Trizzie Phương Trinh chia sẻ rất dài khi hóa thân thành Phi Nhung trong Paris by Night 132 - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Entertainment News | Tin Tức Giải Trí > Music News|Tin Ca Nhạc


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 679
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Trizzie Phương Trinh chia sẻ rất dài khi hóa thân thành Phi Nhung trong Paris by Night 132
Click image for larger version

Name:	1.jpeg
Views:	0
Size:	232.0 KB
ID:	1989989  
Bài viết dưới Trizzie Phương Trinh chia sẻ khi đóng vai cái bóng Phi Nhung trong tiết mục Lư Con Sáo Bạc Liêu. Một bài viết rất dài đầy cảm xúc mà Trizzie đă bộc bạch từ tâm khi nghĩ đến Phi Nhung. Hăy cùng ḥa ḿnh vào cảm xúc của cô.

Đọc để một lần nữa bùi ngùi nhớ thương "con sáo" đă bay xa, cũng như thán phục sự tài t́nh của cô Thủy và tất cả mọi người đă làm nên tiết mục này:


===========
Hoá thân thành Phi Nhung…vai diễn để đời.
Đến hôm nay th́ chắc một số bạn đă xem tiết mục Lư Con Sáo Bạc Liêu trong video PBN 132 qua FB rồi. Ḿnh có hứa là khi nào bài hát được công chiếu th́ ḿnh sẽ chia sẻ cảm xúc của ḿnh khi hoá thân thành Phi Nhung trong tiết mục này.
Đáng lẽ ra 2 buổi quay h́nh của PBN 132 ḿnh không có mặt ở Cali. Cuối tuần đó ḿnh được mời đi Las Vegas để xem ban nhạc Journey tŕnh diễn. Nếu ai là fan của ḿnh lâu năm th́ chắc cũng biết Journey là một trong những ban nhạc ḿnh yêu thích từ thời con gái. Mỗi lần Journey tŕnh diễn ở LA hay Vegas ḿnh đều mua vé đi xem. Vừa được mời đi Vegas chơi, vừa được xem show ngồi hàng VIP th́ không lư do ǵ để từ chối nhưng khổ nổi ngày anh bạn gọi mời đi có Lâm Thuư Vân ngồi bên cạnh. Bà ấy nhắc khéo. “Ngày đó là ngày Thuư Nga quay, you hứa là you đi ủng hộ tinh thần cho me rồi đó. Đây là lần đầu tiên tui quay cho Thuư Nga, có you đi you để ư, có ǵ góp ư dùm cho me, với lại cho me đỡ sợ nữa”. Ḿnh là người quân tử nhất ngôn, đă lỡ gật đầu đồng ư đi Pechanga để ủng hộ tinh thần cho con bạn từ khi nó nhận lời mời quay th́ không thể rút lời. Mặc dù trong ḷng đă biết là sẽ từ chối không đi Las Vegas nhưng vẫn muốn trêu Lâm Thuư Vân nên quay qua nói với bả. Bà hát từ 30 năm nay, làm như nai tơ mới vào nghề hay sao mà sợ? Mấy ca sĩ trong Thuư Nga có ai bà không quen đâu mà sợ? Thế là bả tiếp tục léo nhéo, “mà bà hứa với tui rồi mà…”. Và để chứng minh với con bạn thân là ḿnh không mê trai bỏ bạn thế là đành ḷng say no với chuyến đi Las Vegas.
Khoảng một tuần sau đó th́ ḿnh nhận được cú phone từ chị Marie To. Chị nói. Lần này Mạnh Quỳnh sẽ song ca cùng với Phi Nhung, ê kíp quay h́nh của PBN có ư tưởng rất là hay cho bài đó nhưng chị phân vân hoài không biết nhờ ai để đóng thế cho Phi Nhung. Chị cần người làm cái bóng của Phi Nhung cho bài hát. Chị biết chị có thể nhờ một ca sĩ nào đó của trung tâm diễn nhưng chị biết Phi Nhung sẽ không thích v́ Phi Nhung không thích Mạnh Quỳnh hát song ca với các nữ ca sĩ khác. Chị cũng có nghĩ đến chuyện kêu một cô dancer của PBN diễn làm Phi Nhung nhưng chị nghĩ Phi Nhung sẽ vui hơn nếu người đóng thế cho Nhung là em, nếu em không ngại. Lư do chị Thuỷ nói nếu em không ngại đây là v́ chị hiểu tâm lư ca sĩ, không ai muốn lên sân khấu diễn mà khán giả không nh́n thấy mặt của họ. Không cần suy nghĩ ḿnh trả lời ngay. Em không ngại mà em c̣n rất vinh hạnh để đóng thế cho Phi Nhung.
