Việt Nam tính chuyện bỏ cách ly với khách quốc tế và Việt kiều - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 724
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Việt Nam tính chuyện bỏ cách ly với khách quốc tế và Việt kiều
Click image for larger version

Name:	viet-nam-tinh-chuyen-bo-cach-ly-voi-khach-quoc-te-va-viet-kieu.jpg
Views:	0
Size:	145.7 KB
ID:	1940563  
12/5

Hôm 4 Tháng Mười Hai, báo Lao Động cho hay một số bộ, ngành và các hăng hàng không ở Việt Nam cùng đề nghị nối lại các chuyến bay thương mại quốc tế định kỳ và bỏ quy định cách ly tập trung để “cứu ngành hàng không, du lịch và nền kinh tế.”

Lời đề nghị được đưa ra trong bối cảnh sau gần hai năm bị tạm dừng bay quốc tế, các hăng hàng không chỉ được cấp phép bay dưới các dạng: Giải cứu công dân, chở chuyên gia, thuê chuyến kèm cách ly và bay thí điểm đón khách du lịch quốc tế.


Hiện nay, những hành khách có “sổ thông hành vaccine” khi nhập cảnh Việt Nam vẫn phải cách ly bảy ngày. (H́nh: Zing)
Đáng lưu ư, mỗi chuyến bay như vậy cần phải nhận được sự đồng ư của bốn bộ gồm Ngoại Giao, Công An, Y Tế, Giao Thông Vận Tải và mới đây là Bộ Văn Hóa-Thể Thao và Du Lịch (đối với chuyến bay thí điểm đón khách quốc tế).

Trong khi đó, kế hoạch mở lại đường bay với Nhật, Nam Hàn và 10 quốc gia khác hiện vẫn chưa được chính phủ thông qua và có lịch tŕnh rơ ràng. Do vậy, các hăng hàng không Việt Nam vẫn phải tiếp tục đóng cửa, dù các nước lân cận Việt Nam như Cambodia đă mở bay quốc tế thương mại định kỳ và bỏ cách ly đối với khách đă chích đủ hai liều vaccine ngừa COVID-19 và có giấy âm tính từ lâu.

Theo báo Lao Động, t́nh thế này khiến nhiều công ty du lịch ứng phó bằng cách “lách luật,” tổ chức đường dây cho những hành khách có quốc tịch Việt Nam đi trên các chuyến bay về Cambodia rồi tiếp đó đi xe về Việt Nam qua cửa khẩu Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh.

Đại diện Bộ Y Tế cho biết bộ này đang có kế hoạch chỉ buộc cách ly tại nhà năm ngày đối với Việt kiều và ba ngày tại nhà đối với chuyên gia ngoại quốc đă chích đủ hai liều vaccine và có giấy xét nghiệm âm tính.

Theo kế hoạch được bàn thảo từ trước khi xuất hiện biến chủng Omicron, lộ tŕnh mở lại đường bay quốc tế của Việt Nam là “từ Tháng Mười Hai và đầu năm 2022.” Nhưng nay th́ mọi sự phải chờ quyết định cuối cùng của ông Phạm Minh Chính, thủ tướng. Trong chuyến thăm Nhật mới đây, ông Chính cũng đưa ra lời hứa hẹn “sớm mở lại đường bay đi Nhật trong Tháng Mười Hai.”

Theo Người Việt

Bài cùng thể loại : • florida80
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  florida80's Avatar
  Release: 12-05-2021
  Reputation: 174612


  Profile:
  Join Date: Aug 2007
  Posts: 99,150
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	viet-nam-tinh-chuyen-bo-cach-ly-voi-khach-quoc-te-va-viet-kieu.jpg
Views:	0
Size:	145.7 KB
ID:	1940563  
  florida80_is_offline
  Thanks: 6,567
  Thanked 38,155 Times in 11,131 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 511 Post(s)
  Rep Power: 122 florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 05:10.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.09827 seconds with 13 queries