Lănh đạo một quốc gia EU: Các lệnh trừng phạt chống Nga "thất bại" - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 242
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Lănh đạo một quốc gia EU: Các lệnh trừng phạt chống Nga "thất bại"
Click image for larger version

Name:	491.jpg
Views:	0
Size:	28.6 KB
ID:	2054482  
Quốc gia EU thừa nhận các lệnh trừng phạt chống Nga "thất bại". Đó là Hungary, quốc gia thành viên EU, Họ cho rằng các lệnh trừng phạt của phương Tây chống lại Nga v́ chiến dịch quân sự của Moscow ở Ukraine đă "thất bại trong thực tế".

Thủ tướng Hungary Viktor Orban (Ảnh: EPA).

Sputnik ngày 16/5 đưa tin, Thủ tướng Hungary Viktor Orban thừa nhận rằng, các lệnh trừng phạt chống lại Nga của phương Tây "trông có vẻ hiệu quả trên giấy, nhưng lại thất bại trong thực tế".

"Châu Âu tin rằng các biện pháp trừng phạt khác nhau có thể khiến Nga phải gục ngă. Điều này có thể xảy ra trên giấy và nhiều chính trị gia đă đưa ra một số bằng chứng mang tính lư thuyết, nhưng trên thực tế các lệnh trừng phạt đă thất bại", ông Orban nói.

Phát biểu của ông Orban được đưa ra trong bối cảnh Ngoại trưởng Lithuania Gabrielius Landsbergis cáo buộc Hungary "giữ EU làm con tin" v́ Budapest chưa đồng thuận với các thành viên trong EU về lệnh trừng phạt của liên minh với dầu mỏ của Nga.

Quan điểm bất đồng của Hungary đă dẫn tới việc EU chưa thể t́m được tiếng nói chung trong biện pháp trừng phạt để chống lại Nga v́ chiến dịch quân sự của Moscow ở Ukraine hơn 2 tháng qua.

Nhà ngoại giao hàng đầu của EU, Josep Borrell, cho biết không có ǵ đảm bảo rằng vấn đề liên quan tới lệnh trừng phạt dầu của Nga sẽ được giải quyết tại cuộc họp của các ngoại trưởng EU. "Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để giải quyết t́nh huống này", ông Borrell cho biết.

EU cần tất cả 27 quốc gia thành viên đồng ư với đề xuất cấm vận để có thể tiếp tục quy tŕnh.

EU đă không thể t́m được tiếng nói chung liên quan tới việc cấm vận năng lượng Nga trong suốt thời gian qua, do một số quốc gia phụ thuộc mạnh mẽ vào nguồn cung từ Nga. Thủ tướng Orban từng so sánh việc cấm dầu của Nga sẽ như một "quả bom hạt nhân" đánh mạnh vào nền kinh tế Hungary.

Hungary cho biết họ cần 5 năm và ngân sách lớn để chuyển đổi nhà máy lọc dầu Százhalombatta gần Budapest, nơi chỉ có thể sử dụng dầu của Nga. Trước đó, Hungary đă được đề xuất lộ tŕnh tới năm 2024 để loại bỏ hoàn toàn nhập khẩu dầu mỏ từ Moscow.

Vào cùng ngày, Ủy ban châu Âu (EC) thừa nhận, EU sẽ đối mặt với rủi ro suy thoái kinh tế nếu nguồn cung khí đốt Nga bị cắt hoàn toàn.

Tuần trước, Chủ tịch EC Ursula von der Leyen đă công bố đề xuất của cơ quan này về gói trừng phạt thứ 6 nhằm vào Nga, trong đó có đề xuất cấm nhập khẩu hoàn toàn dầu mỏ Nga trong ṿng 6 tháng. Kế hoạch này cho phép các thành viên gồm Hungary, Cộng ḥa Séc và Slovakia tiếp tục mua dầu của Nga đến giữa hoặc cuối năm 2024.

Hungary không phải là quốc gia duy nhất phản đối các lệnh trừng phạt nhằm vào ngành năng lượng Nga. Hiện Slovakia, Áo, Romania và Séc là những nước đang phải phụ thuộc nhiều vào năng lượng của Nga cũng chưa sẵn sàng từ bỏ nhập khẩu dầu mỏ Nga. Các nước này đề nghị lùi thời gian áp dụng chung cho EU từ 2-3 năm.

Về phần ḿnh, bà Leyen thừa nhận không dễ dàng có được sự đồng thuận của tất cả các thành viên trong khối về lệnh trừng phạt dầu mỏ Nga do nhiều nước vẫn phụ thuộc lớn vào nguồn cung năng lượng từ đây. Tuy vậy, bà vẫn tin tưởng EU sẽ đạt được thỏa thuận.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 05-16-2022
  Reputation: 34018


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 80,901
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	491.jpg
Views:	0
Size:	28.6 KB
ID:	2054482  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 6,717 Times in 5,926 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 15 Post(s)
  Rep Power: 90 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 20:45.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06811 seconds with 13 queries