Từ lúc chị Thuỷ mời cho đến ngày gặp người biên đạo múa của Thuư Nga là cô Shanda ở dance studio trên Hollywood, ḿnh cũng không biết ḿnh sẽ diễn bài ǵ và diễn như thế nào v́ bài hát được giữ bí mật tuyệt đối. Đáng lẽ buổi tập đầu tiên có mặt của Mạnh Quỳnh nhưng giờ chót v́ lư do ǵ đó Mạnh Quỳnh không thể bay từ Portland về Cali nên ḿnh phải tập một ḿnh. Trước khi vào bài th́ cô Shanda nói sơ qua ư tưởng của bài hát. Cô nói, trước mặt của ḿnh sẽ là một tấm màn trắng, Mạnh Quỳnh sẽ đứng ở trước tấm màn, ḿnh sẽ đứng ở phía sau và khán giả chỉ thấy cái bóng chứ không thấy mặt người diễn. Cô dặn tiếp. Khi nào nghe tiếng 2 người hát chung th́ lúc đó đưa tay ra để chạm lấy tay Mạnh Quỳnh. Chỉ vậy thôi th́ quá đơn giản, so với những bài hát có biên đạo múa mà ḿnh đă từng quay h́nh cho các trung tâm trước đây. Hôm đó là lần đầu tiên ḿnh nghe bài hát sẽ diễn trong PBN 132. Hai phút đầu là phần của Mạnh Quỳnh hát, ḿnh cứ đứng chờ v́ không biết đến khi nào mới đến phần của Phi Nhung. Vừa chờ đợi vừa suy nghĩ, khi nào nghe tiếng Nhung hát th́ cứ múa may theo, không có ǵ là khó. Nhưng không ngờ khi nghe giọng Phi Nhung vừa cất lên.
🎼…..Rồi th́ sáo cũng bay xa…….Ḿnh như quên hết những ǵ cô Shanda vừa dặn trước đó. Tự nhiên có cái ǵ đó nghẹn ở cổ họng, rồi trái tim nhói lên từng chập và hai hàng nước mắt cứ nối đuôi nhau mà tuông ra. Toàn thân như tê liệt không thể cử động làm cô Shanda phải tắt bài hát và chạy đến ôm ḿnh an ủi. Cô nói, tất cả chúng ta đều yêu mến Phi Nhung nhưng tôi nghĩ không ai biết và hiểu Phi Nhung bằng bạn, nên bạn cứ diễn theo cảm xúc của ḿnh. Bạn nghĩ Phi Nhung sẽ diễn như thế nào với bài hát này th́ cứ diễn như vậy. Và những ǵ các bạn nh́n thấy trong bài Lư Con Sáo Bạc Liêu là tất cả cảm xúc và tâm t́nh của ḿnh đă dành hết cho bài hát và cho Phi Nhung. Từng bàn tay đưa ra, từng ngón tay níu với để nắm lấy tay người t́nh sân khấu Mạnh Quỳnh cho đến cách thể hiện nỗi đau của một người không muốn rời xa trần gian là tất cả tâm trạng mà Phi Nhung đă cho ḿnh cảm nhận qua bài hát.
Ḿnh c̣n nhớ khi cô Shanda ghi h́nh lại buổi tập để gửi cho đạo diễn xem. Ở cuối đoạn video cô Shanda đă buông ra một tiếng thở dài, như để thương tiếc cho một ngôi sao sớm vội tắt.
