconds with 13 queries