Hiệu quả vaccine "Sputnik V" của Nga chống lại "Omicron" là khoảng 75% - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 132
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Hiệu quả vaccine "Sputnik V" của Nga chống lại "Omicron" là khoảng 75%
Click image for larger version

Name:	d.jpeg
Views:	0
Size:	85.4 KB
ID:	1983598  
Ngày 18/1, Giám đốc Trung tâm Gamalei Alexander Gintsburg cho biết, hiệu quả của vaccine Sputnik V chống lại chủng Covid-19 mới "Omicron" là khoảng 75%.Giám đốc Trung tâm Gamalei Alexander Gintsburg cho biết, trong tổng dân số, hiệu quả của vaccine Sputnik V chống lại Omicron là 75%. Nếu tiêm nhắc lại bằng Sputnik Light, th́ 100% bảo vệ khỏi chủng này. Ông nói thêm rằng, ở những người không tiêm nhắc lại, hiệu quả của Sputnik V sau 6 tháng là khoảng 56-57%.

Như vậy, rơ ràng các khuyến nghị của Bộ Y tế Nga về sự cần thiết phải tiêm nhắc lại bằng Sputnik Light 6 tháng một lần là hoàn toàn chính đáng và được khẳng định đầy đủ bằng các dữ liệu. Sputnik Light hiện có thể được sử dụng để tiêm tăng cường cả sau Sputnik V và các loại vaccine khác.

Trong diễn biến liên quan, tại cuộc họp của Hội đồng điều phối về chống dịch Covid-19, Phó Thủ tướng Nga Tachiana Golikova cho biết, ở nước này, gần 30% những người bị nhiễm “Omicron” đă hoàn thành quá tŕnh tiêm chủng đầy đủ, và gần 70% các trường hợp là chưa được chủng ngừa.

Bà Golikova cảnh báo rằng, chủng virus đă phát triển trong nước, hầu hết những người bị nhiễm bệnh trong 6 tháng qua không đi ra nước ngoài. Cũng theo Phó Thủ tướng Golikova, nh́n chung, sự gia tăng số lượng ca nhiễm được quan sát thấy ở 67 khu vực, nhưng chủng vi khuẩn mới vẫn chỉ chiếm ưu thế ở thủ đô Moscow, tỉnh Moscow và St.Petersburg.

Mặc dù chưa ghi nhận sự gia tăng các ca nhập viện do chủng Omicron, nhưng chính phủ Nga đang chuẩn bị sẵn sàng các biện pháp, như đánh giá lại sự sẵn sàng của cơ sở hạ tầng y tế, đội ngũ nhân viên, thuốc men, oxy, phương tiện bảo hộ cán nhân; hơn 158.000 giường bệnh tại các cơ sở y tế đă được triển khai, gần 70% trong số đó đă được sử dụng. Bà kêu gọi công dân đi tiêm chủng, v́ đây vẫn là cách đáng tin cậy nhất để bảo vệ khỏi Covid-19.

Số ca mắc mới Covid-19 tại Nga trong những ngày gần đây đang tăng nhanh, trong ngày 18/1 đă ghi nhận hơn 31.200 trường hợp, mà theo Phó Thủ tướng Golilkova, 60% trong số này mắc chủng Delta, 40% là chủng Omicron.

Đến nay, hơn 76,52 triệu người Nga đă được tiêm pḥng đầy đủ hai mũi vaccine, tỷ lệ miễn dịch cộng đồng đạt gần 64%. Mà để đối phó với đại dịch, đất nước cần đạt được khả năng miễn dịch cộng đồng từ 80% trở lên.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 01-19-2022
  Reputation: 31592


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 62,179
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	d.jpeg
Views:	0
Size:	85.4 KB
ID:	1983598  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 22
  Thanked 5,592 Times in 4,962 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 25 Post(s)
  Rep Power: 71 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 17:57.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05032 seconds with 13 queries