Thường th́ trước ngày quay các ca sĩ đều được báo trước ai sẽ là người làm tóc và makeup cho ḿnh. Tối thứ Bảy là buổi quay h́nh đầu tiên rồi mà sáng đó vẫn chưa thấy ai báo ǵ cho ḿnh. Nóng ḷng, nhắn tin cho người phụ tá của Thuư Nga lo về măng đó th́ anh ta nói. Khán giả sẽ không thấy mặt của Trizzie nên Trizzie muốn makeup hay làm tóc sao cũng được. Lúc đó ḿnh nghĩ, nếu đă vào vai Phi Nhung th́ phải hoá trang sao cho thật là giống. Không ai nh́n thấy cũng được, chỉ cần một tấm h́nh để có thêm kỷ niệm với Phi Nhung là hạnh phúc rồi. Và tấm h́nh kỷ niệm là cái h́nh ḿnh đăng kèm với bài viết này đây. Với suy nghĩ đó ḿnh chạy đi kiếm Nhat Binh Nguyen. Nhật B́nh không chỉ là người bạn thân của Nhung mà c̣n là người trang điểm cho Nhung nhiều nhất. Ḿnh nói với B́nh. Chị biết chị không có nằm trong danh sách làm makeup của em, nhưng chị muốn nhờ em hoá trang cho chị giống Phi Nhung nhất có thể. Chị nghĩ ở đây không ai rành nét mặt của Nhung bằng em. Nói đến đó tự nhiên mắt của 2 chị em đều ngấn lệ. Từ ngày Phi Nhung mất b́nh cũng khóc rất nhiều nên khi nghe ḿnh nói vậy B́nh gật đầu đồng ư ngay. Để chuẩn bị cho màn hoá thân, trước đó ḿnh phải đi t́m mua bộ tóc dài giả. Cách đây vài tháng tóc ḿnh vẫn c̣n dài lắm nhưng khoảng giữa tháng 10 ḿnh đă cắt ngắn nó đi. Ḿnh có nói trên FB là khi nào có cơ hội ḿnh sẽ chia sẻ lư do. Hôm nay tiện thể đang nói về Phi Nhung th́ ḿnh xin chia sẻ ở đây luôn. Sau khi Phi Nhung mất, ḿnh bị rơi vào trạng thái trầm cảm. Nỗi buồn nó cứ theo ḿnh dăng dẳng, không thoát ra được. Ḿnh buồn chán không muốn làm ǵ cả. Tiệm tùng, nhà hàng cũng không màn ra trông nom. Ḿnh biết nếu t́nh trạng đó kéo dài nó sẽ ảnh hưởng đến tâm lư và sức khoẻ tinh thần (mental health) nên ḿnh quyết định phải làm một cái ǵ đó để thoát ra và điều ḿnh làm là cắt đi mái tóc dài. Ḿnh đă từng đọc ở đâu đó là khi ḿnh thay đổi đột ngột một điều ǵ đó trong cuộc sống th́ ḿnh sẽ lừa được cái năo không suy nghĩ đến những chuyện buồn đau hay phiền muộn nữa. Và ḿnh đă lừa nó
thành công. Khi đi t́m mua bộ tóc giả, ḿnh đưa h́nh Phi Nhung cho cô bán hàng ở tiệm tóc xem và nhờ cô ấy t́m dùm ḿnh bộ tóc nào nh́n giống người trong h́nh nhất. Cô ta hỏi, người trong h́nh là ai vậy? Ḿnh trả lời là em tôi, là một ca sĩ nổi tiếng của nước VN, nhưng em ấy vừa mới qua đời. Rồi ḿnh kể lư do tại sao Phi Nhung mất và lư do tại sao ḿnh cần t́m bộ tóc dài nh́n giống như của Nhung. Cô ta vừa t́m vừa thở dài, miệng nói “I’m so sorry. It’s so sad” rồi một lúc sau cô trao cho ḿnh bộ tóc dài và nói. This is it, this is her. Một người nước ngoài không hề biết Phi Nhung là ai mà khi nghe kể cũng cảm thấy xót thương cho em ấy. Trang phục tŕnh diễn là cái áo dài đen mà ḿnh đă mặc trong đám tang của Phi Nhung. Lư do phải mặc áo đen là v́ ở cuối bài ḿnh phải chạy vào sân khấu trước khi tấm màn trắng rơi xuống. Nếu không mặc đồ đen th́ khán