khả năng nhận thức của con người bị ảnh hưởng thế nào bởi Ô nhiễm không khí? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 87
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow khả năng nhận thức của con người bị ảnh hưởng thế nào bởi Ô nhiễm không khí?
Click image for larger version

Name:	33.jpg
Views:	0
Size:	25.4 KB
ID:	1940748  
Nghiên cứu của Đại học Queensland (Australia) chứng minh: tiếp xúc với ô nhiễm không khí trong thời gian ngắn tác động tiêu cực đến khả năng hoạt động của năo bộ
Theo như nghiên cứu, ô nhiễm không khí ảnh hưởng trực tiếp vào 7 năng lực nhận thức trong đó có khả năng ghi nhớ, nói, tập trung, sự linh hoạt, khả năng tính toán và giải quyết vấn đề. Các vấn đề này cho thấy xúc với bụi mịn PM2.5 có nồng độ cao khiến người con người trực tiếp bị suy giảm nhận thức.


Những ảnh hưởng nghiêm trọng này tập trung vào những người dưới 50 tuổi tức là những người trong độ tuổi lao động, và với những người dưới 30 tuổi và tiếp xúc với không khí ô nhiễm ở mức độ cao cũng sẽ bị suy giảm khả năng nhận thức, tương tự như bị lăo hóa thêm 15 năm.

Cũng như t́nh trạng ô nhiễm không khí ở ấn Độ hiện nay, việc hít thở không khí giống như hút 20 điếu thuốc mỗi ngày - chia sẻ của một quan chức ở Ấn Độ về t́nh trạng ô nhiễm không khí ở thủ đô của quốc gia.

Nhưng đến nay cho thấy là mức độ trầm trọng của t́nh trạng ô nhiễm không khí ở một trong những thành phố đông dân nhất trên thế giới khói mù làm gia tăng nguy cơ gây bệnh về đường hô hấp và những người dân lao động đang là đối tượng bị ảnh hưởng nặng nề nhất .

Những làn khói mờ ảo bao phủ tại Thủ đô New Delhi (Ấn Độ) hầu như cả ngày lẫn đêm. Không khí bị ô nhiễm bởi t́nh trạng đốt rơm rạ, nhà máy điện và hoạt động giao thông sản xuất công nghiệp. Và không ai xa lạ, chính những người lao động ngoài trời bán hàng vỉa hè là nhóm người chịu ảnh hưởng trực tiếp từ làn khói độc hại này.

Như chia sẻ của ông IKHLAQ Thợ cơ khí, TP. New Delhi, Ấn Độ: “Cảm giác tồi tệ nhất trong bầu không khí này chính là khó thở và cay mắt muốn tránh ô nhiễm th́ phải ở trong nhà nhưng ở nhà th́ không kiếm được tiền.”

Có thể thấy, chỉ số chất lượng không khí ở vùng Thủ đô Ấn Độ những ngày đầu tuần ở mức 340 trên thang điểm nằm tương đương mức độc hại số cách nhập viện liên quan đến các bệnh về hô hấp tăng mạnh ở các bệnh viện trong Thành phố.

Cho đến thời điểm hiện tại, chính quyền vùng Thủ đô New Delhi đă đề xuất phương án khuyến khích người dân làm tại nhà trong một tuần và thực hiện lệnh phong tỏa vào những ngày cuối tuần để ứng phó với những ô nhiễm nghiêm trọng. Bên cạnh đó cũng cần đưa ra những biện pháp triệt để hơn để ngăn chặn khỏi mù bao phủ thành phố.

Bài cùng thể loại : • sunshine1104
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 12-06-2021
  Reputation: 23005


  Profile:
  Join Date: Feb 2015
  Posts: 50,533
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	33.jpg
Views:	0
Size:	25.4 KB
ID:	1940748  
  sunshine1104 is_online_now
  Thanks: 4
  Thanked 3,305 Times in 2,879 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 58 sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 01:48.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06096 seconds with 13 queries