Mỹ chính thức hủy quy định bắt buộc tiêm pḥng Covid-19 - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 523
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mỹ chính thức hủy quy định bắt buộc tiêm pḥng Covid-19
Click image for larger version

Name:	who-giam-sat-bien-the-mu-moderna-thu-hoi-1-63-trieu-lieu-vac-xin.jpg
Views:	0
Size:	77.7 KB
ID:	1990055  
Cơ quan Quản lư An toàn và Sức khỏe nghề nghiệp (OSHA) đă xác nhận. Việc thu hồi quy định trên vào ngày 25/1. Tuy nhiên, cơ quan này vẫn khuyến khích người lao động tiêm pḥng Covid-19.

Tháng 11/2021, OSHA thông báo các công ty có ít nhất 100 nhân viên bắt buộc phải tiêm pḥng hoặc xét nghiệm Covid-19 thường xuyên cho người lao động.Quy định này ban đầu được thiết lập để có hiệu lực vào ngày 4/1, gây ảnh hưởng tới hơn 80 triệu người lao động Mỹ. Tuy nhiên, nhiều bang và các nhóm công ty đă phản đối quy định và đưa vụ việc ra ṭa.

Ngày 13/1, Ṭa án Tối cao Mỹ quyết định dừng kế hoạch này. Trong một phán quyết với tỷ lệ 6 ủng hộ 3 phản đối, ṭa án kết luận OSHA đă vượt quá thẩm quyền của ḿnh.

Trong thông báo, ṭa án viết: “OSHA chưa bao giờ áp đặt một quy định bắt buộc như vậy. Quốc hội cũng không. Dù Quốc hội đă ban hành luật quan trọng để giải quyết đại dịch Covid-19, nhưng Quốc hội đă từ chối đưa ra bất kỳ biện pháp tương tự những ǵ OSHA đă ban hành”.

Các tập đoàn của Mỹ đă bị chia rẽ về việc liệu có nên bắt buộc người lao động tiêm pḥng hay không. Hăng United Airlines bắt đầu yêu cầu nhân viên tiêm vắc xin ngừa Covid-19 từ tháng 8/2021. Công ty này cho biết, 99% nhân viên của họ đă tiêm pḥng hoặc được miễn trừ tiêm v́ lư do y tế, tôn giáo. Tyson Foods cũng cho biết, 96% người lao động của họ đă tiêm vắc xin ngừa Covid-19.

Tuy nhiên, các công ty lớn khác, trong đó có Starbucks và General Electric đă rút lại thông báo tiêm pḥng bắt buộc trước đó, sau khi Ṭa án Tối cao ra phán quyết.

OSHA chỉ ra rằng quy định trên sẽ được tái áp dụng dưới một số h́nh thức. Cơ quan này cho biết, dù không c̣n là tiêu chuẩn phải thi hành nhưng đó vẫn là quy định được đề xuất.

David Michaels, nhà dịch tễ học và là cựu quản trị viên OSHA, đang giảng dạy tại Đại học George Washington cho biết, cơ quan này có thể xem xét một quy định mới bao gồm các biện pháp khác để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19 ở nơi làm việc.

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 01-26-2022
  Reputation: 19388


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 46,075
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	who-giam-sat-bien-the-mu-moderna-thu-hoi-1-63-trieu-lieu-vac-xin.jpg
Views:	0
Size:	77.7 KB
ID:	1990055  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 4,440 Times in 3,522 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 12 Post(s)
  Rep Power: 53 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 04:48.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07683 seconds with 13 queries