giả sẽ thấy bóng ḿnh khi chạy vô. Lúc lên Pechanga ḿnh mang theo 2 cái áo dài, một cái màu vàng và một cái màu đỏ. Theo lời dặn, miễn nó trơn tru là được. Chỉ là cái bóng nên tưởng cứ mặc áo dài là ổn, nhưng đến lúc chạy đèn sân khấu mới biết là ở cuối bài ḿnh phải chạy vào trong. Lúc đó quưnh lên không biết phải làm sao th́ nhớ ra là ông bạn Bằng Kiều ngày hôm sau mới lên Pechanga nên nhờ ổng ghé ngang nhà lấy cái áo dài đen cầm lên giùm. Tiết mục đặc biệt này được giữ bí mật cho đến giờ chót. Nhiều ca sĩ thấy ḿnh đi ra đi vô trong hậu trường cứ tưởng ḿnh sẽ tŕnh diễn một bài nhạc dance nào đó v́ sở trường của ḿnh từ lúc vào nghề cho đến giờ vẫn là như vậy. Đến khi Nhật B́nh trang điểm và làm tóc xong cho ḿnh mọi người mới ngỡ ngàng biết lư do ḿnh có mặt trong PBN 132. Ḿnh nhớ chị Phương Hồng quế cứ nh́n ḿnh sửng sờ nói. Trời ơi, sao có thể giống nhau một cách lạ lùng vậy em! Ḿnh không cần xem mấy cái video cũ để bắt chước theo các động tác của Nhung. Từ tướng đứng đến cử chỉ của Nhung nó đă in sâu vào tâm trí của ḿnh từ lâu nên khi làm cái bóng của Nhung trong bài Lư Con Sáo Bạc Liêu, từng chi tiết nhỏ nhất đều được ḿnh để tâm đến. Chẳng hạn, ṿng 3 của Phi Nhung tṛn và diêu, của ḿnh th́ hơi bị khiêm tốn nên khi đứng tạo dáng ḿnh phải ưỡn cong cái lưng để cái mông nó đưa ra sau. Phải đứng như vậy th́ cái bóng khi in lên tấm màn nó mới giống tướng đứng của Phi Nhung. Và ḿnh phải đứng như vậy suốt cả bài nên sau 2 đêm diễn ḿnh phải uống thuốc đau lưng. Sau đêm diễn đầu tiên, các anh chị em nghệ sĩ và khán giả đều khen ḿnh diễn quá giống Phi Nhung, làm những người xem ai cũng rơi nước mắt. Nhưng đâu phải chỉ có người xem mới rơi nước mắt? Trong lúc tŕnh diễn, người đứng trước tấm màn cũng rơi và người đứng phía sau tấm màn cũng đầm đ́a nước mắt. Ḿnh đă từng chia sẻ, đây là vai diễn khó nhất trong đời mà ḿnh từng diễn. Nó khó là v́ người ḿnh đóng thế vai là đứa em của ḿnh vừa mới ra đi chưa được bao lâu. Giọng hát của em, h́nh ảnh của em như vẫn c̣n quanh quẫn đâu đó. Linh hồn của bài hát là cái bóng của Phi Nhung nên áp lực rất lớn. Ḿnh phải làm sao để hoá thân và thể hiện h́nh ảnh của em ấy một cách hoàn hảo nhất có thể để không phụ ḷng chờ đợi của những người yêu mến Phi Nhung, không phụ ḷng Mạnh Quỳnh, không phụ ḷng chị Thuỷ và hơn hết là không phụ ḷng Phi Nhung. Mạnh Quỳnh nói cách ḿnh hoá trang và diễn đạt bài hát giống Phi Nhung đến 95% nhưng cái công lớn nhất cho sự thành công của tiết mục này phải nói là của chị Thuỷ. Đến bây giờ ḿnh mới hiểu v́ sao trung tâm Thuư Nga luôn là trung tâm hàng đầu ở hải ngoại bao nhiêu năm nay. Chị Thuỷ có cái tài đặc biệt là chị có thể nh́n thấy điều ǵ đó mà cặp mắt người thường không nh́n ra. Cả cuộc đời ca hát của ḿnh, ḿnh chưa bao giờ hát nhạc quê hương, chưa bao giờ múa hay diễn nhạc quê hương, ngay cả ngoại h́nh và cách ăn mặc cũng chẳng ăn