Phân biệt được nhức đầu là do đau nửa đầu với viêm xoang - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 224
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Phân biệt được nhức đầu là do đau nửa đầu với viêm xoang
Click image for larger version

Name:	29.jpg
Views:	0
Size:	115.2 KB
ID:	1983775  
Nhiều người bị đau nửa đầu nhầm lẫn với đau đầu do viêm xoang. Điều này là do chứng đau nửa đầu và viêm xoang đều gây chảy nước mũi và nước mắt.

Dù có những điểm giống nhau nhưng đau nửa đầu với viêm xoang cũng có nhiều điểm khác khác. Những điểm khác biệt này chủ yếu xuất phát từ nguyên nhân và tác động của bệnh đến cơ thể, theo chuyên trang về sức khỏe Healthline (Mỹ).


Đau nửa đầu có thể xuất hiện các triệu chứng như buồn nôn, tê ở một bên cơ thể, cảm giác kim châm ở tay chân. Ảnh SHUTTERSTOCK

Một trong những sự khác biệt lớn nhất là đau nửa đầu thường xảy ra theo từng giai đoạn. Vài ngày trước khi bị đau, một người có thể gặp các triệu chứng như đi tiểu nhiều, cứng cổ, thèm ăn bất thường và tâm trạng dễ thay đổi. Sau đó, người bệnh có thể trải qua một giai đoạn của đau nửa đầu gọi là giai đoạn hào quang.

Những triệu chứng của giai đoạn hào quang thường gặp là thay đổi thị lực, yếu hoặc tê ở một bên cơ thể, cảm giác kim châm ở tay chân. Sau đó, chứng đau nửa đầu sẽ xuất hiện các triệu chứng như buồn nôn, ói mửa, cảm giác đau nhói tăng lên, nhạy cảm với ánh sáng, âm thanh hay mùi hương.

Trong khi đó, đau đầu do viêm xoang thường là ít gặp. Đau đầu sẽ không xảy ra trừ khi xoang bị viêm nhiễm. Nguyên nhân gây viêm nhiễm thường là do virus, vi khuẩn. Viêm xoang sẽ kèm theo một số triệu chứng không xuất hiện ở đau nửa đầu như dịch mũi đổi màu và đặc. Khi t́nh trạng viêm nhiễm trong xoang hết th́ cơn đau đầu cũng sẽ chấm dứt.

Chứng đau nửa đầu lại không phải do viêm nhiễm. Nói cách khác, chứng đau nửa đầu mạn tính không phải do vi khuẩn hay virus gây ra mà đó là một dạng bệnh lư thần kinh.

Nguyên nhân đau đầu do viêm xoang là do vi khuẩn, virus gây ra. Với đau nửa đầu, các nhà nghiên cứu chỉ mới xác định được một số tác nhân gây bệnh nhưng vẫn chưa thể xác định nguyên nhân gốc rễ của bệnh, theo Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh (NHS).

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • troopy
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 01-19-2022
  Reputation: 23409


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 53,412
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	29.jpg
Views:	0
Size:	115.2 KB
ID:	1983775  
  troopy_is_offline
  Thanks: 51
  Thanked 4,999 Times in 4,318 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 19 Post(s)
  Rep Power: 62 troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 16:49.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06081 seconds with 13 queries