nhầm ǵ đến nhạc quê hương. Phải nói là chị Thuỷ đă rất liều lĩnh khi mời ḿnh đóng thế cho Phi Nhung để diễn cùng với Mạnh Quỳnh. Tại sao ḿnh dùng từ liều lĩnh? V́ bài Lư Con Sáo Bạc Liêu trong PBN 132 là tất cả tâm huyết là t́nh cảm của chị được đặt hết vào trong đó. Chị Thuỷ muốn Phi Nhung sống lại trong video PBN 132 qua h́nh ảnh của cái bóng và xuất hiện một lần cuối cùng trên sân khấu PBN như một cách để tưởng niêm em ấy qua ư tưởng tuyệt vời mà các bạn đă xem. Đến giờ này ḿnh vẫn cứ thắc mắc măi, làm sao chị Thuỷ biết ḿnh là người có thể đảm nhận vai tṛ đó để mà chị ấy mời? Nhất là chị chưa một lần nh́n thấy h́nh ảnh “quê hương” trong thân thể của cô ca sĩ chuyên hát nhạc kích động này. Cám ơn chị Thuỷ đă đặt niềm tin ở em và trao cho em nhiệm vụ khá quan trọng trong chương tŕnh của chị. Được hoá thân làm Phi Nhung là một kỷ niệm em sẽ không bao giờ quên, và như chị nói, nó là một vai diễn để đời. Không chỉ vậy, nó là vai diễn ư nghĩa nhất và thành công nhất trong sự nghiệp hơn 30 mấy năm của em làm ca sĩ.
Từ lúc tập bài hát cho đến ngày tŕnh diễn, ḿnh có cảm giác như Phi Nhung luôn ở bên cạnh. Trong đầu cứ h́nh dung ra cái cảnh em ấy đứng đó nhắc, chỗ này chị phải diễn như vậy nè. Show hôm thứ Bảy là phiên bản chị Thuỷ chọn để bỏ vào video PBN 132. Trong phiên bản đó, trước khi Nhung ra đi, Nhung quay qua xá chào Mạnh Quỳnh. Nhưng trong phiên bản của ngày Chủ Nhật, sau khi xá chào Mạnh Quỳnh xong, Nhung quay sang chắp tay xá chào khán giả rồi mới ra đi. Có thể đó là điều thiếu xót của ḿnh mà Nhung đă nhắc nhở phải làm thêm cho buổi quay h́nh ngày Chủ Nhật. Hy vọng chị Thuỷ sẽ cho ra thêm phiên bản thứ 2 sau này để khán giả có thể nh́n thấy được h́nh ảnh đó v́ Nhung rất yêu khán giả của ḿnh và cái xá cuối cùng đó thay thế cho lời cảm ơn t́nh yêu thương của mọi người đă dành cho Nhung.
Mặc dù Phi Nhung đă rời xa chúng ta nhưng ḿnh tin rằng h́nh ảnh của em ấy sẽ luôn tồn tại trong trái tim của người hâm mộ.
Chúc mừng em một lần nữa thành công với bài hát Lư Con Sáo Bạc Liêu. Hăy biết là chị luôn tự hào về em. ❤️
P.S. Các bạn nào chưa xem có thể mua vé để xem chương tŕnh PBN 132 qua link này trên FB. Nếu thương Phi Nhung xin hăy ủng hộ cho trung tâm Thuư Nga v́ ḿnh biết Phi Nhung cũng mong muốn điều này.

Bài cùng thể loại :


 • Hanna
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Hanna's Avatar
  Release: 01-26-2022
  Reputation: 57554


  Profile:
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 75,272
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpeg
Views:	0
Size:	232.0 KB
ID:	1989989  
  Hanna_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 3,442 Times in 2,810 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 93 Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 06:08.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.12504 seconds with 13 queries